Đánh giá LocalBitcoins- Hướng dẫn cho người mới

LocalBitcoins là một trao đổi ngang hàng (p2p) cho phép người mua và người bán trực tiếp giao tiếp và giao dịch Bitcoin. Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích LocalBitcoins là gì và đưa ra các đánh giá, so sánh cũng như hướng dẫn một số mẹo, những điều cần chú ý nếu bạn chưa quen với LocalBitcoins.

Tóm tắt đánh giá Trao đổi LocalBitcoins

Không giống như hầu hết các trao đổi kết nối người mua và người bán theo cách thủ công. LocalBitcoins cho phép người dùng giao tiếp trực tiếp. Nó cung cấp cho người bán của nó nhiều tùy chọn thanh toán và ký quỹ được tích hợp cho phép bảo mật người mua lớn hơn.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành người bán. Do đó có rất nhiều chỗ cho những kẻ lừa đảo trên nền tảng này.

Trao đổi LocalBitcoins so sánh đánh giá hướng dẫn mua Bitcoin vncrypto.com

Tóm lại, LocalBitcoins là một nơi tốt để mua Bitcoin khi bạn không thể tìm thấy phương thức thanh toán yêu thích của mình ở bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, giá thường cao hơn trên nền tảng này và bạn phải thực hiện sự chuyên cần của mình để tránh bị lừa đảo.

Đó là trao đổi LocalBitcoins một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn đánh giá chi tiết hơn về LocalBitcoins, hãy tiếp tục đọc. Đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

1. Tổng quan về trao đổi LocalBitcoins

Trao đổi LocalBitcoins được thành lập vào năm 2012 tại Phần Lan bởi Nikolaus Kangas. Và từ đó đã phát triển để trở thành một trong những thị trường hàng đầu về Bitcoin trên thế giới mà không cần đầu tư bên ngoài.

LocalBitcoins cung cấp một nền tảng cho người bán và người mua từ khắp nơi trên thế giới gặp gỡ và giao dịch Bitcoin. Nó giống như Chotot để mua và bán Bitcoin.

Giao dịch an toàn

LocalBitcoins cho phép giao dịch an toàn thông qua việc sử dụng một số biện pháp:

 • Hệ thống danh tiếng (Reputation system). Mỗi nhà giao dịch có thứ hạng danh tiếng và hồ sơ lịch sử công khai cho thấy các hoạt động trong quá khứ của họ.
 • Ký quỹ (Escrow). Khi bạn yêu cầu giao dịch, số Bitcoin giao dịch được giữ trên dịch vụ ký quỹ của LocalBitcoins. Bitcoin chỉ được phát hành sau khi người bán xác nhận giao dịch được hoàn thành.
 • 2FA tùy chọn. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN được gửi đến điện thoại di động của bạn. Điều này ngăn chặn việc hack tài khoản của bạn. Tùy chọn này không được bật theo mặc định.
 • Bảo vệ đăng nhập (Login guard). LocalBitcoins cũng có thể xác minh bạn luôn đăng nhập từ cùng một trình duyệt. Nếu đăng nhập từ một trình duyệt khác xảy ra, sẽ cần phải xác minh email.
 • Hỗ trợ và giải quyết xung đột (Support and conflict resolution). LocalBitcoins có một nhóm hỗ trợ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của người dùng. Và cũng giải quyết xung đột giữa người mua và người bán trong trường hợp xảy ra.
 • Mua Bitcoin ẩn danh (Buying Bitcoin anonymously)

Trước đây LocalBitcoins vẫn hoạt động như một trong những nơi mà bạn có thể mua Bitcoin ẩn danh. Tuy nhiên, khi luật mới ra đời, LocalBitcoins đang thực hiện xác minh danh tính khách hàng bằng quy trình KYC (Biết khách hàng của bạn). Ngoài ra, tùy chọn mua Bitcoin bằng tiền mặt đã bị xóa khỏi trang web.


2. Tiền tệ và phương thức thanh toán

Trao đổi LocalBitcoins chỉ hỗ trợ mua và bán Bitcoin. Không có loại tiền tệ chính thức nào được hỗ trợ, vì họ không giữ tiền gửi fiat.

Người dùng có thể mua Bitcoin từ một loạt các tùy chọn thanh toán bao gồm nhưng không giới hạn như: Paypal, Wire transfer, SEPA, Neteller, MoneyGram, Skrill, Cash deposits, Payoneer Payza, WeChat.

Các phương thức thanh toán có sẵn được xác định bởi người dùng mà bạn sẽ mua từ họ. Vì bạn đang mua và bán cho các cá nhân, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tùy chọn Paypal cho phép bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng trong trường hợp bạn không có số dư Paypal.

Hãy nhớ rằng các phương thức thanh toán khác nhau sẽ dẫn đến tỷ giá hối đoái khác nhau. Vì một số phương thức rủi ro hơn so với các phương thức khác. Người mua/ người bán sẽ cần một bảo hiểm hàng đầu đối với gian lận.

Bạn thường sẽ nhận được tỷ giá tốt nhất khi mua Bitcoin bằng phương thức thanh toán không thể đảo ngược. Ví dụ như mua Bitcoin bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Mặt khác, đây cũng là những cách có nhiều rủi ro nhất cho bạn.


3. Phí LocalBitcoins

Đăng ký, mua và bán Bitcoin trên LocalBitcoin hoàn toàn miễn phí. Người dùng LocalBitcoins tạo quảng cáo được tính phí 1% cho mỗi giao dịch hoàn thành. Vì vậy, về cơ bản, chỉ những người đang quảng bá dịch vụ của họ mới bị đánh thuế.

Giao dịch với ví của người dùng LocalBitcoins cũng được miễn phí. Mỗi lần bạn gửi Bitcoin bên ngoài LocalBitcoin, bạn sẽ chỉ bị tính phí mạng Bitcoin tiêu chuẩn. Mức phí này tùy thuộc vào mức độ đông đúc của mạng.

Chúng tôi khuyên bạn không nên để Bitcoin của mình nằm trong ví của LocalBitcoin. Bạn nên chuyển nó sang ví Bitcoin an toàn của riêng bạn.

Bạn muốn biết lệ phí đầy đủ, bạn có thể truy cập trang này.


4. Giới hạn mua

Tùy thuộc vào cấp độ xác minh của bạn, bạn sẽ có các giới hạn mua khác nhau:

 • T0 – Yêu cầu tên, quốc gia, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Giới hạn cho giao dịch là € 1.000/ năm.
 • T1 – Yêu cầu T0 + địa chỉ vật lý, xác minh ID và thông tin KYC. Giới hạn cho giao dịch là € 20.000/ năm.
 • T2 – Yêu cầu T1 + Bằng chứng cư trú. Giới hạn cho giao dịch là € 200.000/ năm.
 • T3 – Yêu cầu xác minh thêm T2 +. Không có giới hạn cho thương mại.

5. Các quốc gia được hỗ trợ

Trao đổi LocalBitcoins có sẵn trên toàn thế giới với danh sách người bán từ 248 quốc gia.


6. Hỗ trợ và đánh giá LocalBitcoins của khách hàng

Như với bất kỳ nền tảng nào, LocalBitcoins có các đánh giá tiêu cực. Tuy nhiên, điều này đến những người bị lừa bởi người bán chứ không phải ở nền tảng này.

LocalBitcoins chỉ là một nền tảng, nó không sàng lọc người mua và người bán. Đây là điều bạn nên tự làm (và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bên dưới).

Các đánh giá có liên quan đến chính nền tảng nói rằng LocalBitcoins mất nhiều thời gian để phản hồi.

LocalBitcoins cũng có trang FAQ rộng rãi nơi có thể tìm thấy câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi.


7. So sánh LocalBitcoins

LocalBitcoins với Paxful

Ngoài LocalBitcoin, có một đối thủ cạnh tranh và phát triển nhanh trên thị trường P2P, đó là Paxful . Cả hai trang web về cơ bản đều cung cấp các dịch vụ giống nhau với mức phí tương tự. Tuy nhiên, LocalBitcoins đã tồn tại lâu hơn và thường được coi là đáng tin cậy hơn.

Ngoài ra LocalBitcoins có nhiều người bán và người mua hơn. Bạn có thể đọc bài đánh giá Paxful hoàn chỉnh của tôi ở đây.

LocalBitcoins với Remitano

Một đối thủ tiềm năng khác của LocalBitcoins là Remitano với lối sáng tạo riêng. LocalBitcoins và Remitano đều cung cấp dịch vụ tương tư nhau. Là một người đi sau, Remitano cung cấp nhiều loại crypto hơn, bao gồm cả Bitcoin.  

Người dùng Remitano có thể mua Bitcoin bằng tiền tệ fiat thông qua ví fiat trên Remitano. Người dùng chỉ việc gửi tiền vào ví bằng thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

Nhìn chung, về quy mô LocalBitcoins có nhiều người dùng hơn. Riêng ở Việt Nam Remitano được đánh giá rất cao. Bạn có thể đọc bài đánh giá Remitano hoàn chỉnh của chúng tôi ở đây.


8. Hướng dẫn sử dụng LocalBitcoins an toàn

Trước khi chúng tôi giải thích cách tránh gian lận. Đây là một đoạn video ngắn về cách mua và bán trên LocalBitcoins :

LocalBitcoins là một nền tảng tuyệt vời, tuy nhiên đôi khi các nhà giao dịch trên đó thì không.

Tìm một người bán đáng tin cậy

Sau khi lọc người bán theo địa điểm và phương thức thanh toán, bạn cần chọn người mà bạn sẽ giao dịch. Theo nguyên tắc thông thường, KHÔNG CHỌN MỘT NGƯỜI BÁN HÀNG DỰA TRÊN GIÁ.

Đôi khi, đáng để trả thêm 5% để thực hiện giao dịch với người bán có uy tín hơn. Nhìn vào lịch sử giao dịch của người bán và xem anh ta được đánh giá như thế nào trong các giao dịch trước đây.

Ngoài ra, đừng đăng yêu cầu mua Bitcoin, điều đó sẽ thu hút rất nhiều kẻ lừa đảo. Thay vào đó, hãy tìm những người đang tích cực bán Bitcoin vì chúng có lẽ hợp pháp hơn.

Xem qua hồ sơ của người bán và đảm bảo rằng họ đủ điều kiện như sau:

 • Họ đã giao dịch tổng cộng hơn 100 BTC với tối thiểu 100 giao dịch
 • Người bán có điểm phản hồi ít nhất 98%.
 • Tài khoản của người bán đã hơn 1 năm tuổi.
 • Người bán được xác minh (số điện thoại, email, tài khoản công ty).
 • Người bán được ít nhất 10 người tin tưởng.

Nếu bạn tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt này thì có lẽ bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn không thể tìm thấy một người bán phù hợp với tất cả những điều trên. Hãy cố gắng tìm điều tốt nhất tiếp theo. Tìm người bán đã thực sự hoàn thành các giao dịch thành công lớn trong quá khứ.

Sau đó, tìm kiếm diễn đàn của LocalBitcoins cho tên người dùng của người bán đó. Nếu có bất kỳ khiếu nại nào, có lẽ bạn sẽ tìm thấy nó ở đó. Nếu mọi việc suôn sẻ, bây giờ bạn có thể có người bán đã chọn.

Giao tiếp với người bán

Gửi tin nhắn cho người bán yêu cầu giao dịch và chờ phản hồi của họ.

ĐỪNG:

 • Gửi thêm thông tin trước khi nhận được phản hồi từ người bán.
 • Giao dịch với người bán bên ngoài LocalBitcoins vì bạn sẽ không được bảo vệ bởi dịch vụ ký quỹ của LocalBitcoins.
 • Gửi thông tin thanh toán của bạn theo bất kỳ cách nào khác ngoài hộp thông báo LocalBitcoins. Không có email, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại. Chỉ sử dụng giao diện LocalBitcoins.

Khi mọi thứ dường như theo thứ tự, bạn có thể bắt đầu giao dịch và gửi thanh toán.

Đảm bảo đánh dấu thanh toán là được thực hiện chỉ sau khi bạn gửi thanh toán. Nếu không bạn có thể sẽ bị từ chối giao dịch.

Lời khuyên bổ sung

Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, hãy thử giải quyết nó với người bán trước. Đừng lo lắng về việc mất tiền, vì bạn được bảo vệ bởi dịch vụ ký quỹ của LocalBitcoins.

Hãy nhớ rằng nếu bạn hoàn toàn mới đối với LocalBitcoins, những “Power sellers” có thể không muốn giao dịch với bạn vì bạn chưa có đủ phản hồi. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải thực hiện một vài giao dịch nhỏ với những người bán ít tin cậy hơn để tăng phản hồi của bạn để bạn có thể giao dịch với những người bán được tôn trọng hơn.


9. Câu hỏi thường gặp

LocalBitcoin có an toàn không?

Có, LocalBitcoins được đánh giá là một nền tảng hoàn toàn an toàn. Rủi ro là ở người bán, những gì bạn cần làm là để ý họ. Sử dụng các mẹo an toàn mà chúng tôi đã mô tả ở trên để tránh chúng.

Làm cách nào để tôi bán Bitcoin trên LocalBitcoin?

 • Đăng ký LocalBitcoins
 • Hoàn thành quá trình xác minh KYC.
 • Nhấp vào “Sell Bitcoins”
 • Lọc các tham số và nhấp vào “Search”.
 • Chọn một người bán và nhập chi tiết giao dịch.
 • Nhấp vào “Send trade request”.

Tại sao mọi người sử dụng LocalBitcoins?

Trước đây, nhiều người đã sử dụng LocalBitcoin để mua Bitcoin ẩn danh bằng giao dịch tiền mặt. Ngày nay, vì tùy chọn này đã bị xóa, LocalBitcoins được sử dụng chủ yếu bởi những người không có bất kỳ tùy chọn nào khác để mua Bitcoin ở quốc gia của họ.

Do các quy định nặng nề về tiền điện tử, một số quốc gia không được sử dụng trao đổi Bitcoin. Điều này khiến LocalBitcoins trở thành phương sách cuối cùng để mua Bitcoin.


10. Kết luận

LocalBitcoin cung cấp nhiều phương thức thanh toán để mua Bitcoin. Tuy nhiên, tính linh hoạt này thường đi kèm với giá cao hơn và cũng là một nam châm cho những kẻ lừa đảo. Vì vậy bạn sẽ cần phải kiểm tra thêm lý lịch trước khi tham gia giao dịch.

Nếu bạn không thể tìm thấy một trao đổi quy định hỗ trợ quốc gia của bạn hoặc phương thức thanh toán yêu thích, thì LocalBitcoins sẽ có giải pháp cho bạn. Bạn chỉ cần làm theo các mẹo an toàn chúng tôi đã nêu trong bài đăng này.

Bạn đã từng sử dụng LocalBitcoins hay có thêm câu hỏi nào chưa? Nếu vậy, tôi rất muốn nghe về nó trong phần bình luận bên dưới.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *