IEO là gì? Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu

Initial Exchange Offerings (IEO)- Chào bán trao đổi ban đầu đã trở nên cực kỳ phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích chính xác IEO là gì và bạn nên chú ý điều gì trước khi đầu tư vào IEO.

Tóm tắt IEO là gì

Bản chất IEO là một ICO được chào bán bởi một trao đổi. Ưu điểm của IEO là nó được quy định và liệt kê trên sàn giao dịch ngay từ đầu. Các nhà đầu tư cũng có thể cảm thấy an toàn hơn khi biết rằng sàn giao dịch đã xem xét đánh giá dự án được liệt kê. Và dự án càng uy tín hơn khi nó được một sàn giao dịch lớn hỗ trợ nó.

Lưu ý: Sẽ có nhiều điều khó hiểu mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết về ICOSTO. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách đọc chúng nếu bạn chưa làm như vậy.

Đó là giải thích ngắn gọn về IEO là gì? Nếu bạn muốn giải thích chi tiết hơn về IEO, hãy tiếp tục đọc. Đây là những gì chúng chúng tôi sẽ trình bày:

1. ICO so với STO và IEO

Trước khi muốn biết IEO là gì? Chúng tôi muốn điểm qua bản chất của ICO và STO.

Các ICO, STO và IEO đều có chung một mục đích. Chúng là cách được các công ty sử dụng để gây quỹ cho các dự án của mình.

ICO là người đầu tiên xuất hiện

Với một ICO, công ty tăng tiền bằng cách bán token trực tiếp cho các nhà đầu tư với giá chiết khấu. Các mã thông báo (token) này có thể có một số loại tiện ích trong dự án hoặc đại diện cho một tài sản có thể giao dịch thực tế như cổ phần trong công ty. ICO là miền tây hoang dã của việc gây quỹ. Họ không có sự giám sát, không có quy định và có thể là lừa đảo hoàn toàn.

STO được quy định

Việc các ICO thiếu sự giám sát đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý. Vì vậy nhiều ICO bị đàn áp khi tiến hành chào bán. Điều này đã làm nhà đầu tư quan tâm nhiều đến STO.

Bạn có thể nghĩ về một STO như một ICO được quy định. Có hai điểm khác biệt chính giữa ICO và STO:

  • Các mã thông báo chứng khoán được bán là đại diện cho một tài sản tài chính. Dựa trên lượng token nắm giữ, các nhà đầu tư sẽ nhận được dividends (cổ tức), cổ phần hoặc bất kỳ hoạt động nào sinh ra lợi nhuận từ hoạt động của công ty/ dự án. Trong khi, ICO cũng có thể bán mã thông báo tiện ích được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một nền tảng cụ thể.
  • STO được quy định đầy đủ. STO tuân thủ các quy định của chính phủ và thường chỉ được cung cấp cho các nhà đầu tư được công nhận. Điều này khiến nhiều người rời khỏi trò chơi STO vì họ không có đủ tiền để được coi là nhà đầu tư được công nhận.

Và bây giờ chúng ta đến với IEO

IEO là các ICO được quản lý bởi một trao đổi tiền điện tử. Vì vậy, thay vì một công ty bán mã thông báo trực tiếp ra công chúng. Trong IEO, mọi thứ đều được thực hiện thông qua một nền tảng giao dịch đã tồn tại.


2. Cách thức hoạt động của IEO

Công ty tiến hành IEO trả phí niêm yết và cung cấp một số mã thông báo cho trao đổi. Đổi lại, các trao đổi đảm nhận trách nhiệm làm cho IEO thành công, bằng cách quan tâm đến các khía cạnh khác nhau như tiếp thị, đảm bảo nguồn vốn và kiểm tra các nhà đầu tư.

Trao đổi sau đó liệt kê IEO và bán mã thông báo trên trang web của mình. Khi khung thời gian kết thúc, mã thông báo ngay lập tức được giao dịch trên các trao đổi này.

Dưới đây là một số điều bổ sung bạn nên biết về IEO:

Không giống như ICO, IEO thường nhằm mục đích tăng một số tiền vừa phải. Vì vậy, bạn có thể sẽ không thấy bất kỳ IEO 150 triệu đô la nào.

Ngoài ra, IEO thường được phân loại là dịch vụ mã thông báo tiện ích. Tuy nhiên, do tính chất mơ hồ của phân loại này, hầu hết các IEO có thể sẽ không có sẵn ở Hoa Kỳ vì các sàn giao dịch sợ sự kiểm soát chặt chẽ của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Cuối cùng, các công ty có thể tiến hành cả ICO và IEO. Đôi khi công ty có thể tiến bán riêng cho các đối tác chiến lược và nhà đầu tư cá nhân lớn. Sau đó, việc bán mã thông báo sẽ chuyển sang IEO cho công chúng.


3. Ưu và Nhược điểm của IEO

Ưu điểm của IEO là gì?

Tăng niềm tin

Vì danh tiếng các trao đổi có động lực để thực hiện thẩm định sâu rộng đối với từng dự án. Điều này có nghĩa là cơ hội cho các dự án đáng ngờ hoặc lừa đảo hoàn toàn bị giảm đáng kể.

Mở cho tất cả người dùng trao đổi

Điều này mở ra một thị trường cho toàn bộ các nhà đầu tư. Những người không đáp ứng các tiêu chuẩn đủ điều kiện tham gia nếu việc bán mã thông báo được phân loại là một STO.

Bảo vệ

Trong quá khứ, tiền ICO đã bị mất do hack hoặc trộm cắp. Với IEO, các dịch trao đổi với việc đảm bảo nguồn vốn của nhà đầu tư thay vì các công ty khởi nghiệp thiếu kinh nghiệm.

Quy định

Công ty bán mã thông báo không cần phải lo lắng về quy định. Các trao đổi có trách nhiệm kiểm tra người dùng của chính mình và tiến hành các quy trình KYC (Biết khách hàng của bạn).

Thanh khoản

Có lẽ một trong những lợi thế lớn nhất của IEO là thanh khoản mã thông báo. Khi IEO kết thúc, mọi người có thể bắt đầu giao dịch token ngay lập tức trên sàn giao dịch. Với ICO đôi khi bạn không thể tìm thấy thị trường để giao dịch các token mới nhận của mình.

Tiếp thị

Các Trao đổi có thể cung cấp IEO cho cơ sở người dùng hiện tại của họ. Nó giúp các dự án tiết kiệm khi cố gắng tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ đầu.

IEO là một tình huống các bên cùng có lợi cho các trao đổi, nhà đầu tư và dự án. Với IEO, mỗi bên tập trung vào những gì cần thiết để đạt được các mục tiêu cụ thể.

Nhược điểm của IEO là gì?

Vốn

Thực hiện một IEO tốn tiền và trong một số trường hợp khá nhiều. Có thể nói, nó là một khoản đầu tư cho các nỗ lực tiếp thị, bảo mật và quy định. Nhưng cuối cùng không phải tất cả các công ty/ dự án đều có thể chi trả cho việc này.

Cơ sở người dùng hạn chế

Một IEO được giới hạn cho người dùng một trao đổi cụ thể. Có nghĩa là, nếu trao đổi không có sẵn ở một quốc gia cụ thể, những người đó sẽ tự động bị loại khỏi IEO.


4. Kết luận- một sự thay thế cho ICO

Khi IEO trở nên phổ biến hơn, các trao đổi đã bắt đầu thiết lập các nền tảng dành riêng cho chúng. Ví dụ, Binance Launchpad là một nền tảng dành riêng để thực hiện IEO trên sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance.

Liệu IEO sắp bùng nổ giống như các ICO đã làm vào cuối năm 2017. Điều này sẽ xảy ra? Chỉ có thời gian mới trả lời.

Hãy coi chừng sự cường điệu và bạn nên thực hiện nghiên cứu sâu rộng về từng dự án mà bạn xem xét đầu tư. Và không bao giờ đầu tư quá số tiền mà bạn có thể mất nó.

Phần lớn các mã thông báo cuối cùng bị mất giá trị sau khi cung cấp ban đầu.

Bạn đã có kinh nghiệm với IEO chưa? Nếu có, chúng tôi rất muốn nghe về nó trong phần bình luận bên dưới.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *