Hướng dẫn giao dịch Bitcoin cho người mới bắt đầu

Bài viết này sẽ bao gồm những điều cơ bản về giao dịch Bitcoin. Nó sẽ giúp bạn làm quen với các thuật ngữ cơ bản. Bạn có thể hiểu các cách khác nhau để đọc thị trường, và xu hướng của nó. Việc lập kế hoạch giao dịch và tìm hiểu cách thực hiện trên các sàn giao dịch Bitcoin cũng được đề cập. Cuối cùng tôi sẽ đi qua một số lỗi giao dịch phổ biến.

Tóm tắt giao dịch Bitcoin

Giao dịch bitcoin là hành động mua thấp và bán cao. Có nghĩa là nắm giữ Bitcoin trong thời gian, giao dịch với việc cố gắng dự đoán biến động giá bằng cách nghiên cứu toàn bộ ngành và cụ thể là biểu đồ giá.

Giao dịch thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức trước khi bạn thực sự có thể giỏi về nó.

Đó là giao dịch Bitcoin một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn một lời giải thích thực sự chi tiết hãy tiếp tục đọc:

1. Giao dịch Bitcoin so với đầu tư

Để hiểu được giao dịch Bitcoin là gì?. Chúng ta cần phân biệt giữa giao dịch Bitcoin và đầu tư vào Bitcoin.

Nhà đầu tư Bitcoin

Khi mọi người đầu tư vào Bitcoin, điều đó có nghĩa là họ sẽ mua Bitcoin trong thời gian dài. Vì họ tin rằng giá cuối cùng sẽ tăng, bất kể sự lên xuống xảy ra trên đường đi. Thông thường, vì họ tin vào công nghệ, ý thức hệ hoặc đội ngũ đằng sau đồng tiền này.

Các nhà đầu tư Bitcoin có xu hướng HODL tiền tệ trong thời gian dài. (HODL là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng Bitcoin. Nó được sinh ra từ một lỗi chính tả của từ “hold”. Một trò chơi cũ năm 2013 trên diễn đàn BitcoinTalk ).

Nhà giao dịch Bitcoin

Mặt khác, các nhà giao dịch Bitcoin, mua và bán Bitcoin trong thời gian ngắn. Bất cứ khi nào họ nghĩ rằng lợi nhuận có thể được tạo ra. Các nhà giao dịch xem Bitcoin như một công cụ để kiếm lợi nhuận. Thậm chí có thể họ không quan tâm đến công nghệ hoặc ý thức hệ của Bitcoin.

Phải nói rằng, mọi người rất hứng thú với giao dịch Bitcoin và cũng rất quan tâm đến nó. Nói về sự gia tăng đột ngột mức độ phổ biến của giao dịch Bitcoin (và một số altcoin ). Có thể kể đến một vài lý do cho điều đó như:

 • Đầu tiên, bitcoin rất biến động . Đồng nghĩa bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận tốt nếu bạn dự đoán chính xác thị trường.
 • Thứ hai, không giống như các thị trường truyền thống, giao dịch Bitcoin mở cửa 24/7. Hầu hết các thị trường truyền thống, như cổ phiếu và hàng hóa, có thời gian mở và đóng cửa. Với Bitcoin, bạn có thể mua và bán bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Cuối cùng, Bitcoin là tương đối không được kiểm soát. Nó giúp cho việc giao dịch tương đối dễ dàng mà không cần quá trình xác minh danh tính.

2. Các loại hình giao dịch

Tất cả các nhà giao dịch muốn lợi nhuận, một thức không phải dễ dàng có được. Họ luôn thực hành các phương pháp khác nhau để có được nó. Hãy xem xét một số ví dụ về các loại giao dịch phổ biến:

Giao dịch trong ngày (Day trading)

Phương pháp này bao gồm thực hiện nhiều giao dịch trong ngày và cố gắng kiếm lợi nhuận từ các biến động giá ngắn hạn. Họ dành rất nhiều thời gian để nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Họ thường chỉ đóng tất cả các giao dịch của họ vào cuối mỗi ngày.

Scalping

Scalping hay lướt sóng là hình thức giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian cực ngắn tính từ lúc mở lệnh tới lúc đóng lệnh để tìm kiếm 1 khoản lợi nhuận khi giá biến động nhỏ. Phương pháp này dựa trên ý tưởng rằng lợi nhuận nhỏ liên tục hạn chế rủi ro và tạo lợi thế cho thương nhân.

So với các hình thức giao dịch khác thì scalping là hành động được lặp lại liên tục trong ngày, lệnh không bao giờ được giữ qua đêm. Những nhà giao dịch kiểu này có thể thực hiện hàng chục giao dịch hoặc thậm chí hàng trăm giao dịch trong một ngày.

Giao dịch swing (Swing trading)

Swing trading là một dạng giao dịch trung hạn. Đây là loại giao dịch kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Từ đo nắm bắt các xu hướng biến động giá đáng chú ý và tránh giao dịch tại các khoảng thời gian nhàn rỗi trong thị trường.

Loại giao dịch này cố gắng tận dụng lợi thế giao động tự nhiên của chu kỳ giá. Các nhà giao dịch swing cố gắng phát hiện sự bắt đầu của một biến động giá cụ thể. Và sau đó tham gia giao dịch. Họ giữ cho đến khi phong trào chết đi, và nhận được lợi nhuận.

Các nhà giao dịch swing cố gắng nhìn thấy bức tranh lớn mà không cần liên tục theo dõi màn hình máy tính của họ. Ví dụ, các nhà giao dịch swing có thể mở một giao dịch và giữ nó mở trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn.


3. Phương pháp phân tích: Cơ bản so với kỹ thuật

Tôi có thể dự đoán biến động giá của Bitcoin không?

Câu trả lời là không ai có thể thực sự dự đoán điều gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin . Tuy nhiên, một số nhà giao dịch đã xác định các mô hình, phương pháp và quy tắc nhất định. Nó cho phép họ kiếm được lợi nhuận trong thời gian dài. Ý tưởng là: Vào cuối ngày, bạn sẽ thấy số dư dương, mặc dù bạn đã chịu một số tổn thất trên đường đi.

Mọi người tuân theo hai phương pháp chính khi họ phân tích Bitcoin. Đó là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Phân tích cơ bản

Cố gắng để dự đoán giá bằng cách nhìn vào bức tranh lớn. Ví dụ, trong Bitcoin, phân tích cơ bản gồm:

 • Đánh giá ngành công nghiệp của Bitcoin.
 • Tin tức về tiền tệ.
 • Sự phát triển kỹ thuật của Bitcoin (Ví dụ như lightning network)
 • Các quy định trên toàn thế giới
 • Và bất kỳ tin tức hoặc vấn đề nào khác có thể ảnh hưởng đến sự thành công của Bitcoin.

Phương pháp này xem giá trị của Bitcoin như một công nghệ (bất kể giá hiện tại). Và ở các lực lượng bên ngoài có liên quan, để xác định điều gì sẽ xảy ra với giá. Ví dụ: Trung Quốc đột nhiên quyết định cấm Bitcoin, phân tích này dự đoán việc giảm giá có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật

Cố gắng dự đoán giá bằng cách nghiên cứu thống kê thị trường. Chẳng hạn như biến động giá trong quá khứ và khối lượng giao dịch. Nó cố gắng xác định các mô hình và xu hướng trong giá. Và dựa trên những suy luận này những gì sẽ xảy ra với giá trong tương lai.

Vậy, phương pháp nào tốt hơn?

Vâng, như chúng tôi đã nói như trên, không ai có thể dự đoán chính xác tương lai. Gía có thể thay đổi bất cứ khi nào khi có một sự kiện xảy ra như: các quy đinh của chính phủ, công nghệ mới đưa vào Bitcoin, hay nhiều nơi gia tăng chấp nhận Bitcoin,…hoặc kết hợp nhiều yếu tố- mà không theo chu kỳ.

Sự thật đơn giản là không có gì đảm bảo cho bất kỳ loại giao dịch nào. Tuy nhiên, một sự kết hợp của cả hai phương pháp có thể sẽ mang lại kết quả tốt nhất.


4. Hiểu các điều kiện giao dịch Bitcoin

Bây giờ, hãy tiếp tục chia nhỏ một số thuật ngữ, điều kiện khó hiểu mà bạn sẽ gặp trên hầu hết các trao đổi về Bitcoin và tiền điện tử:

Nền tảng giao dịch Bitcoin so với Môi giới

Nền tảng giao dịch bitcoin là các trang web trực tuyến nơi người mua và người bán được tự động khớp.

Lưu ý rằng một nền tảng giao dịch khác với một nhà môi giới Bitcoin. Chẳng hạn như Coinmama. Các nhà môi giới bán Bitcoin trực tiếp cho bạn và thường với mức phí cao hơn.

Nền tảng giao dịch cũng khác với một thị trường ngang hàng như LocalBitcoins, Remitano,… Nơi người mua và người bán giao tiếp trực tiếp với nhau, để hoàn thành giao dịch.

Sổ đặt hàng (Order book)

Là danh sách đầy đủ các lệnh mua và lệnh bán được liệt kê trong sổ lệnh của thị trường, có thể được xem trên nền tảng giao dịch. Các lệnh mua được gọi là ” Bids”, vì mọi người đang đấu giá để mua Bitcoin.

Các lệnh bán được gọi là “Asks”. Chúng hiển thị giá yêu cầu mà người bán muốn bán Bitcoin của mình.

Giá bitcoin

Bất cứ khi nào mọi người nhắc đến giá Bitcoin. Điều đó có nghĩa là họ đề cập đến giá của giao dịch cuối cùng được thực hiện trên một nền tảng giao dịch. Sự khác biệt quan trọng là không giống như đô la Mỹ, mỗi nơi sẽ có mức giá Bitcoin khác nhau.

Giá của Bitcoin ở một số quốc gia nhất định có thể khác. Nó phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, các quy định hay sự chấp nhận bitcoin,… của nơi đó.

Khối lượng ( Volume)

Khối lượng là thể hiện số Bitcoin tổng đã được giao dịch trong một khung thời gian nhất định. Khối lượng được sử dụng bởi các nhà giao dịch để xác định tầm quan trọng của một xu hướng. Xu hướng đáng kể thường đi kèm với khối lượng giao dịch lớn. Trong khi xu hướng yếu đi kèm với khối lượng thấp.

Ví dụ, một xu hướng tăng lành mạnh sẽ được đi kèm với khối lượng cao khi giá tăng. Và khối lượng thấp khi giá giảm.

Nếu bạn đang chứng kiến ​​sự thay đổi hướng đột ngột của giá. Các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra mức độ quan trọng của khối lượng giao dịch, để xác định xem đó chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ hay bắt đầu một xu hướng ngược lại.

Lệnh thị trường (Market order)

Loại lệnh này là nó sẽ được thực hiện ngay lập tức với giá mua cao nhất và giá bán thấp nhất trên sổ đặt hàng. Bạn chỉ đặt số Bitcoin bạn muốn mua hoặc bán và ra lệnh sẽ thực hiện ngay. Sau đó, sàn giao dịch khớp với người bán hoặc người mua để đáp ứng đơn đặt hàng của bạn.

Sau khi đơn hàng được đặt, đơn hàng của bạn có thể sẽ không được khớp bởi một người mua hoặc người bán khác. Vì rất có thể họ sẽ mua giá cao hơn hoặc bán ra giá thấp hơn bạn.

Ví dụ: bạn đặt lệnh thị trường để mua 10 Bitcoin. Các sàn giao dịch sẽ tìm kiếm người bán rẻ nhất có sẵn. Đơn hàng sẽ được hoàn thành sau khi tích lũy đủ số lượng bán (người bán) để giao 10 Bitcoin. Tùy thuộc vào sự sẵn có của người bán và người mua khác. Cuối cùng, có thể bạn chỉ mua 3 Bitcoin giá này và 7 Bitcoin với giá cao hơn.

Nói cách khác, theo lệnh thị trường, bạn không ngừng mua hoặc bán Bitcoin cho đến khi đạt được số lượng yêu cầu. Với các đơn đặt hàng thị trường, cuối cùng bạn có thể trả nhiều tiền hơn hoặc bán với giá thấp hơn dự định, vì vậy hãy cẩn thận.

Lệnh giới hạn (Limit Order)

Cho phép bạn mua hoặc bán Bitcoin với mức giá cụ thể mà bạn mong muốn. Nói cách khác, đơn hàng có thể không được thực hiện hoàn toàn. Vì có thể sẽ không có đủ người mua hoặc người bán đáp ứng yêu cầu của bạn.

Giả sử bạn đặt một lệnh giới hạn để mua 10 Bitcoin với giá 10.000 đô la mỗi Bitcoin. Sau đó, bạn có thể cuối cùng chỉ sở hữu 6 Bitcoin. Bởi vì không có người bán nào khác sẵn lòng bán cho với giá 10.000 đô la. Đơn hàng 4 Bitcoin còn lại sẽ ở lại đó, cho đến khi giá chạm lại 10.000 đô la và đơn hàng sau đó sẽ được thực hiện.

Lệnh dừng lỗ (Stop loss order)

Cho phép bạn đặt một mức giá cụ thể mà bạn muốn bán trong tương lai, trong trường hợp giá giảm đáng kể. Loại lệnh này rất hữu ích để giảm thiểu tổn thất.

Về cơ bản, đó là một lệnh cho sàn giao dịch như sau:

Nếu giá giảm theo một tỷ lệ nhất định hoặc đến một thời điểm nhất định. Tôi sẽ bán Bitcoin của mình với giá đặt trước, vì vậy tôi sẽ mất càng ít tiền càng tốt. Lệnh dừng lỗ hoạt động giống như lệnh thị trường. Mọi việc sẽ được thực hiện tự động.

Phí nhà tạo lập và người nhận (Maker and Taker fees)

Các điều khoản khác mà bạn có thể gặp phải khi giao dịch là phí nhà sản xuất và phí người nhận. Cá nhân, tôi vẫn thấy mô hình này là một trong những mô hình khó hiểu hơn, nhưng chúng ta hãy cố gắng tìm hiểu nó.

Nhà tạo lập thị trường (Market maker)

Các Trao đổi muốn khuyến khích mọi người giao dịch. Nói cách khác, họ muốn tạo ra một thị trường. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn tạo một đơn hàng mới không phù hợp với bất kỳ người mua hoặc người bán hiện tại nào (tức là một lệnh giới hạn- limit order). Về cơ bản bạn là một nhà tạo lập thị trường (market maker) và bạn sẽ thường có phí thấp hơn.

Ví dụ: bạn đặt một lệnh giới hạn để mua 5 Bitcoin với giá 10.000 đô la (nhiều nhất), nhưng người bán thấp nhất chỉ sẵn sàng bán ở mức 11.000 đô la. Thế thì, bạn vừa tạo một thị trường mới cho những người bán muốn bán ở mức 10.000 đô la. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đặt lệnh mua dưới giá (giá bán) của thị trường hoặc lệnh bán cao hơn giá (giá mua) của thị trường. Bạn sẽ trở thành một nhà tạo lập thị trường (market maker).

Người nhận thị trường (Market taker)

Trong khi, một người nhận thị trường (market taker) đặt các đơn đặt hàng thực hiện ngay lập tức ( tức là các lệnh thị trường- market order). Vì đã có một nhà tạo lập thị trường phù hợp với yêu cầu của họ. Họ là những người loại vai trò của nhà tạo lập thị trường khỏi sàn giao dịch. Vì vậy họ thường có phí cao hơn so với các Nhà tạo lập- những người thêm đơn đặt hàng vào sổ đặt hàng của sàn giao dịch.

Sử dụng ví dụ tương tự, bạn đặt một lệnh giới hạn để mua 5 Bitcoin với giá 12.000 đô la (nhiều nhất) và người bán thấp nhất đang bán Bitcoin với giá 11.000 đô la. Sau đó, đơn đặt hàng của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức. Cũng đồng nghĩa bạn đã xóa các đơn đặt hàng khỏi sổ đặt hàng của sàn giao dịch. Vì vậy bạn được coi là người nhận thị trường (market taker).


5. Đọc biểu đồ giá

Bây giờ bạn đã quen thuộc với các điều khoản giao dịch chính, đã đến lúc giới thiệu ngắn vào việc đọc biểu đồ giá.

Nến Nhật Bản

Nến Nhật Bản là loại biểu đồ giá được sử dụng rất rộng rãi. Đó là một phương pháp phân tích kỹ thuật cổ xưa của Nhật Bản. Chúng được sử dụng trong giao dịch gạo trong những năm 1600. Mỗi cây nến nến, đại diện cho giá mở cửa, thấp nhất, cao nhất và đóng cửa của khoảng thời gian nhất định. Do đó, Nến Nhật Bản đôi khi được gọi là biểu đồ OHLC (Mở, Cao, Thấp, Đóng).

Nếu một cây nến có màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa. Vì vậy giá đã tăng lên trong toàn bộ khung thời gian này. Mặt khác, nếu nến có màu đỏ, điều đó có nghĩa là giá mở cửa cao hơn giá đóng cửa, vì vậy giá đã đi xuống.

Khi chúng ta ở trong một thị trường tăng trưởng, hầu hết các nến thường sẽ có màu xanh. Nếu đó là một thị trường gấu, hầu hết các nến sẽ có màu đỏ.

Thị trường bò và gấu (Bull and Bear markets)

Các thuật ngữ này được sử dụng để chỉ ra xu hướng chung của biểu đồ, tăng hay giảm. Chúng được đặt theo tên của những con vật này vì cách chúng tấn công đối thủ. Một con bò đẩy sừng của nó lên không trung, trong khi một con gấu vuốt bàn chân của nó xuống. Vì vậy, những con vật này là ẩn dụ cho sự chuyển động của một thị trường. Nếu xu hướng tăng lên, đó là một thị trường tăng trưởng. Nhưng nếu xu hướng giảm, đó là một thị trường gấu.

Các mức kháng cự và hỗ trợ

Mức kháng cự

Thông thường, khi nhìn vào các biểu đồ thị trường như OHCL, có vẻ như giá của Bitcoin không thể vượt qua các mức cao hoặc thấp nhất định.

Ví dụ: bạn có thể chứng kiến ​​giá của Bitcoin lên tới 20.000 đô la. Và sau đó xuất hiện “trần nhà” ngăn lại và giá bị kẹt ở mức giá đó trong một thời gian mà không vượt qua được.

Trong kịch bản này, 20.000 đô la chính là mức kháng cự. Một mức giá cao mà Bitcoin đang vật lộn để đánh bại. Mức kháng cự là kết quả của nhiều lệnh bán được thực hiện ở mức giá này. Đó là lý do tại sao giá không vượt qua được tại thời điểm cụ thể đó.

Mức hỗ trợ

Các mức hỗ trợ, theo một nghĩa nào đó, là hình ảnh phản chiếu của các mức kháng cự. Chúng trông giống như một “sàn nhà”. Giá của Bitcoin dường như không giảm xuống được dưới mức giá đó. Một mức hỗ trợ sẽ được kèm theo rất nhiều đơn đặt hàng được đặt ở mức giá. Nhu cầu cao của người mua ở mức hỗ trợ đệm cho xu hướng giảm.

Trong lịch sử, giá càng thường xuyên không thể vượt ra khỏi các mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Các mức này càng được xem xét mạnh hơn trong giao dịch.

Điều thú vị là cả hai mức kháng cự và hỗ trợ thường được đặt xung quanh các số tròn. Ví dụ 10.000, 15.000, v.v … Lý do cho điều đó là nhiều nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm có xu hướng thực hiện các lệnh mua hoặc bán ở các mức giá tròn. Do đó, khiến chúng đóng vai trò là rào cản giá mạnh.

Tâm lý học cũng đóng góp rất nhiều cho các mức hỗ trợ và kháng cự. Ví dụ, cho đến năm 2019, có vẻ dễ dàng chi 3.000 đô la cho mỗi Bitcoin. Do đó, tạo ra một mức hỗ trợ mạnh ở mức 3.000 đô la. Một khi mức đó bị vi phạm, một mức hỗ trợ tâm lý mới đã được tạo ra có thể là 5.000 đô la.


6. Lỗi giao dịch thường gặp

Thật tuyệt, bây giờ bạn đã có một số kiến thức và nên có một số kinh nghiệm thực địa. Tuy nhiên, bạn cần nhớ giao dịch là một công việc rủi ro và sai lầm sẽ tốn kém tiền bạc. Chúng ta hãy vượt qua những lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải với hy vọng rằng bạn sẽ có thể tránh được chúng.

Sai lầm # 1 – Rủi ro nhiều hơn khả năng bạn có thể mất

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là mạo hiểm nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể mất. Hãy nhìn vào số tiền bạn cảm thấy thoải mái. Đây là trường hợp xấu nhất: Bạn sẽ mất tất cả.

Kinh doanh là một công việc rất rủi ro. Nếu bạn đầu tư nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn giao dịch. Và điều đó có thể khiến bạn đưa ra quyết định tồi.

Sai lầm # 2 – Không có kế hoạch

Một sai lầm khác mà mọi người mắc phải khi bắt đầu giao dịch là không có kế hoạch hành động đủ rõ ràng. Nói cách khác, họ không biết tại sao họ tham gia vào một giao dịch cụ thể. Và quan trọng hơn là khi nào họ nên thoát giao dịch đó. Vì vậy, mục tiêu lợi nhuận rõ ràng và dừng lỗ nên được quyết định trước khi bắt đầu giao dịch.

Sai lầm # 3- Bỏ tiền khi trao đổi

Đây là quy tắc cơ bản nhất cho bất kỳ nhà giao dịch tiền điện tử nào: KHÔNG BAO GIỜ để tiền của bạn trên một sàn giao dịch mà bạn hiện không giao dịch. Để tiền trên sàn, điều đó có nghĩa là bạn không có quyền kiểm soát nào đối với nó. Nếu trao đổi bị hack, ngoại tuyến hoặc phá sản, bạn có thể sẽ mất số tiền đó.

Bất cứ khi nào bạn chưa cần thiết để giao dịch trên một sàn giao dịch. Hãy đảm bảo chuyển nó vào ví Bitcoin hoặc tài khoản ngân hàng của riêng bạn để giữ an toàn.

Sai lầm # 4 – Đưa vào sợ hãi hoặc tham lam

Hai cảm xúc cơ bản có xu hướng kiểm soát hành động của nhiều nhà giao dịch: sợ hãi và tham lam.

Nỗi sợ hãi có thể xuất hiện dưới hình thức đóng cửa sớm giao dịch của bạn. Bởi vì bạn đã đọc một bài báo đáng lo ngại, nghe một tin đồn từ một người bạn. Hoặc sợ hãi bởi sự giảm giá đột ngột (điều đó có thể sớm được điều chỉnh).

Cảm xúc lớn khác, lòng tham, thực ra cũng dựa trên nỗi sợ: nỗi sợ bị bỏ lỡ. Khi bạn nghe mọi người nói với bạn về điều quan trọng tiếp theo hoặc khi giá thị trường tăng mạnh. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tất cả các hành động giá. Vì vậy, bạn có thể tham gia giao dịch quá sớm hoặc thậm chí trì hoãn việc đóng giao dịch mở.

Hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, cảm xúc của chúng ta chi phối chúng ta. Vì vậy, đừng bao giờ nói, điều này sẽ không xảy ra với tôi. Hãy nhận thức được xu hướng tự nhiên của bạn đối với sự sợ hãi và tham lam. Và hãy chắc chắn tuân thủ kế hoạch đã được đặt ra trước khi bạn bắt đầu giao dịch.

Sai lầm # 5 – Không học bài

Bất kể bạn có thực hiện giao dịch thành công hay không, luôn có một bài học để học. Không ai quản lý để chỉ thực hiện các giao dịch có lợi nhuận. Và không ai có thể kiếm được tiền mà không mất một số tiền lót đường. Điều quan trọng không nhất thiết là bạn có kiếm được tiền hay không. Thay vào đó, đó là liệu bạn có quản lý để đạt được một số hiểu biết mới về cách giao dịch tốt hơn vào lần tới.


7. Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để giao dịch Bitcoin?

Để giao dịch Bitcoin, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Mở tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin (được liệt kê bên dưới)
 • Xác minh danh tính của bạn.
 • Gửi tiền vào tài khoản của bạn.
 • Mở lệnh giao dịch ngắn hạn đầu tiên của bạn trên sàn giao dịch (tức là mua hoặc bán ngắn )

Giao dịch trong ngày là một cách tốt để kiếm tiền?

Giao dịch trong ngày chỉ là một phương pháp trong số nhiều bạn có thể chọn để giao dịch. Các ví dụ khác bao gồm giao dịch swing hoặc scalping. Trong khi nhiều người sẽ cho rằng giao dịch trong ngày là một cách tốt để kiếm tiền, hơn 90% mọi người bỏ giao dịch trong 3 tháng đầu tiên.

Bất kỳ loại chiến lược giao dịch nào cũng có thể hoạt động miễn là bạn nhất quán và sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để học cách trở nên tốt hơn so với các nhà giao dịch khác ngoài kia.


8. Kết luận

Chúng tôi đã đề cập rất nhiều về giao dịch Bitcoin, nhưng tôi phải cảnh báo bạn: Phần lớn những người bắt đầu giao dịch Bitcoin dừng lại sau một thời gian ngắn. Chủ yếu là vì họ không kiếm được tiền thành công.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, nếu bạn muốn thành công trong giao dịch. Bạn sẽ phải bỏ ra một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể để có được các kỹ năng liên quan, giống như bất kỳ liên doanh nào khác. Nếu bạn muốn tham gia giao dịch chỉ để kiếm tiền nhanh chóng thì có lẽ tốt hơn hết là tránh giao dịch hoàn toàn.

Không thể tạo ra tiền nhanh chóng, dễ dàng mà không có rủi ro hay nhược điểm. Tuy nhiên, nếu bạn cam kết học cách trở thành một nhà giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp, hãy xem phần tài nguyên của chúng tôi dưới đây. Những tài nguyên này sẽ giúp bạn có được các công cụ tốt nhất có thể và tiếp tục việc học của mình.

Bạn vẫn có thể có một số câu hỏi. Nếu vậy, chỉ cần để lại chúng trong phần bình luận dưới đây.


Phần tài nguyên giao dịch Bitcoin

 • TradeView – Phần mềm giao dịch phổ biến nhất xung quanh
 • Coinigy – Một phần mềm giao dịch Bitcoin khác

Các trang web sau phù hợp cho giao dịch Bitcoin:

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.