Hướng dẫn mua Ethereum cho người mới

Ethereum đã trở nên ngày càng phổ biến và bạn muốn mua Ethereum? Bạn đã đi đúng nơi. Bài này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mua ethereum, mua ở đâu? và mua như thế nào?

Ethereum là một nền tảng blockchain DIY với chức năng hợp đồng thông minh. Đây là một nền tảng dành cho các nhà phát triển được Vitalik Buterin phát minh vào năm 2013 để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Nền tảng đã đạt được sự phổ biến to lớn và tiền tệ của nó, Ether cũng vậy. Bài đăng này sẽ bao gồm hướng dẫn cách tốt nhất để mua Ethereum trực tuyến.

Tóm tắt Hướng dẫn mua Ethereum

 1. Nhận ví Ethereum
 2. Tìm địa chỉ Ethereum cho bạn
 3. Chuyển đến Remitano và chọn số tiền của Ether để mua
 4. Nhập địa chỉ Ethereum và thông tin thanh toán của bạn

Đồng Ether (tức là ETH) sẽ được gửi đến ví của bạn trong vòng vài phút. Nếu Remitano không phù hợp với bạn thì đây là những trao đổi hàng đầu để mua Ether trực tuyến.

Dưới đây là một số tùy chọn gợi ý nơi mua tiền điện tử uy tín theo danh mục:

Kucoin CoinmamaOKex
Binance logo vncrypto.com
Loại: Sàn giao dịch

Loại: Nhà môi giới

Loại: Sàn giao dịch
Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá
Website Website Website

Nếu bạn muốn giải thích chi tiết hơn về quy trình mua. Và cũng hiểu rõ hơn về Ethereum và tiền tệ của nó, Ether, hãy tiếp tục đọc bài đăng này. Đây là những gì tôi sẽ trình bày:

1. Ethereum là gì?

Ethereum có thể được sử dụng để phân cấp bất cứ thứ gì: bỏ phiếu, tên miền, trao đổi tài chính, gây quỹ cộng đồng, quản trị công ty, hợp đồng và thỏa thuận của hầu hết các loại, sở hữu trí tuệ.

Đó là một nền tảng Do It Yourself để tạo các blockchain. Nền tảng Ethereum là lớp cơ sở và trên hết, bạn có thể tạo các mã thông báo khác nhau (ví dụ: mã thông báo ERC-20 ) để chạy các ứng dụng phi tập trung (còn gọi là Dapps).


2. Ether là gì?

Ether là tiền tệ của nền tảng Ethereum. Ether sẽ được yêu cầu bởi bất kỳ ai muốn xây dựng hoặc sử dụng nền tảng Ethereum. Giống như Bitcoin, Ether có thể được giao dịch trên web và khai thác. Hầu hết mọi người sử dụng thuật ngữ Ethereum để chỉ tiền tệ thay vì Ether. Và đó là lý do tại sao nó có thể gây ra một chút khó hiểu.

Tổng nguồn cung Ether và tỷ lệ phát hành của nó được quyết định bởi sự quyên góp được thu thập trong đợt bán trước năm 2014 của loại tiền này. Kết quả đại khái là:

 • 60 triệu ether được tạo ra đã được cấp cho những người đóng góp của buổi bán trước.
 • 12 triệu (20% số tiền trên) đã được cấp cho quỹ phát triển. Phần lớn sẽ dành cho những người đóng góp và phát triển sớm và phần còn lại cho Quỹ Ethereum . 3 ete được tạo ra mỗi khối (khoảng 15-17 giây) cho người khai thác khối. (điều này đã giảm xuống còn 2 Ether vào năm 2019).
 • 2-3 ete đôi khi được gửi đến một người khai thác khác nếu họ cũng có thể tìm ra giải pháp. Nhưng khối của anh ta không được bao gồm (gọi là phần thưởng của chú / dì).

Những người sáng lập Ethereum tuyên bố rằng Ether không phải là một loại tiền tệ nhiều như nó là tiền điện tử. Có nghĩa là một mã thông báo có một công dụng chính – để trả tiền cho nền tảng Ethereum.


3. Hướng dẫn mua Ethereum?

Bước 1 – Nhận ví Ethereum

Trước khi bắt đầu quá trình mua, bạn sẽ cần lấy ví Ethereum để giữ Ether của mình. Có nhiều loại ví Ethereum . Dưới đây là một phân tích ngắn về các ví Ethereum phổ biến nhất.

Ví Ethereum Phần cứng

Ví phần cứng là cách an toàn nhất để lưu trữ Ether. Đó là một phần cứng mà bạn kết nối với máy tính của mình (giống như ổ đĩa flash). Chúng lưu trữ khóa riêng Ethereum của bạn ngoại tuyến. Một ví phần cứng có lẽ là sự pha trộn tối ưu giữa bảo mật và tiện lợi bạn có thể tìm thấy. Các ví phần cứng chính hỗ trợ Ethereum là Ledger TREZOR.

Đa số các ví phần cứng có thể sẽ phù hợp khi lưu trữ số lượng lớn. Nhược điểm của nó chính là chi phí mua thiết bị đắt tiền và đòi hỏi một số kiến thức nhất định để sử dụng.

Ví phần mềm

Nếu bạn mới bắt đầu với Ethereum, không có nhiều Ether để lưu trữ hoặc không có tiền để mua ví phần cứng. Bạn có thể sử dụng ví phần mềm miễn phí. Những ví này miễn phí nhưng kém an toàn hơn vì chúng liên tục được kết nối với Internet (và do đó có thể bị hack). Các ví Ethereum hàng đầu cho người mới bắt đầu là Blockchain hay MyEtherWallet.

hướng dẫn mua ethereum, mua ở đâu Myetherwallet-vncrypto.com

Lưu ý: Nếu bạn là một hodler, thì bạn nên giữ ETH trên các ví phần cứng hoặc ví phần mềm của các nhà cung cấp ví lưu trữ. Nếu bạn có ý định giao dịch mua thấp bán cao để kiếm lợi nhuận, thì bạn nên sử dụng các ví sẳn có trên các Sàn giao dịch. Nó sẽ tiện lợi hơn trong quá trình làm việc của bạn.

Tìm hiểu sâu hơn về các loại ví Ethereum ở đây.

Bước 2 – Hướng dẫn chọn trao đổi để mua Ethereum

Nhiều bạn vẫn phân vân không biết nên mua Ethereum ở đâu. Cách dễ nhất để mua tức là Ether là thông các trao đổi Ethereum phổ biến được liệt kê dưới đây.

Mua Ethereum thông qua Remitano

Remitano là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited – thành lập tại Seychelles.

Sàn Remitano là một nền tảng giao dịch tiền điện tử ngang hàng trực tuyến. Nó cho phép bạn kết nối với người mua và người bán tiền điện tử khác để thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng hệ thống ký quỹ trung gian để tăng cường bảo mật.

hướng dẫn mua ethereum, mua ở đâu Remitano-vncrypto.com

Nền tảng giao dịch được thiết kế để hỗ trợ việc mua bán tiền điện tử với fiat. Nghĩa là họ chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng và bằng tiền điện tử.

Ở Việt Nam thì Remitano là một cái tên được yêu thích và nổi bật, nó được đánh giá là uy tín bởi người dùng. Đọc bài đánh giá về Remitano đầy đủ ở đây.

Mua Ethereum thông qua Coinmama

Coinmama – Nhà môi giới Ethereum trên toàn thế giới đã hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử từ năm 2013. Trang web cho phép bạn mua Ethereum bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng (SEPA và SWIFT). Tỷ giá hối đoái tương đối công bằng đặc biệt nếu bạn sử dụng chuyển khoản SEPA.

Có một điều hơi tiết là coinmama vẫn chưa có hỗ trợ tiếng Việt nên cũng sẽ có đôi chút bất tiện. Nhưng bù lại coinmama là một nhà môi giới tiền điện tử uy tín và bạn có thể rút coin/token của mình về ví riêng, không giống như eToro.

Mua Ethereum thông qua Binance hay OKex

Thực sự mà nói, Binance và Okex là một sàn giao dịch thì đúng hơn. Tuy nhiên, khi thị trường giao dịch ngang hàng phát triển thì các trao đổi cũng cung cấp dịch vụ này cho người dùng, trong đó có Binance và Okex. Nhà giao dịch (trader) có thể mua ETH từ các thương nhân khác với mức giá được chào trước.

Họ chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng và mở thị trường P2P cho người Việt, sự thật tiện lợi. Tất cả những gì bạn làm là:

 1. Mở một tài khoản Binance hay Okex
 2. Nhận địa chỉ ETH của mình và
 3. Tìm một thương nhân uy tín rồi mua hàng từ họ.

Có nhiều nội dung đã ngăn cản chúng tôi viết về Binance và Okex, vốn đã phổ biến ở đây. Bạn có thể đọc đánh giá của chúng tôi về sàn giao dịch Binancesàn giao dịch Okex ở đây.

Hướng dẫn mua Ethereum với CEX.io

Cex.io là một sàn giao dịch uy tín đa chức năng, với các ưu tiên pháp lý và an ninh. Cex.io cho phép bạn mua Ether bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ môi giới của công ty (mua trực tiếp từ trao đổi), phí sẽ được tính vào tỷ giá hối đoái. Đó là lý do tại sao nó sẽ có vẻ cao hơn so với các sàn giao dịch khác. Nếu bạn muốn nhận được mức giá tốt hơn, hãy thử sử dụng nền tảng giao dịch của trang web (phù hợp với người dùng cao cấp hơn).

Cex.io là một sàn giao dịch toàn cầu và được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, và khu vực Châu Âu. Để mua Ethereum, thực hiện các bước sau:

 1. Mở tài khoản CEX.io
 2. Thêm phương thức thanh toán của bạn (Thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng)
 3. Truy cập vào Mua / Bán trên web và chọn Ethereum
 4. Chọn số lượng Ethereum bạn muốn mua
 5. Nhấp vào mua Ethereum.

Bước 3 – Rút Ether về ví của bạn

Một khi bạn đã mua Ether, hãy nhớ đảm bảo rằng các đồng tiền đang nằm trong ví cá nhân của bạn. Nếu bạn để tiền của mình trên sàn giao dịch và sàn giao dịch bị hack hoặc mất khả năng thanh toán, bạn có thể sẽ mất tiền.

Đối với bước này, bạn sẽ cần rút tiền từ các trao đổi về địa chỉ Ethereum (ví riêng) của bạn. Giống như bạn cần một địa chỉ email để nhận email, bạn có một địa chỉ Ethereum để nhận Ethereum. Địa chỉ là một chuỗi dài các ký tự và số bắt đầu bằng 0x và trông giống như thế này: 0x1da7a50bbf79f816e9dfd4a6af1c803a49b1661e.

Nếu bạn là một trader giao dịch thường xuyên thì có thể bạn sẽ không cần bước này. Có lẽ bạn sẽ quan tâm đến lợi nhuận, sự thuận tiện công việc nhiều hơn so với một hodler.


4. Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tôi mua Ethereum bằng Paypal?

Hầu hết các sàn giao dịch sẽ không chấp nhận PayPal. Nguyên nhân là vì chính sách bảo vệ người mua của nó cho phép người mua đảo ngược giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng trả giá, có một số cách bạn có thể mua Ethereum bằng PayPal.

Một cách giải quyết là mua Bitcoin bằng Paypal và sau đó đổi nó lấy Ethereum trên một trao đổi như Kucoin hay Binance . Quá trình này sẽ mất thời gian, vì việc mua Bitcoin bằng Paypal không đơn giản. Và bạn sẽ trả phí giao dịch cho mỗi bước của quy trình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng LocalEthereum – một thị trường cho phép các cá nhân kết nối với nhau để mua và bán Ethereum. Khái niệm này tương tự như LocalBitcoins xảy ra với Bitcoin. Trong khi sự đa dạng và linh hoạt của thị trường này thường cao, rủi ro cũng cao. Bạn phải chắc chắn rằng người bạn giao dịch là hợp pháp trước khi thực hiện giao dịch.

Làm cách nào để tôi bắt đầu đầu tư vào Ethereum?

Có nhiều hình thức đầu tư vào Ethereum. Bạn có thể khai thác, giao dịch, mua và nắm giữ. Hoặc thậm chí đầu tư vào các trang web khác nhau. Tuy nhiên, nhiều phương pháp trong số này chứa đựng những rủi ro lớn. Tôi đề nghị đọc sâu về các loại đầu tư khác nhau ở đây.

Làm thế nào để bạn bán Ethereum?

Nếu bạn muốn bán Ethereum bạn đã mua, bạn có thể làm như vậy trên tất cả các sàn giao dịch được liệt kê ngoại trừ eToro. eToro sẽ chỉ cho phép bạn bán Ethereum đã mua nền tảng của họ.

Để bán Ethereum bạn phải chuyển chúng từ ví riêng của bạn vào ví của các trao đổi và ra lệnh bán. Nếu nó có sẳn trên ví của các trao đổi- đối với trader- thì điều này là không cần thiết.

Vì vậy, đây là lựa chọn của bạn:

Để có danh sách đầy đủ các trao đổi Ethereum nơi bạn có thể mua và bán Ethereum. Hãy truy cập trang này.

Tôi có thể khai thác Ethereum?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho việc mua Ethereum. Bạn có thể thử khai thác Ethereum.

Sử dụng máy tính của riêng bạn (khai thác CPU) có thể sẽ không giúp bạn đi quá xa. Tuy nhiên, nếu bạn có GPU trên máy thì bạn có thể nhận được một số phần thưởng thực tế. Khai thác Ethereum tương tự như khai thác Bitcoin ở nhiều khía cạnh. Nhưng bạn không phải mua phần cứng chuyên dụng để tham gia vào nó.


5. Kết luận

Đến thời điểm này, khi đọc hết hướng dẫn mua Ethereum, chúng tôi tin rằng bạn cũng đã cách mua cho bạn và mua ở đâu rồi.

Ethereum là một công nghệ đột phá được thiết lập để thay đổi cách thức hoạt động của Internet. Dù thành công hay không vẫn còn là chuyện của tương lai. Nhưng bây giờ bạn có thể dễ dàng nhận được phần chia sẻ của bạn trên mạng Internet trong tương lai bằng cách làm theo các bước được đề cập ở trên.

Khi Ethereum trở nên phổ biến hơn tiền tệ của nó, Ether, dường như tăng giá. Nhưng như mọi khi tiền điện tử là một khoản đầu tư rất rủi ro. Và mọi thứ có thể thay đổi trong một nhịp tim. (như đã được chứng minh bằng việc giảm giá khổng lồ của Ethereum trong năm 2018).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Ethereum. Bạn có thể sử dụng nhiều kênh xã hội dành riêng cho nền tảng: Facebook , Twitter , YouTube , Reddit , StackExchange  và blog Etheruem.

Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc nhận xét tôi muốn nghe về họ trong phần bình luận bên dưới.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.