Staking là gì? Kiếm thu nhập thụ động với Tiền điện tử

Mọi người đều thích nhận được một cái gì đó với ít hoặc không cần nỗ lực. Đó là lý do tại sao ý tưởng tạo thu nhập thụ động với Tiền điện tử thu hút rất nhiều sự chú ý. Có một vài phương pháp dù là phương pháp nào, bạn có thể sử dụng tiền của bạn vào “một việc gì đó” và nhận lại một cái gì đó. Crypto Staking (Đặt cược tiền điện tử) là một trong những cách như vậy. Nó đôi khi đơn giản là giữ tiền trong ví để nhận phần thưởng cho cổ phần. Tạo thu nhập thụ động lên đến 20%/ năm đối với một số đồng tiền. Nghe có vẻ không thực tế, nhưng trong thế giới Tiền điện tử thì hoàn toàn có thể. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về Staking là gì nhé.

Ý tưởng đặt cược không có gì mới trong thế giới tài chính. Một ví dụ điển hình của khái niệm này xuất hiện dưới dạng Tài sản thu nhập cố định . Những tài sản này có thể là trái phiếu, quỹ giao dịch trao đổi hoặc một số tài sản khác. Không phải là một khái niệm mang tính cách mạng bởi bất kỳ sự tưởng tượng nào.

Đó là bối cảnh của Crypto Staking, để biết chi tiết hơn về Crypto Staking là gì? cùng các đánh giá về các Staking coin cho thu nhập thụ động tốt nhất. Dưới đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

1. Crypto Staking là gì?

Nếu bạn chưa biết Staking là gì?, nó là quá trình giữ tiền điện tử trong ví phù hợp để hỗ trợ các hoạt động của mạng blockchain (chẳng hạn như xác thực giao dịch) để nhận phần thưởng (Staking Reward) cho cổ phần. Cổ phần (số coin/ token mà bạn nắm giữ) đem lại tiền thưởng cho người dùng để họ duy trì tính bảo mật của mạng thông qua chính quyền sở hữu của họ.

Các mạng cổ phần sử dụng Bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) làm thuật toán đồng thuận của chúng. Ngoài ra chúng cũng có các phiên bản khác. Chẳng hạn như Bằng chứng cổ phần ủy quyền (Delegated Proof of Stake) hoặc Bằng chứng cổ phần cho thuê (Leased Proof of Stake).

Thông thường, để góp cổ phần bạn cần thiết lập một ví và giữ tiền cổ phần trong đó. Trong một số trường hợp, để thực hiện quy trình này bạn cần thêm hoặc ủy quyền số cổ phần đó cho một nhóm góp cổ phần (staking pool). Một số sàn giao dịch có thể làm điều này cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ tiền của bạn trên sàn giao dịch và họ sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các yêu cầu kỹ thuật.

Một số sàn giao dịch thân thiện như Binance, Kucoin hay Huobi hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử sẽ giúp bạn kiếm được tiền thưởng. Chỉ cần gửi tiền vào cho họ và làm theo hướng dẫn để bắt đầu.

2. Crypto Staking hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, Crypto staking là quá trình giữ tiền để nhận tiền thưởng trong khi đóng góp cho các hoạt động trên mạng blockchain. Như vậy, crypto staking được sử dụng rộng rãi trên các mạng áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake hoặc một trong các biến thể của nó. 

Khác với các blockchain Proof of Work (PoW) dựa vào hoạt động đào tiền điện tử (mining). Các blockchain sử dụng PoS tạo ra và xác thực các khối mới thông qua Staking. Nó cho phép các khối được tạo ra mà không cần dựa vào các thiết bị khai thác/ đào (ASICs). Vì vậy, những nút xác thực PoS được chọn dựa trên số lượng tiền mà họ cam kết đóng góp cổ phần. Và nó không phải cạnh tranh dựa trên khối lượng công việc tính toán giải mã.

Như vậy, bạn càng đặt cược nhiều tiền điện tử, khả năng xác thực các giao dịch của bạn càng cao. Tương tự, bạn giữ tiền điện tử trong ví càng lâu, số lượng tiền thưởng của bạn càng cao.

Một số chuỗi áp dụng mô hình DPoS. Một người tham gia được ủy quyền sẽ thay mặt những người dùng khác để ra quyết định.

Những người xác thực được ủy quyền (các nút) là những người xử lý các hoạt động chính và quản trị tổng thể của mạng blockchain. Họ tham gia vào các quá trình để đạt được sự đồng thuận và xác định các tham số quản trị quan trọng.

Việc tạo ra các khối thông qua staking cho phép mức độ mở rộng mạng cao hơn. Đây là một trong những lý do mạng Ethereum sẽ chuyển từ PoW sang PoS, trong bản nâng cấp Ethereum Casper.

3. Ưu Điểm và Nhược điểm của Crypto Staking là gì

Ưu điểm của Crypto Staking

 • Crypto Staking loại bỏ việc phải đầu tư vào các thiết bị đào tốn kém như ASIC hoặc GPU cao cấp.
 • Bạn có thể mua tiền điện tử và khóa (giữ) chúng trong ví tiền điện tử của bạn (thay vì mua thiết bị để bắt đầu khai thác và đối mặt với sự cạnh tranh lớn). Điều này dẫn đến tăng trưởng giá trị.
 • PoS thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn PoW (như đào bitcoin). Nó sử dụng ít tài nguyên cho các hoạt động PoS của nó.
 • Crypto Staking đảm bảo cho bạn một nguồn thu nhập thụ động có thể dự đoán.
 • Có thể bạn không cần phải có kiến ​​thức kỹ thuật cao vẫn tham gia đặt cược tiền điện tử được.

Nhược Điểm của Crypto Staking

 • Hạn chế duy nhất là họ giữ tiền điện tử trong một khoảng thời gian. Hơn nữa, bạn không thể bán tiền điện tử cho đến khi hết thời gian đó. Bạn sẽ không thể đưa ra các ứng phó kịp thời với biến động của thị trường.
 • Có lẻ một trong những rủi ro có lẻ là bảo mật. Với hầu hết các đồng tiền điện tử có thể đặt cược, quá trình staking đòi hỏi phải luôn giữ máy của mình trực tuyến. Việc đặt tiền trong ví nóng khiến địa chỉ IP của họ bị công khai, điều này có thể trở thành mục tiêu của tin tặc. Ngay khi bị xâm nhập, tin tặc thường sẽ đi thẳng vào các khóa riêng đang được đặt.

Đặt cược lạnh (Cold Staking) là gì?

Đặt cược là điều cần thiết cho cơ chế đồng thuận PoS. Các khối được xác minh và khai thác bởi những người tham gia mạng. Những người sẵn sàng đóng băng tiền của họ một cách hiệu quả để họ không thể chi tiêu. Đổi lại, thông qua hợp đồng thông minh, những người tham gia này được cấp quyền xác minh các giao dịch và kiếm tiền thưởng.

Cold Staking sử dụng ví lạnh để đóng băng các đồng tiền. Tiền của bạn được ngoại tuyến, nơi không dễ bị đánh cắp thông qua một cuộc tấn công trực tuyến. Nói một cách khác, là bạn có thể đặt cọc tiền mà không cần phải chạy ví có kết nối với internet và blockchain 24/7. Điều này có lợi ích lớn khi không có thêm chi phí và rắc rối khi chạy nút đặt cược.

Startis, Navcoin, VeChain, NEO là một trong những dự án đầu tiên đã thực hiện thành công. Bằng cách sử dụng ví lạnh (như Ledger), người dùng chỉ cần thiết lập hợp đồng thông minh và sau đó ngồi lại và xem thu nhập thụ động của họ tích lũy.

Đặt cược mềm (Soft Staking) là gì?

Chương trình đặt cược mềm (Soft Staking) mới của KuCoin là một dạng Crypto staking biến thể. Nó biến ý tưởng đặt cược tiền điện tử lên hàng đầu. Đặt cược mềm của KuCoin cho phép người dùng truy cập vào tiền của họ bất cứ lúc nào. Là cách rất linh hoạt để staking kiếm tiền nhưng vẫn có thể thích ứng với các biến động trên thị trường.

Soft Staking không có thời gian đặt cược tối thiểu. Người dùng có cơ hội nhận phần thưởng trong khi vẫn duy trì sự tự do và độc lập vốn rất được tôn sùng trong thế giới tiền điện tử.

Hai khía cạnh quan trọng nhất của PoS là bảo mật và năng lực công nghệ. Vì các cơ chế đặt cược dựa trên các đóng góp cho mạng, để cạnh tranh, họ phải duy trì kết nối liên tục, 24/7. Điều này có thể chứng tỏ là quá căng thẳng đối với các thiết bị của từng người dùng, chưa kể đến rủi ro bảo mật tăng cao do kết nối liên tục. Người dùng đơn lẻ không có khả năng tìm thấy lợi nhuận khi hoạt động dù là một nút.

4. Những Staking Coin Lợi nhuận Tốt Nhất

1. Tezos

Tezos-Staking là gì? Kiếm thu nhập thụ động với Tiền điện tử

Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh, an toàn, bằng chứng trong tương lai (future-proof) với cơ chế đồng thuận được tích hợp sẵn.

Mục tiêu của Tezos: nền tảng có thể kết hợp các cải tiến mới theo thời gian. Tezos cũng có blockchain riêng, được phát triển ngay từ đầu vì thế nền tảng này không dựa trên bất kỳ blockchain nào khác.

Tezos là một blockchain đa mục đích với quản trị theo chuỗi. Bằng cách đặt cược Tezoz (XTZ), bạn sẽ có thể kiếm được thu nhập thụ động.

Tezos cũng là bằng chứng đầu tiên về tiền điện tử cổ phần. Nó được hỗ trợ bởi tất cả các sàn giao dịch lớn để đặt cược. Trên thực tế, nó được coi là sự thay đổi mô hình mà các sàn giao dịch đang cung cấp đặt cược tiền điện tử gần đây.

 • Ký hiệu: XTZ
 • Lợi nhuận hàng năm: Khoảng 6,8%
 •  Staking Wallet : Atomicwallet
 • Mua XTZ ở đâu?: Mua XTZ và đặt cược ngày trên: CEX.io, Kucoin, Binance hay OkEx.

Cập nhật giá Tezos:

2. DASH

Dash-Staking là gì Kiếm thu nhập thụ động với Tiền điện tử

Dash là một nhánh của Bitcoin được tạo ra vào năm 2014 để cung cấp các khoản thanh toán ẩn danh, không cần tin cậy và gần như ngay lập tức. Dash trước đây được gọi là XCoin và DarkCoin trước khi tái thương hiệu thành Dash vào tháng 5 năm 2015. Năng suất hiện tại để vận hành một masternode Dash là 7,01%. 

DASH cũng cho phép người dùng HODL của mình kiếm cổ tức dưới dạng DASH bằng cách chạy Masternode. Mỗi masternode yêu cầu 1.000 DASH làm tài sản thế chấp. 1.000 DASH được sử dụng làm tài sản thế chấp và được yêu cầu để kiếm phần thưởng khối. Tài sản thế chấp luôn an toàn và không bao giờ bị mất trong quá trình vận hành masternode.

 • Ký hiệu –  DASH
 • Lợi nhuận hàng năm – Khoảng 7%
 • Stakes Wallet –   DASH Desktop Wallets hoặc Sàn Kraken

Lưu ý: DASH không phải là một POS thực sự. Nhưng các masternode của nó hoạt động tốt theo cách POS. Và giữ tiền DASH có lợi nhuận rất cao đó là lý do tại sao tôi đã liệt kê nó ở đây.

Cập nhật giá DASH:

3. NEO

NEO là hợp đồng thông minh mã nguồn mở được điều khiển bởi cộng đồng. NEO là một trong nhiều dự án tiền điện tử của ‘Trung Quốc’. NEO hỗ trợ tạo số cho các tài sản và chứng chỉ kỹ thuật số khác nhau cho phép phạm vi sử dụng rộng rãi.

NEO đã được ra mắt vào năm 2014 và nhanh chóng nâng cao nhận thức trong không gian tiền điện tử. NEO có một loại blockchain Proof of Stake đã được sửa đổi.

Và chỉ cần giữ NEO của bạn trong ví tương thích, bạn sẽ nhận được một mã thông báo riêng gọi là GAS. Và GAS là nhiên liệu giúp mạng hoạt động và được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch.

Chúng tôi thực sự khuyên dùng NEO coin để đặt cược và kiếm tiền. Vì nó dễ dàng bắt đầu và không cần sử dụng các máy tính riêng biệt để chạy.

 • Ký hiệu: NEO
 • Lợi nhuận hàng năm: Khoảng 2,5%
 • Liên kết hữu ích: Máy tính đặt cược
 • Stakes Wallet: Ví NEON (bạn có thể đặt cược NEO trên ví này )
 • Mua NEO ở đâu?: Mua NEO và đặt cược ngay trên BinanceOKEx , KucoinCEX.io

Cập nhật giá NEO:

4. PIVX

PIVX là tên viết tắt của “Private Instant Verified Transaction” . Đó là một loại tiền điện tử PoS tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật trong khi giao dịch.

Nó đã “hard fork” tách khỏi DASH vào đầu năm 2016 và là một loại tiền tệ PoS đầy đủ chức năng. Nó cho phép người dùng của nó đặt cược tiền vào blockchain với lợi nhuận khá. Một điều quan trọng khác là bạn có thể đặt cược bất kỳ số tiền nào vì nó không có giới hạn.

Một cách khác để kiếm được PIVX là bằng cách chạy một masternode gồm 10.000 PIVX. Nó cũng mang lại cho bạn lợi nhuận 5%-8% hàng năm cho các khoản thế chấp của bạn. Vì vậy, nếu bạn có số lượng đáng kể PIVX, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức đặt chúng vào một masternode.

Cập nhật giá PIVX:

5. Neblio

Neblio kiếm tiền từ tiền điện tử VNCrypto.com

Neblio là một giải pháp blockchain doanh nghiệp thế hệ tiếp theo đang xây dựng các công cụ và dịch vụ để đưa công nghệ blockchain đến các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Neblio muốn trở nên siêu dễ dàng cho các doanh nghiệp để tạo ra các ứng dụng và blockchain phi tập trung của riêng họ. Neblio cũng đang lên kế hoạch bổ sung các tính năng hợp đồng thông minh trong tương lai.

Với đồng tiền NEBL, bạn có thể dễ dàng đặt cược tiền của mình và nhận được tới 11% hàng năm, đây là một con số tuyệt vời cho bất cứ ai tìm kiếm thu nhập thụ động.

Và không có yêu cầu tối thiểu để bắt đầu với đặt cược:

 • Biểu tượng Ticker: NEBL
 • Lợi nhuận hàng năm: Khoảng 10%
 •  Staking Wallet: NEBL Desktop
 • Liên kết hữu ích: Máy tính đặt cược
 • Mua NEBL ở đâu?: Mua NBEL và đặt cược dễ dàng ngay trên: Kucoin

Cập nhật giá NEBL:

6. QTUM

Qtum- Kiếm tiền từ tiền điện tử VNCrypto.com

QTUM là một blockchain mã nguồn mở và tiền điện tử được phát triển /duy trì bởi nền tảng QTUM. Đây là một nền tảng ứng dụng Blockchain phi tập trung, có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên nhiều máy ảo, sử dụng đồng thuận PoS.

QTUM là sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum nhưng cũng có thành phần POS. Nó lấy những phần tốt nhất của cả hai blockchain và kết hợp nó trong thế giới thực để cung cấp cho chúng ta những thứ tốt nhất của cả Bitcoin và Ethereum.

QTUM, giống như các loại tiền tệ khác, không yêu cầu dự trữ tối thiểu để bắt đầu đặt cược và tạo mức thu nhập 8% thụ động hằng năm.

7. Ontology

Ontology-Staking là gì? Kiếm thu nhập thụ động với Tiền điện tử

Blockchain Ontology đang nhắm mục tiêu người dùng doanh nghiệp. Nền tảng blockchain của họ được xây dựng để hỗ trợ các blockchain khác, trong cả khu vực tư nhân và công cộng.

Vì vậy, doanh nghiệp có thể có sự linh hoạt và khả năng tiếp cận với các công nghệ khác. Nó cũng cung cấp cho người dùng cơ hội lưu trữ dữ liệu hoàn toàn riêng tư hoặc công khai.

Nền tảng được đồng sáng lập bởi Da Hongfei và Erik Zhang, những người cũng là người sáng lập blockchain NEO.

Ontology có dịch vụ toàn diện, hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung và tập trung vào thế giới thực

Không quy định số lượng tối thiểu để đặt cược.

Cập nhật giá ONT:

9. Komodo

Komodo- kiếm tiền với tiền điện tử vncrypto.com

Komodo là một nền tảng blockchain khác muốn giúp người dùng dễ dàng xây dựng các giải pháp blockchain đầy đủ dịch vụ của họ. Nền tảng Komodo đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái blockchain.

Và với điều đó, chúng có nghĩa là một loạt các sản phẩm và dịch vụ như một sàn giao dịch phi tập trung, nền tảng gây quỹ cộng đồng ICO phi tập trung.

Cùng với sự tập trung của họ vào khả năng mở rộng, khả năng tương tác (hoán đổi nguyên tử, tính năng chuỗi chéo, bắc cầu) và bảo mật là chìa khóa để nhận dạng của họ.

Và trung tâm của tất cả điều này là đồng tiền KMD mà bạn có thể sử dụng để đặt cược.

Cập nhật giá KMD:

10. Tron

Tron- kiếm tiền với tiền điện tử VNCrypto.com

Tron là một nền tảng phi tập trung dựa trên blockchain nhằm xây dựng một hệ thống giải trí nội dung số toàn cầu miễn phí với công nghệ lưu trữ phân tán và cho phép chia sẻ nội dung số dễ dàng và hiệu quả về chi phí. 

Tron được thành lập vào tháng 9 năm 2017 bởi một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore có tên là Tron Foundation. Nó được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Justin Sun và có một đội ngũ phát triển nội bộ chuyên dụng bao gồm các chuyên gia công nghệ nổi tiếng. 

Tron cho phép người sáng tạo lấy lại quyền quản lý dữ liệu của họ và vẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Tron đã ra mắt mainnet vào ngày 31 tháng 5 năm 2018.

Thông tin hữu ích về đặc cược Tron:

 • Ký hiệu: TRX
 • Lợi nhuận hàng năm: 5%- 9%
 • Stakes Wallet: Trustwallet
 • Liên kết hữu ích: Website
 • Mua Tron ở đâu?: Mua TRX và đặt cược dễ dàng ngay trên: Binance (7%-9%), Kucoin (5%), Huobi (7%), CEX.io (7%-9%)

Cập nhật giá TRX:

11. VeChain

Vechain crypto vncrypto.com

VeChain là một dự án và nền tảng tiền điện tử khác tương tự NEO cho phép giao dịch thông minh. Họ tập trung mạnh vào ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Với một số quan hệ đối tác trong không gian này đã khiến VeChain trở nên khét tiếng trong cộng đồng tiền điện tử.

VeChain có một blockchain Proof of Author, tương tự như blockchain Proof of Stake, nhưng với một mô hình đồng thuận khác. Nếu bạn đặt cược VET của mình, bạn sẽ nhận được một mã thông báo gọi là VTHO.

Và bắt đầu đặt cược VeChain thực sự dễ dàng với một ứng dụng di động bóng bẩy là tất cả những gì bạn cần. Nó hoạt động như NEO và GAS.

Và VTHO được sử dụng để thúc đẩy các giao dịch trên blockchain VeChain. Tùy thuộc vào mức độ bạn giữ ROI là từ 2% trở lên. Với các cấp nút khác nhau, các nút kinh tế và X cung cấp cho bạn tiền thưởng.

Siêu dễ để đặt cược, vì vậy VET nên có vị trí cao trong danh sách của bạn để đặt tiền xu.

Cập nhật giá VET:

5. Kết Luận

Đến đây chắc các bạn cũng nắm được Crypto Staking (Đặt cược tiền điện tử) là gì rồi, đúng không. Nó là một trong những cách sinh lợi để kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử mà bạn nên biết. Nếu bạn quyết định Staking, có nhiều yếu tố sẽ hướng dẫn bạn chọn đồng tiền hiệu quả. Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào khác, hãy tiến hành nghiên cứu đầy đủ trước khi đầu tư. Điều quan trọng là đi đến một đồng tiền định hướng trong tương lai cung cấp một cơ hội để bắt đầu. Luôn nhớ rằng, đầu tư đặt cược tiền điện tử cần kiên nhẫn trước khi nhận được lợi nhuận đáng kể.

Đặt cược tiền điện tử chắc chắn là một trong những cách thông minh nhất để kiếm thu nhập thụ động. Và trong hầu hết các loại tiền điện tử, rào cản để bắt đầu đặt cược là rất thấp.

Tôi tin rằng phần thưởng miễn phí 1% đến 5% không tệ chút nào vì thực sự không làm gì cả và chỉ giữ cho ví của bạn mở. Tôi nghĩ về lãi suất âm và bằng 0 hay < 1% ở một số quốc gia như Australia, Nhật Bản, Mỹ hay khu vực Châu Âu thì việc đặt cọc tiền điện tử có lợi hơn nhiều.

Vì vậy, hãy cho tôi biết nếu bạn đang Staking đồng tiền PoS yêu thích của bạn là gì? Hãy để tôi nghe suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *