Kiếm tiền từ Tiền điện tử- Hướng dẫn đầy đủ

Rất nhiều người tham gia, đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử để kiếm tiền. Nhưng không phải tất cả đều làm được điều đó. Rất nhiều người đã từ bỏ trên đường đi hoặc rơi vào những trò gian lận và lừa đảo khi mới bắt đầu. Sự thật mà nói, có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm tiền từ tiền điện tử một cách hợp pháp, thậm chí nó có thể tạo ra thu nhập thụ động lên đến 20% năm. Một số cách như cho vay hay đặt cược tiền điện tử đang tạo được sự chú ý lớn và ngày càng phát triên mạnh mẽ. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định khám phá một số cách đã được chứng minh. Chúng tôi đã tìm thấy khá nhiều cách, nhưng hãy yên tâm rằng bạn sẽ thấy chúng rất ấn tượng.

Tóm tắt những cách kiếm tiền từ tiền điện tử

Mặc dù có nhiều cách có thể kiếm tiền bằng Tiền điện tử nhưng cuối cùng không có bữa ăn nào miễn phí. Kiếm tiền điện tử trực tuyến có thể mất thời gian hoặc tiền bạc. Hầu hết các cách hứa hẹn kiếm tiền miễn phí sẽ tiêu tốn nhiều thời gian của bạn. Nhưng hiệu quả chúng mang lại không tương xứng với công sức mà bạn bỏ ra.

Một số cách phổ biến đã được minh chứng như sau: Mua và giữ, đặt cược, mua và giữ tiền điện tử cổ phần, Masternodes, giao dịch, cho vay, khai thác,…

Nếu bạn muốn một lời giải thích chi tiết về tất cả các cách trên kia hãy tiếp tục đọc. Đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

1. Mua và giữ (Buy and hodling)

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất trong không gian ​​tiền điện tử. Hầu hết các nhà đầu tư (hodler) mua các đồng tiền như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple, v.v. Và chờ cho đến khi giá trị của chúng tăng lên. Một khi giá thị trường của nó tăng lên, họ sẽ bán để kiếm lợi nhuận.

Chiến lược kiếm tiền từ tiền điện tử này đòi hỏi nhà đầu tư phải xác định các đồng tiền có giá trị sử dụng thật sự. Bên cạnh đó, đồng tiền giá biến động lớn là xu hướng lựa chọn của họ, dẫn đến lợi nhuận. Các tài sản như Bitcoin hay Ethereum đã được biết là duy trì biến động giá thường xuyên, chúng đã rất phổ biến, nên có thể được coi là một khoản đầu tư tương đối an toàn trong vấn đề này.

Ngoài ra, bạn không cần phải đầu tư mua các loại tiền điện tử đắt nhất để kiếm lợi nhuận. Bạn được hoan nghênh giữ bất kỳ tài sản nào bạn cảm thấy tiềm năng và sẽ tăng giá trị. Có hàng ngàn altcoin nhỏ có sự thay đổi giá tốt.

Hầu hết mọi người đều đề cao sự an toàn và chắc chắn. Bạn có thể mua và giữ chúng lâu dài hơn trong các ví an toàn. Vì chúng chắc chắn sẽ được đánh giá cao so với các cặp USD, EUR,…

Tôi có thể tìm và mua tiền điện tử ở đâu?

Nhà đầu tư Việt Nam có thể mua tiền điện tử trên Binance, Kucoin hay Remitano. Ở Mỹ bạn có thể mua trên Coinbase hay Binance US. Dưới đây là danh sách gợi ý theo danh mục phân loại:

Kucoin RemitanoCoinmama

Loại: Sàn giao dịch

Loại: Nền tảng P2P

Loại: Nhà môi giới
Xem đánh giá Xem đánh giáXem đánh giá
Mở tài khoảnMở tài khoảnMở tài khoản

Bạn có thể tham khảo danh sách top các Tiền điện tử hàng đầu trên Coinmarketcap để mua. Tuy nhiên, đó KHÔNG phải là một lời khuyên đầu tư mà là một ví dụ về cách bắt đầu chọn đúng kỳ lân cho chính mình.


2. Đặt cược tiền điện tử (Crypto Staking)

Đặt cược tiền điện tử là cách tạo thu nhập thụ động được nhiều người thích. Bởi vì bạn nhận được lợi ích kép của việc tăng giá khi nắm giữ tiền điện tử tốt, cộng với phần thưởng bổ sung là cổ tức cho việc đặt cược tiền.

Đặt cược tiền điện tử về cơ bản thì tiền của bạn sẽ được giữ 24/7 trong ví trực tiếp. Công việc này giúp bạn kiếm thêm tiền mới và góp phần bảo mật mạng blockchain của đồng tiền đó. Một số đồng tiền đáng chú ý trong phân khúc này là: Tezos, VeChain, Neblio, Komodo, PIVX, Ontology,…

Tiền thưởng đặt cược có thể lên đến 18% năm, tùy thuộc vào từng loại tiền điện tử và nhà cung cấp.

Ví dụ Tezos là đồng tiền phổ biến và được tài trợ cao, cung cấp khoảng 6% ROI hàng năm. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đặt cược. Tuy nhiên, đặt cược trên các Trao đổi được cho là linh hoạt và dễ dàng hơn. Các bạn có thể mua và đặt cược ngay trên Binance, Kucoin hay Okex.

Người dùng sẽ kiếm được phần thưởng đặt cược mà không cần thiết lập node nào hay lo lắng về số tiền đặt cược tối thiểu, độ dài thời gian hoặc bất kỳ yêu cầu kỹ thuật nào khác

Theo Binance

Chúng tôi có phân tích chi tiết về các loại tiền điện tử đặt cược tiềm năng này. Nó có thể giúp ích cho bạn có thể lựa chọn loại tiền điện tử phù hợp cho danh mục đầu tư của mình.


3. Cho vay tiền điện tử (Crypto Lending)

Cho vay tiền điện tử là một cách hoàn toàn thụ động để kiếm thu nhập từ việc nắm giữ các đồng tiền. Thực chất nó là nơi bạn có thể cho vay tiền điện tử của mình và kiếm lãi. Các nền tảng này sẽ khóa số coin/token của bạn trong một khoảng thời gian được định trước.

Đồng tiền thường được chấp nhận sẽ là Bitcoin, Ether,… hoặc thậm chí là loại tiền ổn định như stablecoin, fiat, tùy thuộc vào sự hỗ trợ của họ. Các nền tảng này còn cung cấp cho bạn các khoản vay tiền điện tử nếu bạn cung cấp tài sản thế chấp cho họ.

Cho vay tiền điện tử đang tạo ra sức hút lớn với các đầu tư, trong và ngoài ngành. Nó đang được trao cơ hội để lật đỗ thị trường tín dụng truyền thống.

Mức lãi suất thường từ 3%-20% tùy thuộc chủng loại tài sản, thời gian và nền tảng quy định.

Chú ý: Việc khóa các khoản tiền trong một hợp đồng thông minh có thể rủi ro về lỗi kỹ thuật và tính thanh khoản của tài sản xuống thấp, biện pháp can thiệp bị hạn khi biến động giá cả xảy ra.

Không gian cho vay này có thể không được kiểm soát. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các thông tin và các chính sách của nền tảng để đảm bảo bạn nhận được tiền lãi. 

Tôi có thể cho vay tiền điện tử ở đâu?

Một số sàn giao dịch lớn đã triển khai tính năng này trên nền tảng của họ. Như Binance và dịch vụ Binance Lending là một ví dụ. Một điển hình nửa là Sàn giao dịch Kucoin.

Người chơi chậm nhưng ổn định, có bảo hiểm và quy định hơn đang phát triển trong không gian này là BlockFi, Nexo hay Celsius Network. Tuy nhiên, quá sớm để nhận xét về họ.

Nexo KucoinCelsius
Nexo-logo
Nền tảng cho vay
kucoin logo vncrypto.com
Sàn giao dịch
CelsiusNetwork-logo
Nền tảng cho vay
APR: 8%APR: 12%APR: 12.3%
* Fiat:
USD, EUR, GBP
* Tiền điện tử:
BTC, ETH, LTC, USDT, TUSD, USDC, PAX, DAI
* Tiền điện tử:
BTC, ETH, LTC, EOS, XRP, TRX, ADA, ETC, XTZ,… và USDT
* Tiền điện tử:
BTC, ETH, LTC, OMG, XRP, ZEC, ADA,,…và USDT, GUSD, TGBP,…
Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá
Kiếm tiền với Nexo Kiếm tiền với Kucoin Kiếm tiền với Celsius

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về các nền tảng này. Chúng tôi có thực hiện một bài viết về các nền tảng cho vay tiền điện tử như vậy, để bạn tìm hiểu thêm.


4. Mua và giữ Mã thông báo cổ tức ( Dividend Token)

Một cách đầu tư thông minh khác thông qua tiền điện tử là mua và giữ mã thông báo cổ tức. Có những loại tiền điện tử tuyệt vời như vậy và bạn chỉ cần giữ chúng trong ví. Thậm chí không bắt buộc bạn phải đặt cược.

Trong thị trường tiền điện tử, loại hình đầu tư này xuất hiện không nhiều. Tuy nhiên, nó cũng giúp các nhà đầu tư có thêm thụ nhập thụ động khá ổn. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hưởng lợi từ các đặc quyền được cấp khi giữ các coin/ token này.

Tùy thuộc vào số lượng nắm giữ và nền tảng/ nhà cung cấp quy định mà bạn sẽ có các ưu đãi khác nhau. Lợi tức có thể thay đổi khi giá tài sản và khối lượng giao dịch/doanh thu thay đổi.

Tôi có thể mua coin/token cổ phần nào?

NexoBIX BTMX
Nexo-logo
Nexo: Nền tảng cho vay

Bibox: Sàn giao dịch

BitMax: Sàn giao dịch
Thu nhập ước tính (năm):
Chưa xác định, (30% lợi nhuận của Công ty)
Thu nhập ước tính (năm):
>100%, (30% lợi nhuận của Sàn)
Thu nhập ước tính (năm):
>26% (80% phí giao dịch ròng của Sàn)
Mua token tại:
Huobi
Mua token tại:
Bibox hoặc Huobi
Mua token tại:
BitMax
Thanh toán:
NEXO, ETH, BTC,…
Thanh toán:
BIX
Thanh toán:
USDT
Nhận lợi tức ở đâu:
Đăng ký Nexo
Nhận lợi tức ở đâu:
Đăng ký Bibox
Nhận lợi tức ở đâu:
Đăng ký BitMax

Vẫn còn một số token cổ phần nữa, vì có nhiều nội dung ngăn đã cản chúng tôi trình bày nó ở đây. Chúng tôi có đánh giá về về các đồng coin/ token này để bạn hiểu chi tiết và có cái nhìn khách quan hơn.


5. Kiếm tiền điện tử từ Giao dịch (Trading)

Nếu bạn hiểu và giỏi về biểu đồ kỹ thuật trong các khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Đây là phương pháp kiếm tiền này là dành cho bạn. Bạn có thể giao dịch tiền điện tử khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau, chẳng hạn như:

Ý tưởng rất đơn giản – mua thấp và bán cao khi giá đạt được mục tiêu. Phương pháp này hoạt động rất tốt cho một người lập biểu đồ kỹ thuật. Do tiền điện tử là một thị trường biến động, có thể dao động 20-50% trong một ngày tùy thuộc vào các lựa chọn bạn thực hiện.


6. Kiếm tiền điện tử từ Masternodes

Nói một cách đơn giản, một nút chủ (Masternodes) tương tự như một máy chủ. Nhưng là một máy chủ chạy trong một mạng phi tập trung. Có chức năng mà các nút khác trên mạng không có. Các dự án mã thông báo có xu hướng chỉ cung cấp các đặc quyền đặc biệt cho những người tham gia có động lực cao để duy trì sự ổn định của mạng. Nút chủ thường yêu cầu một khoản đầu tư trả trước khá lớn. Và cần người tham gia có chuyên môn kỹ thuật tốt để thiết lập.

Chạy Masternodes để kiếm tiền từ tiền điện tử là một cách rất thu hút. Nhưng việc vận hành một máy chủ riêng cần phải có một mức độ hiểu biết sâu về blockchain và hệ điều hành. Vì vậy có một số dịch vụ cung cấp giải pháp lưu trữ với một khoản phí nhất định. Hay nói một cách đơn giản là khi bạn không “Tự Vận hành một Masternode” được thì bạn có thể “Thuê đặt Masternode”. Có nghĩa là người dùng chỉ cần cung cấp khoản đặt cọc cho masternode và thanh toán phí dịch vụ lưu trữ để nhận được phần thưởng khối tương ứng với masternode.

Một số dịch vụ cung cấp các giải pháp “Thuê đặt Masternode” được gợi ý: Crowdnode, Allnodes, Nodehub, Clicknode, Gtmcoin, Trittium,… Các đồng tiền phổ biến như: Dash, Waves, Zcoin, PIVX,…


7. Khai tác tiền điện tử (Mining Crypto)

Khai thác tiền điện tử về cơ bản là việc sử dụng sức mạnh tính toán để bảo mật một mạng nhằm nhận tiền thưởng.

Trong những ngày đầu, các thợ đào có thể khai thác Bitcoin trên Bộ Xử lý Trung tâm (CPU). Khi tốc độ băm của mạng tăng lên, hầu hết các thợ đào chuyển sang Đơn vị Xử lý Đồ họa (GPU) mạnh mẽ hơn. Việc khai thác tiền điện tử gần như đã trở thành sân chơi của Các Mạch tích hợp Dành riêng cho Ứng dụng (ASIC). Đó là các thiết bị điện tử sử dụng chip khai thác được thiết kế riêng để khai thác tiền điện tử. Khai thác không còn là một nguồn thu nhập thụ động tiềm năng cho người dùng bình thường.

ASIC-Kiếm tiền từ tiền điện tử, đầu tư, cho vay, đặt cược
Ảnh minh họa máy đào Bitcoin

Mặt khác, việc khai thác các đồng tiền Proof of Work có tỉ lệ băm thấp hơn vẫn có thể là hoạt động đem lại lợi nhuận đối với một số người. Trên các mạng này, thợ đào vẫn có thể sử dụng các GPU. Việc khai thác các đồng tiền ít được biết đến hơn có thể đem lại tiền thưởng cao hơn, nhưng có rủi ro tăng theo. Các đồng tiền được khai thác có thể trở nên vô giá trị, thanh khoản thấp, có thể lỗi hoặc bị cản trở bởi nhiều yếu tố khác.

Đặc biệt việc thiết lập và bảo trì thiết bị khai thác đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu và một số chuyên môn kỹ thuật. Đó là lý do tại sao chúng tôi không đặc biệt quan tâm đến phương pháp này.


8. Vòi tiền điện tử (Crypto Faucets)

Một cách dễ dàng khác để bắt đầu kiếm Bitcoin nhanh chóng là thông qua tiền điện tử và vòi Bitcoin.

Dành cho những bạn chưa biết vòi Bitcoin là gì:

Vòi Bitcoin là một hệ thống phần thưởng, dưới dạng một trang web hoặc ứng dụng. Phân phối phần thưởng dưới dạng satoshi, đổi lại khách truy cập hoàn thành một captcha hoặc nhiệm vụ như được mô tả bởi trang web. Ngoài ra còn có các vòi phân phối tiền điện tử thay thế.

– Wikipedia

Những vòi này giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ như giải captcha, chơi trò chơi, nhấp vào quảng cáo hoặc xem video. Đối với mỗi nhiệm vụ bạn làm, bạn kiếm được một lượng nhỏ Bitcoin.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền này không thực sự là một lựa chọn cho những người có các công việc toàn thời gian hoặc bận rộn.


9. Các chương trình liên kết

Có lẽ kiếm tiền các chương trình liên kết khác nhau dễ bị bỏ qua nhiều nhất từ tiền điện tử. Các chi nhánh là những người quảng bá một doanh nghiệp/website nhất định, giúp họ có người dùng. Chi nhánh sẽ nhận được hoa hồng/ chia sẽ lợi nhuận từ việc thu phí người dùng.

Nhiều sàn giao dịch, sản phẩm và dịch vụ có một chương trình liên kết mà bạn có thể đăng ký. Bạn có được liên kết liên kết của riêng mình để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Tất nhiên, có nhiều cách bạn có thể quảng bá liên kết liên kết của mình. Bạn có thể chia sẻ nó trên Facebook, chạy các chiến dịch quảng cáo trên các trang web khác nhau. Hoặc thậm chí thiết lập trang web thông tin của riêng bạn và quảng bá các liên kết của bạn trong nội dung.

Đây thực sự là cách tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Vì vậy, không phải ai cũng chọn cách này để bắt đầu.


10. Một số cách khác kiếm tiền từ Tiền điện tử

Các bản cập nhật (fork)

Tận dụng một bản cập nhật bắt buộc (hard fork) là một chiến thuật tương đối đơn giản cho các nhà đầu tư. Việc này chỉ yêu cầu họ giữ các đồng tiền đã được cập nhật vào ngày cập nhật (thường được xác định theo chiều cao khối). Nếu có hai hoặc nhiều chuỗi cạnh tranh sau khi cập nhật, chủ sở hữu sẽ có số dư token của mỗi chuỗi.

Kiếm tiền điện tử miễn phí với Airdrop

Phát hành tiền điện tử miễn phí (airdrop) cũng tương tự như bản cập nhật “fork” ở chỗ chúng chỉ yêu cầu quyền sở hữu một địa chỉ ví tại thời điểm airdrop. Một số sàn giao dịch sẽ thực hiện các airdrop cho người dùng của họ. Lưu ý việc này bạn không cần phải chia sẻ khóa riêng, nếu có đó là dấu hiệu lừa đảo.

Airdrops thường được sử dụng để truyền bá về một loại tiền điện tử nhất định. Tiền tệ được phân phối miễn phí cho công chúng. Trong nhiều trường hợp, một số điều kiện có thể được áp dụng.

Ví dụ: Byteball được phân phối miễn phí cho người dùng Bitcoin tùy thuộc vào số lượng Bitcoin họ sở hữu.

Chúng tôi cho rằng airdrop cũng như fork có thể rất rủi ro. Bạn chỉ nên sử dụng các phương pháp này sau khi có nhiều nghiên cứu về quy trình yêu cầu bồi thường.

Kiếm tiền điện tử từ Duyệt web

Kiếm tiền điện tử từ duyệt web, Wow, duyệt web cũng được trả tiền nghe có vẻ thú vị với một số người. Tuy nhiên, trình duyệt Brave đã biến giấc mơ ấy thành sự thật. Tất cả những gì phải làm là kích hoạt quảng cáo Brave. Xem quảng cáo và nhận 15% doanh thu. Người tạo nội dung sẽ được hỗ trợ bởi những người dùng yêu thích nội dung đó.

Trình duyệt Brave (BAT token)-Kiếm tiền từ tiền điện tử, đầu tư, cho vay, đặt cược

Tất cả các khoản thanh toán đều ở dạng BAT token. Đây là một tính năng hết sức tuyệt vời của trình duyệt Brave. Và chúng tôi sẽ giúp bạn kiếm tiền qua bài “Cách để kiếm tiền từ trình duyệt Brave”.

Tùy chọn nhị phân ( Binary Options)

Tùy chọn nhị phân được gọi là vì tùy chọn duy nhất là thắng hoặc thua. Là một chiến lược giao dịch cho phép bạn dự đoán liệu giá Tiền điện tử sẽ tăng hay giảm trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu tăng hoặc giảm xảy ra trong khoảng thời gian đã đặt, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán theo thỏa thuận khi tham gia tùy chọn ngay lập tức. Nếu nó không xảy ra, thì bạn mất khoản tiền của mình.

Với Binary Options, bạn hoàn toàn có quyền chọn số tiền đặt và khoản thời gian dự đoán. Gần đây chúng tôi đã xem xét IQ Option , trang web lớn nhất để giao dịch Tùy chọn nhị phân.

IQoption-Kiếm tiền từ tiền điện tử, đầu tư, cho vay, đặt cược

Tùy chọn nhị phân là một dạng kiếm tiền có tỷ lệ rủi ro rất cao. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ trước khi tham gia.


11. Kết luận kiếm tiền từ tiền điện tử

Tôi đã đề cập đến rất nhiều cách bạn có thể kiếm Bitcoin hoặc kiếm tiền từ tiền điện tử. Cuối cùng, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Một số có nhiều rủi ro hơn trong khi các phương pháp khác tốn nhiều công sức hơn.

Như bạn có thể thấy – không có cách dễ dàng mà không rủi ro để kiếm tiền từ tiền điện tử. Tin tốt là kiếm tiền từ tiền điện tử là hoàn toàn có thể. Và nếu bạn nỗ lực, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách sáng tạo để tạo ra nguồn thu nhập mới.

Chúng tôi vẫn đánh giá cao tiềm năng của các nền tảng/ dịch vụ cho vay hay đặt cược tiền điện tử kiếm thu nhập thụ động.

Bạn vẫn có thể có một số câu hỏi. Nếu vậy, chỉ cần để lại chúng trong phần bình luận dưới đây. Và nếu bạn đã thử qua những cách trên và muốn chia sẻ trải nghiệm của mình với nó. Chúng tôi thật sự cũng rất muốn nghe.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.