Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng- Hướng dẫn đầy đủ

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng là cách nhanh nhất để có được chúng. Vài năm trước đây từng là một quá trình chậm chạp và phức tạp nhưng bây giờ nó dễ như ăn bánh. Các vấn đề về bồi hoàn đã được giảm nhẹ thông qua công ty chống gian lận. Và ngày càng có nhiều trao đổi cho phép thẻ tín dụng như một lựa chọn thanh toán hợp lệ. Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét các phương pháp phổ biến nhất để mua Bitcoin hay tiền điện tử nói chung bằng thẻ tín dụng.

Tóm tắt mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng:

Dưới đây là các bước để mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng:

 • Tạo một tài khoản trên một trao đổi.
 • Gửi ID (CMND, Passport,…) của bạn để xác minh.
 • Chọn số lượng bạn muốn mua.
 • Nhập địa chỉ Bitcoin của bạn.
 • Nhập chi tiết thẻ tín dụng của bạn.
 • Coin/ token sẽ được gửi đến ví của bạn.

Nhìn chung, mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng sẽ đắt hơn mua bằng chuyển khoản ngân hàng hay giao dịch.

Nếu bạn muốn đọc sâu về các trao đổi chấp nhận thẻ tín dụng hãy tiếp tục đọc. Đây là những gì tôi sẽ trình bày:

1. Làm thế nào để mua bitcoin bằng thẻ tín dụng?

Có một số cách để mua bitcoin hay crytpo bằng thẻ tín dụng, cách dễ nhất để làm như vậy là bằng cách sử dụng dịch vụ của các trao đổi hoặc môi giới tiền điện tử. Đây là những dịch vụ được đề xuất hỗ trợ mua bitcoin bằng thẻ tín dụng.

Hãy chắc chắn các trao đổi này cho phép mua bằng thẻ tín dụng ở quốc gia của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem người bán bitcoin có chấp nhận thẻ tín dụng của bạn hay không. Ví dụ: tại thời điểm viết bài, hầu hết các trao đổi chỉ chấp nhận thẻ tín dụng từ VISA và MasterCard.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cân nhắc giữa phí giao dịch và sự an toàn. Mỗi trao đổi/ môi giới sẽ có mức phí khác nhau, có thể bạn nên làm một phép so sánh cho riêng bạn.


2. Hướng dẫn mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

Các bước mua bitcoin hay crypto bằng thẻ tín dụng khá đơn giản. Mặc dù quá trình có thể khác nhau trên mỗi trao đổi khác nhau, có ba bước chính để mua bitcoin bằng thẻ tín dụng.

Chọn một trao đổi mở tài khoản

Để chọn một dịch vụ trao đổi tiền điện tử hay crypto cho phép mua bằng thẻ tín dụng không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Xem danh sách trao đổi được đề xuất của chúng tôi ngay dưới đây, đọc các đánh giá của chúng tôi hoặc tìm các tùy chọn khác cho khu vực của bạn.

Do sự khác biệt trong quy định, các trao đổi tốt nhất để mua bitcoin có thể khác nhau tùy theo quốc gia của bạn. Ví dụ, các trao đổi thuận tiện nhất cho người Việt Nam khác với các trao đổi tốt nhất cho người Ấn Độ hoặc cư dân của Vương quốc Anh.

Một số các nhà môi giới phổ biến được biết đến với danh tiếng có được, dịch vụ nhanh chóng và thân thiện:

CoinmamaCEX.ioBitPandaCoinBase

Loại: Nhà môi giới
cex.io- hướng dẫn mua tiền điện tử, bitcoin
Loại: Nhà môi giới, sàn giao dịch

Loại: Nhà môi giới, sàn giao dịch

Loại: Nhà môi giới, sàn giao dịch
Phí: 5~6%Phí: ~7%Phí: ~ 4%Phí: ~3.99%
Hỗ trợ: Hầu hết các nướcHỗ trợ: Hầu hết các nướcHỗ trợ: Châu ÂuHỗ trợ: Mỹ, Châu Âu và một số nước
Đăng kýĐăng kýĐăng kýĐăng ký

Các nền tảng trao đổi ngang hàng như LocalBitcoins, Paxful,.. giúp bạn trao đổi Bitcoin trực tiếp với người dùng khác. Phí giao dich sẽ phụ thuộc vào giá của các thương nhân cung cấp. Bạn sẽ phải tự lựa chọn một người bán thích hợp dựa trên nhiều yếu tố tích cực khác nhau.

Các sàn giao dịch như BinanceKuCoin và OKEx,… là tuyệt vời nếu bạn xem xét việc mua Bitcoin hay tiền điện tử. Bạn có thể mua và giao dịch trực tiếp trong nền tảng của họ:

BinanceKuCoinOKEx
Binance logo vncrypto.com
Đánh giá: Xem đánh giá
kucoin logo vncrypto.com
Đánh giá: Xem đánh giá

Đánh giá: Xem đánh giá
Phí: 5~6%Phí: 5~ 6%Phí: 3~6%
Hỗ trợ: Hầu hết các nướcHỗ trợ: Hầu hết các nướcHỗ trợ: Hầu hết các nước
Đăng kýĐăng kýĐăng ký

Xác minh danh tính của bạn

Bạn cần xác minh tài khoản của mình trước khi có thể mua BTC bằng thẻ tín dụng. Có thể bạn cần chuẩn bị một số hình ảnh chụp rỏ nét các tài liệu như:

 • Hộ chiếu- Passport
 • ID quốc gia (thẻ căn cước, CMND,…)
 • Hoặc các tài liệu khác ( bằng lái xe,…)
 • Ảnh chân dung, ảnh selfie của bạn
 • Hoặc có thể cần một ảnh nhận dạng của bạn: trong ảnh bạn cầm ID + mẫu giấy (thể hiện ngày/ tháng/ năm tại thời điểm xác minh + Tên của trao đổi cùng thể hiện trong ảnh). Họ sẽ có mẫu cho bạn làm theo.

Có nhiều trao đổi sẽ cần tất cả chúng, có thể ít hơn, hoặc đôi khi nhiều hơn. Sau khi được phê duyệt và xóa, bạn có thể mua bitcoin bằng thẻ tín dụng của mình.

Đặt lệnh mua của bạn

Đăng nhập vào tài khoản trao đổi, chọn tùy chọn mua BTC bằng thẻ tín dụng. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền vào tất cả các chi tiết cần thiết và hoàn thành giao dịch. Các bitcoin có thể ghi có vào tài khoản của bạn 5-30 phút, có thể chậm hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào mạng blockchain tại thời điểm giao dịch.

Lưu ý rằng có thể có những hạn chế về số lượng BTC bạn có thể mua bằng thẻ tín dụng hàng ngày hoặc hàng tuần. Ngoài ra, mọi trao đổi đều có các điều khoản riêng liên quan đến phí thanh toán. Thông thường, việc mua bitcoin bằng thẻ tín dụng sẽ đắt hơn nhiều so với mua bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra, hãy nhớ giữ an toàn!. Có thể các công ty sơ sài, bán bitcoin giá thấp, có thể đang thu thập thông tin thẻ của bạn và có thể sử dụng nó để thực hiện hành vi gian lận.


3. Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng thông qua Coinmama

Coinmama chuyên mua Bitcoin thông qua thẻ tín dụng từ năm 2013. Họ mất phí bảo hiểm cho các dịch vụ của họ và họ không giới hạn bạn với số lượng bitcoin tối đa mà bạn có thể mua. Họ cung cấp dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy. Bitcoin được nhận ngay lập tức sau khi xác nhận mua hàng của bạn và hỗ trợ khá nhanh nhạy.

 • Ưu điểm: Hỗ trợ tốt, công ty đáng kính, dịch vụ nhanh.
 • Nhược điểm: Một số tiểu bang có giới hạn tại Hoa Kỳ và không lưu trữ bitcoin cho người dùng.

Bước 1: Tạo và xác minh tài khoản của bạn

 • Truy cập trang web Coinmama.
 • Nhấp vào “Sign Up” ở phần trên bên phải của trang web. Nhập email, mật khẩu và nhấp “Create Account”.
 • Làm xác minh tài khoản cần chuẩn bị: 02 ảnh ID 02 mặt trước sau (gọi là Citizenship card) + 01 ảnh chụp selfie bằng thẻ Công dân và giấy ghi chú của bạn. Để biết thêm thông tin về cách xác minh bấm vào đây.
Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên coinmama

Bước 2: Nhận và tạo địa chỉ Bitcoin cho bạn

Vì Coinmama không giữ bitcoin cho bạn. Cho nên bạn cần tìm nơi lưu trữ bitcoin cho mình. Các đề xuất dưới đây sẽ cung cấp tùy chọn có thể phù hợp cho bạn:

Đcọ thêm các phân tích của chúng tôi để có thêm thông tin cho bạn, ở đây.

Bước 3: Tạo đơn hàng của bạn

 • Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản mới của mình, hãy chọn tab Mua Bitcoin từ menu. Quyết định số lượng Bitcoin bạn muốn mua từ các tùy chọn số lượng có sẳn. Bạn cũng có thể thực hiện lựa chọn của bạn trực tiếp từ Trang chủ.
Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên coinmama 2
 • Cung cấp địa chỉ ví  mà bạn dự định nhận bitcoin của mình.
 • Tiếp theo, nhấn nút “Proceed to checkout” để để bắt đầu mua hàng của bạn!

Bước 4: Nhập chi tiết thẻ ghi nợ của bạn vào Trang thanh toán của chúng tôi

 • Hoàn thành mẫu với tất cả các chi tiết có liên quan. Đảm bảo rằng chi tiết thẻ của bạn tương ứng với các chi tiết bạn đã cung cấp khi xác minh tài khoản Coinmama của bạn.
 • Cuối cùng, hãy xác nhận việc mua hàng bằng cách nhấp vào nút “Pay now”.

Sau một lát, đơn hàng sẽ được xử lý thành công và Bitcoin sẽ được phát hành. Sau đó, sẽ mất một thời gian để ví Bitcoin của bạn xác nhận việc nhận bitcoin mới của bạn. Mặc dù bạn sẽ thấy số tiền đến ví của mình trong vòng vài phút, nhưng có thể mất chút thời gian hơn để xác nhận giao dịch.


4. Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng thông qua Binance

Binance là một loại trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn có thể mua Bitcoin hay crypto bằng thẻ tín dụng trên Binance nhờ vào mối quan hệ đối tác mà họ có với Simplex. Mặc dù được coi là một sàn giao dịch tương đối trẻ, Binance đã vượt qua hầu hết các sàn giao dịch kỳ cựu về mức độ phổ biến và khối lượng giao dịch.

 • Ưu điểm: Danh tiếng tốt và có sẵn trên toàn thế giới. Cho phép lưu trữ và giao dịch.
 • Nhược điểm: Quá trình xác minh và hỗ trợ chậm. Binance chỉ có một đối tác thanh toán, giá cả đôi khi không cạnh tranh.

Tạo và xác minh tài khoản Binance

Đầu tiên bạn phải tạo một tài khoản Binance. Với Binance, bạn có thể lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để bạn có thể muốn giao dịch.

 • Truy cập trang web Binance.
 • Nhấp vào “Đăng ký” ở phần trên bên phải của trang web.
 • Nhập email, mật khẩu và nhấp “tôi đồng ý với Điều khoản sử dụng của Binance”. Sau đó nhấp vào “Đăng ký”.
 • Trượt chính xác mảnh ghép vào lỗ thích hợp.
 • Kích hoạt tài khoản của bạn bằng cách nhập mã 6 số đã gửi đến địa chỉ email của bạn.

Quá trình mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng Binance

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance. Truy cập đường dẫn: binance.com/vn/buy-sell-crypto hoặc nhấp” Mua crypto” trên Menu.

2. Nhập số lượng Bitcoin bạn muốn mua hoặc bao nhiêu VND bạn muốn sử dụng để mua Bitcoin.

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên Binance

Kiểm tra chi tiết thứ tự hiển thị trên màn hình. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản đã nêu, hãy kiểm tra, tôi đã đọc và đồng ý từ chối trách nhiệm và nhấp vào Thanh toán.

3. Bạn sẽ được dẫn đến trang web Simplex, nơi bạn sẽ xác minh thông tin chi tiết của mình và nhập thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của bạn.

Khi bạn cung cấp thông tin cần thiết, giao dịch của bạn sẽ kết thúc và bạn sẽ được dẫn trở lại tài khoản Binance của mình.


5. Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng thông qua OKEx

Gần đây OKEx ra mắt dịch vụ mua crypto dễ dàng bằng thẻ tín dụng. Nơi bạn có thể mua Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Tether, EOS và TRON,…OKEx thực hiện thông qua các đối tác của OKEx Fiat Gateway, họ là Simplex, Koinal, Moonpay, Banxa, Indacoin, XanPool. Bạn có thể giao dịch bất kỳ trong số hơn 140 loại tiền điện tử với hơn 36 cặp giao dịch trên OKEx.

Mỗi đối tác của OKEx Fiat Gateway có thể báo giá khác nhau cho bạn khi mua bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, việc chọn mua ở đâu là do bạn và OKEx sẽ không chịu trách nhiệm với các đối tác này.

 • Ưu điểm: Danh tiếng tốt, có sẳn nhiều nước trên thế giới. OKEx có nhiều nhà cung cấp thanh toán thẻ, báo giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • Nhược điểm: không quy định và xác minh chậm.

Tạo và xác minh tài khoản OKEx

Hiện nay, OKEx đang có khuyến mãi: Mua 100 USD tiền điện tử lên trong đơn đặt hàng đầu tiên của bạn, bạn sẽ nhận được 10 USD trong Bitcoin miễn phí!

 • Truy cập trang web OKEx.
 • Nhấp vào “Đăng ký” ở phần trên bên phải của trang web.
 • Nhập email, mật khẩu và nhấp vào “Đăng ký”.
 • Trượt chính xác mảnh ghép vào lỗ thích hợp.
 • Xác minh tài khoản của bạn bằng cách nhập mã 6 số đã gửi đến địa chỉ email của bạn.

Quá trình mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng OKEx

1. Đăng nhập vào OKEx. Truy cập đường dẫn: okex.com/vi/buy-crypto hoặc nhấp “Mua crypto” trên Menu.

2. Nhập số lượng USD bạn muốn mua. Lưu ý, bạn có thể lựa chọn loại tiền điện tử, đơn vị thanh toán và nhà cung cấp thanh toán thẻ (Visa hoặc MasterCard)

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên OKEx

3. Lựa chọn nhà cung thanh toán thẻ cho bạn.

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên OKEx 2

Kiểm tra chi tiết thứ tự hiển thị trên màn hình. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản đã nêu, hãy kiểm tra, tôi đã đọc và đồng ý từ chối trách nhiệm và nhấp vào Thanh toán.

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên OKEx 3

4. Bạn sẽ được dẫn đến trang web nhà cung cấp thanh toán thẻ mà bạn đã chọn (có thể là Simplex, Koinal, Moonpay, Banxa, Indacoin hoặc XanPool ). Ở đây, bạn sẽ xác minh thông tin chi tiết của mình và nhập thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của bạn.

Hãy đợi tiền của bạn được gửi về trong mục ” Tài sản của tôi”


6. Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng trên Kucoin

Ra mắt tháng 8 năm 2017, nhiều người đánh giá KuCoin là một đứa trẻ tương đối mới trong ngành. Nhưng nó không mất nhiều thời gian để thiết lập như một cửa hàng nổi bật cho các altcoin. Sàn giao dịch không có hồ sơ liên quan đến các sự cố hack. Nền tảng cung cấp bảo mật cấp ngân hàng, giao diện bóng bẩy, UX thân thiện với người mới bắt đầu, và một số khoản phí thấp nhất trên thị trường

Kucoin là một loại trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn có thể mua Bitcoin hay crypto bằng thẻ tín dụng trên Kucoin nhờ vào mối quan hệ đối tác mà họ có với Simplex và Banxa.

 • Ưu điểm: Danh tiếng tốt, công nghệ tiên tiến và có sẵn nhiều nơi toàn thế giới. Kucoin cho phép lưu trữ Bitcoin và giao dịch.
 • Nhược điểm: không được quy định và ít đối tác thanh toán thẻ.

Tạo và xác minh tài khoản Kucoin

 • Truy cập trang web Kucoin.
 • Nhấp vào “Đăng ký” ở phần trên bên phải của trang web.
 • Nhập email và nhấn ” Gửi mã”. Đăng nhập email lấy Verification code 6 số và nhập vào ô “Mã xác thực qua email” trong 60s.
Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên Kucoin
 • Cài đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn. Và bấm “Gửi”.
Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên Kucoin 2

Để có thể nạp tiền, giao dịch và rút tiền thì bạn cần “Xác thực Google” và xác minh KYC.

Quá trình mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng Kucoin

1. Đăng nhập vào KuCoin, trên Menu nhấp “Mua crypto” và chọn “Mua bằng thẻ tín dụng”.

2. Có hai lựa chọn cho người dùng mua tiền bằng thẻ tín dụng: Simplex & Banxa. Vui lòng chọn loại Crypto, điền số tiền và xác nhận loại tiền, sau đó nhấp vào “Mua ngay”.

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên Kucoin 3

3. Bằng cách nhấp vào nút “Xác nhận” sau khi đọc Điều khoản sử dụng, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Simplex / Banxa để hoàn tất thanh toán.

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên Kucoin 4

4. Bạn sẽ được dẫn đến trang web Simplex, nơi bạn sẽ xác minh thông tin chi tiết của mình và nhập thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của bạn. Với Banxa sẽ tương tự.


7. Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng trên LocalBitcoins

LocalBitcoins là một thị trường ngang hàng để mua và bán bitcoin. Bạn có thể nghĩ về nó như eBay cho Bitcoin. Trang web cung cấp nhiều người bán chấp nhận các phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm cả thẻ tín dụng. Vấn đề chính khi sử dụng LocalBitcoins là bạn phải lọc người bán một cách khôn ngoan để không bị lừa đảo. Một lưu ý là nếu bạn chưa quen với LocalBitcoins, sẽ không có nhiều người bán hàng muốn kinh doanh với bạn vì họ cũng có thể sợ những kẻ lừa đảo.

 • Ưu điểm: Nhiều người bán, giao diện dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: Người bán thường sẽ mất phí cao hơn khi mua thẻ tín dụng, khả năng lừa đảo.

Cách sử dụng LocalBitcoins

1. Đăng ký tài khoản LocalBitcoin.

2. Tìm kiếm người bán chấp nhận thẻ tín dụng. Bạn sẽ cần chọn lọc đơn vị tiền (VND hay USD,…); quốc gia; hình thức thanh toán (Credit card hay mastercard,…)

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên Localbitcoins

3. Xác minh rằng người bán có đủ danh tiếng và đọc các điều khoản của giao dịch.

Mua bitcoin hay tiền điện tử (crypto) bằng thẻ tín dụng- mua trên Localbitcoins 2

4. Nhập số tiền bạn muốn mua và nhấp vào Gửi yêu cầu giao dịch.

5. Thực hiện theo bất kỳ yêu cầu bổ sung theo yêu cầu của người bán.

Đọc thêm đánh giá LocalBitcoins của chúng tôi để giúp bạn có lựa chọn người bán tốt hơn.


8. Kết luận: Làm thế nào để tôi biết nên sử dụng trao đổi nào?

Thật khó để quyết định trao đổi nào là nền tảng tốt nhất để mua bitcoin hay crypto của bạn vì có rất nhiều trong số chúng. Tôi khuyên bạn nên thử một vài trao đổi với một số tiền nhỏ và chuyển sang các khoản tiền lớn hơn chỉ sau khi bạn cảm thấy thoải mái với quy trình.

Khi bạn thực hiện bước đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những gì bạn thực sự coi trọng trong một cuộc trao đổi và điều chỉnh các lựa chọn của bạn cho phù hợp. Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc nhận xét nào về các phương pháp tôi vừa mô tả, hãy để lại cho tôi một bình luận bên dưới.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.