Mã thông báo cổ tức (Dividend Token) kiếm tiền thụ động

Với sự bùng nổ của tiền điện tử, nhiều loại mã thông báo khác nhau đã xuất hiện. Mặc dù mọi người biết về mã thông báo tiền tệ, nhưng họ không biết nhiều về mã thông báo cổ tức (Dividend Token). Về cơ bản, đây là lớp mã thông báo khác ngoài mã thông báo tiền tệ. Mã thông báo cổ tức cung cấp cho bạn cơ hội kiếm thu nhập thụ động thông qua đầu tư vào một dự án khi giá trị tăng hoặc bằng cách khai thác hoặc nhận cổ tức thường xuyên từ nhà phát hành. Chẳng hạn như nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo hay Sàn giao dịch Kucoin là các ví dụ, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về điều này ở phần bên dưới:

1. Sơ lược về các loại mã thông báo

Trước khi tìm hiểu về Dividend Token, chúng tôi muốn đi qua những mã thông báo phổ biến hiện nay.

Có rất nhiều loại mã thông báo hoặc tiền xu trong hệ sinh thái cryptocurrency. Có lẽ nổi tiếng nhất là những gì được gọi là mã thông báo tiền tệ (Currency tokens). Nó hoạt động như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán. Bitcoin là loại tiền được biết đến nhiều nhất.

Thứ hai sử dụng nhiều nhất và được biết đến là mã thông báo tiện ích (Utility tokens). Chúng khác với các mã thông báo tiền tệ ở chỗ chúng được sử dụng để cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các dịch vụ hoặc sản phẩm trong một mạng hoặc nền tảng cụ thể. Chúng thường đa chức năng và hoạt động như một phần của blockchain. Mã thông báo tiện ích được biết đến nhiều nhất cho đến nay là Ethereum.

Tiếp theo là các mã thông báo chứng khoán (Securities tokens). Mã thông báo chứng khoán cho phép chủ sở hữu mua hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra nó thường hứa hẹn lợi nhuận đầu tư và tăng giá trị. Tính chất này là một lý do để một số người tham gia thị trường và cơ quan quản lý, đặc biệt là SEC, xem nó là chứng khoán. Một mã thông báo chứng khoán không chỉ có tiềm năng tăng giá trị, nó còn có khả năng cung cấp thu nhập thụ động dưới dạng cổ tức.


2. Những gì về mã thông báo cổ tức (Dividend Token)

Mã thông báo cổ tức (Dividend Token) cung cấp cho bạn cơ hội kiếm tiền thụ động thông qua đầu tư vào một dự án khi giá trị tăng hoặc bằng cách khai thác hoặc nhận cổ tức thường xuyên từ nhà phát hành.

Tương tự như cổ phiếu, Mã thông báo có tính năng cổ tức có thể hoặc không thể trao quyền biểu quyết cho chủ sở hữu. Việc nắm giữ mã thông báo cổ tức cho phép người nắm giữ thu nhập thụ động mà không nhất thiết cấu thành quyền sở hữu trong tổ chức.

Có những blockchains có các tính năng giống như cổ tức, khiến nhiều người xem nó là mã thông báo cổ tức. Thực sự, hầu hết tất cả các mã thông báo, ngoại trừ mã thông báo tiền tệ, đều có một số tiềm năng cho thu nhập thụ động. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng được phân loại là thu nhập cổ tức, vì cổ tức được chi trả từ lợi nhuận của một tổ chức.

Thật thú vị là Staking (đặt cược) hoặc các đồng xu Proof of Stake, tương tự như cổ tức và hầu hết mọi người có thể coi đây là các mã thông báo cổ tức. Chắc chắn có những điểm tương đồng.

Các khoản thanh toán cổ tức có thể đều đặn, ví dụ hàng tuần hoặc hàng tháng. Có thể phụ thuộc vào một mức độ sở hữu mã thông báo nhất định. Ví dụ: chủ sở hữu lớn nhận thanh toán trước các khoản nhỏ hơn – và có thể phụ thuộc vào nhà phát hành đạt các mốc hiệu suất nhất định.


3. Ưu và nhược điểm của Dividend Token

Ưu điểm của Dividend Token

Một lần nữa thì thu nhập thụ động như lợi thế hàng đầu của mã thông báo cổ tức. Thu nhập thụ động có nghĩa là nhận được phần thưởng thường xuyên cho những nỗ lực trong quá khứ, mà không cần làm thêm việc gì. Ngay cả trong thị trường gấu nếu công ty có mô hình kinh doanh hợp lý thì vẫn tạo được lợi nhuận, bất chấp thị trường.

Một lợi thế bổ sung là tạo thu nhập thụ động đơn giản. Nhiều mã thông báo khác có các hạn chế như cách chúng có thể được sử dụng, số lượng tối thiểu cần thiết và các hạn chế trên mạng.

Trong trường hợp mã thông báo được quy định, cùng với bản chất của blockchain. Dividend token cung cấp tính minh bạch, phi tập trung và có thể là ẩn danh cho chủ sở hữu mà nhiều khoản đầu tư và loại tài sản khác thiếu.

Việc các dự án cam kết và phân phối lợi nhuận trong kế hoạch kinh doanh của họ. Việc này mang lại cho các nhà đầu tư sự chắc chắn tương đối về việc nắm giữ tài sản này.

Khi dự án thành công, điều đó cũng có thể là giá trị của đồng tiền tăng giá. Điều đó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Chúng tôi cho rằng với tình trạng lãi suất âm đang lan rộng, thì việc đầu tư vào mã thông báo cổ tức phù hợp có thể chứng tỏ là một người thay đổi cuộc chơi.

Nhược điểm của Dividend Token

Các khoản thanh toán từ mã thông báo mang cổ tức không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được và điều này chắc chắn là một bất lợi. Ngoài ra, tổ chức phát hành có thể thay đổi kế hoạch cổ tức khi cần.

Trong một số trường hợp, các tổ chức phân phối cổ tức yêu cầu số tiền thanh toán tối thiểu. Đây có thể là một nỗ lực để tối đa hóa thanh toán và tránh chi phí giao dịch nhất định hoặc kết quả của các quyết định chiến lược khác.

Và trong một số trường hợp, việc chi trả cổ tức phụ thuộc một số yếu tố.Có thể là đạt được các mốc hoặc mục tiêu hiệu suất, nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà đầu tư.

Như đã đề cập ở trên, cổ tức được chia ra khi dự án có lợi nhuận. Nếu dự án bắt đầu thua lỗ, bạn có thể nhận cổ tức không thường xuyên. Và giá trị của các đồng tiền bạn nắm giữ có thể giảm mạnh.


4. Một số mã thông báo cổ tức phổ biến

4.1 Mã thông báo cổ tức NEXO

Nexo là nền tảng cho vay tiền điện tử, dự án Nexo là một sản phẩm của Credissimo. Một công ty dẫn đầu thị trường trong phân khúc cho vay tiêu dùng trực tuyến tại một số quốc gia châu Âu, được thành lập vào năm 2007.

Nexo mã thông báo cổ tức Dividend Token

Nexo là công ty duy nhất trong không gian crypto hỗ trợ hơn 25 loại tiền điện tử và phục vụ hơn 45 loại tiền tệ fiat trong hơn 200 khu vực pháp lý. Đồng thời nó cũng đã đăng ký và quản lý bởi SEC.

Nexo hợp tác với BitGo để bảo mật tất cả các tài sản tiền điện tử. Việc này cũng có nghĩa là Nexo được bảo hiểm lên đến 100 triệu USD từ ngân hàng Lloyd’s ở London.

70% lợi nhuận ròng của công ty sẽ được tái đầu tư trở lại. Và 30% cố định từ lợi nhuận ròng được trả cổ tức cho những người nắm giữ mã thông báo NEXO đủ điều kiện (Đặt NEXO token ví Nexo của bạn vào ngày chia cổ tức và Hoàn thành KYC trong vài bước)

Cổ tức được tính theo USD và được trả vào ví Nexo của bạn bằng BTC/ ETH/ NEXO/ USD.

Xin lưu ý rằng chủ sở hữu NEXO đủ điều kiện cũng sẽ nhận được tỷ lệ cổ tức của các chủ sở hữu không đủ điều kiện.

Cách mua Token NEXO và kiếm tiền thụ động như thế nào?

– Bước 1: Đăng ký tài khoản Nexo miễn phí tại đây.

– Bước 2: Mua mã thông báo NEXO

  • Trên sàn giao dịch (Nexo khuyến nghị là Huobi Global)
  • Bằng cách liên hệ với Nexo OTC (tối thiểu 100.000 đô la)
  • Hoặc mua trên Changelly. Do htính phí cao khi mua bằng thẻ tín dụng, chúng tôi không khuyến nghị phương thức này.

– Bước 3: Chuyển mã thông báo NEXO về ví Nexo tương ứng trên website của họ và giữ chúng ở đó.

Cập nhật giá của NEXO:

4.2 Mã thông báo BTMX

BTMX là mã thông báo của BitMax– một sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký tại Singapore. Nó được ra mắt vào tháng 7 năm 2018 và đã có một danh sách hào phóng với hơn 130 cặp giao dịch bao gồm BTC, ETH và XRP tiếp tục phát triển hàng ngày.

Giám đốc điều hành, George Cao đã mô tả việc trao đổi là một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số thế hệ thứ ba tiếp theo. Do quá trình khai thác ngược của nó sẽ cung cấp giảm phí dưới dạng mã thông báo BTMX cho các nhà giao dịch trên nền tảng.

BTMX là mã thông báo ERC20, được các nhà giao dịch sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Chủ sở hữu BTMX có thể tiêu thụ một lượng BTMX nhất định cho các lợi ích bổ sung như nâng cấp thành viên liên quan đến phí giao dịch, lãi suất cho vay ký quỹ, phát sóng, phát hành mã thông báo,…hoặc tham gia độc quyền của IEO chẳng hạn.

BTMX mã thông báo cổ tức Dividend Token

Tuy nhiên, ngoài việc là một mã thông báo thanh toán an toàn. Các nhà đầu tư nắm giữ và khóa mã thông báo trên sàn giao dịch sẽ nhận được một phần thưởng (data usage award) hoặc cổ tức được trả hàng ngày. 80% phí giao dịch ròng của sàn giao dịch.

Ước tính APR hàng năm từ việc nắm giữ BTMX vào khoảng 30.27% một con số khá ấn tượng. Và chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào giá cả BTMX và khối lượng giao dịch.

Cách mua BTMX và kiếm thu nhập thụ động như thế nào?

– Đăng ký miễn phí, mua và khóa BTMX ngay trên website của BitMax.

Cập nhật mã thông báo BTMX:

4.3 Cổ phiếu Kucoin Share (KCS)

KuCoin Shares (KCS) là mã thông báo ERC20, với 100 triệu trong số đó đã được phân phối trong ICO. KCS là mã thông báo gốc của trao đổi KuCoin nổi tiếng.

Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2017, việc trao đổi đã đạt được rất nhiều lực kéo và hỗ trợ do tính dễ sử dụng và đơn giản của nó.

Một trong những tính năng chính thu hút các nhà giao dịch vào nền tảng là số lượng tiền điện tử mới được liệt kê đầu tiên & độc quyền trên nền tảng. Các nhà đầu tư cũng có thể tìm thấy hơn 400 cặp giao dịch đáng kinh ngạc, từ Bitcoin (BTC) đến Dragonchain (DRGN), và con số này tiếp tục tăng lên mỗi tháng.

50% tất cả phí giao dịch trao đổi được chia sẻ với chủ sở hữu mã thông báo. Người nắm giữ cũng nhận được khuyến mãi, phần thưởng và ưu đãi độc quyền từ trao đổi.

Một ví dụ là lợi ích cho những người nắm giữ cổ phần Kucoin là có thể mua coin/token IEO (Ưu đãi trao đổi ban đầu) độc quyền. Người dùng sẽ cần phải mua và sử dụng mã thông báo KCS. Điều này đã dẫn đến việc tăng giá lớn (hơn 200%) ở hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, 10% lợi nhuận của họ sẽ được sử dụng để mua lại KCS và đốt chúng để những người nắm giữ KCS được thưởng nhiều hơn.

Cổ phiếu Kucoin ( KCS ) hoạt động như thế nào?

  • 50% tất cả phí giao dịch trao đổi được chia sẻ với chủ sở hữu mã thông báo.
  • Người nắm giữ nhận được một khoản thanh toán cổ tức mỗi ngày.
  • Cổ tức sẽ được thanh toán dưới dạng mã thông báo KCS. Bạn có thể bán hoặc thêm vào danh mục đầu tư hiện tại của mình.
  • Không có thời gian giữ tối thiểu, bạn có thể bán mã thông báo của mình bất cứ lúc nào.
  • Bạn cần có tối thiểu 6 mã thông báo KCS để được thưởng.

Nó khá đơn giản, bằng cách là người nắm giữ Cổ phiếu Kucoin. Bạn sẽ nhận được cổ tức hàng ngày dựa trên khối lượng giao dịch trên nền tảng và phí giao dịch được thanh toán vào ngày hôm đó.

Kucoin chia sẻ 50% tất cả phí giao dịch với những người nắm giữ nó. Vì vậy, ví dụ: nếu tổng số phí thu được trong ngày là 1,000 đô la, thì 500 đô la sẽ được chia sẻ giữa tất cả những người nắm giữ Cổ phiếu Kucoin, hàng ngày!

Những người nắm giữ cổ phiếu Kucoin trước đây đã nhận được cổ tức bằng các đồng tiền BTC, ETH, NEO,… được giao dịch vào ngày hôm đó. Nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Tuy nhiên, không may, đôi khi, các khoản thanh toán quá nhỏ mà không thể bán được. Vì vậy, Kucoin đã nhóm các khoản phí lại và quy đổi về KCS để họ có thể linh hoạt.

Cách mua KCS và kiếm thu nhập thụ động như thế nào?

– Thật đơn giản Đăng ký mở tài khoản, mua và giữ KCS ngay trên website của Kucoin.

Cập nhật giá Kucoin share:

4.4 Mã thông báo BIX

BIX là token ERC20 tiêu chuẩn sử dụng nền tảng Ethereum, được phát hành bởi sàn giao dịch Bibox. Trao đổi có trụ sở tại Trung Quốc, ra mắt vào cuối năm 2017, nó đã trở thành một trong 10 sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới. Nó vượt qua khối lượng giao dịch hàng ngày ấn tượng hơn 1 tỷ đô la.

Việc trao đổi đã thành công do dễ sử dụng, các tùy chọn phân tích / giao dịch nâng cao và số lượng cặp giao dịch lớn (200+).

Bibox ưu đãi rất nhiều Quyền lợi đặc biệt dành riêng cho những người nắm giữ BIX. Chẳng hạn, trong thanh toán các loại phí khác nhau trên nền tảng và chủ sở hữu BIX được thưởng giảm phí theo thời gian khóa BIX càng lâu càng có lợi:

THỜI GIANNăm thứ 1nd NămNăm thứ 3Năm thứ 4Năm thứ 5
Tỷ lệ chiết khấu50%25%12,5%6,25%0%

Bibox cam kết sẽ không bao giờ phát hành thêm BIX và sẽ sử dụng 25% lợi nhuận thuần mỗi quý để mua lại và huỷ số BIX token, cho đến khi nguồn cung cuối cùng đạt 200 triệu. Điều này tạo ra động lực kinh tế cho những người nắm giữ.

Bạn cũng có tùy chọn để mở khóa mã thông báo của mình bất cứ lúc nào khi cần thiết.

Mã thông báo BIX hoạt động như thế nào?

Phần thưởng cổ tức của Bibox đã được giới thiệu vào tháng 4 năm 2018. Để đủ điều kiện thanh toán cổ tức, bạn chỉ cần mua mã thông báo Bibox, giữ và khóa ít nhất 500 trong số chúng trên sàn giao dịch. Và sau đó mỗi tuần vào thứ Sáu nhận 30-45% cổ phần lợi nhuận giao dịch ròng trong tuần đó.

Trước đây tiền thưởng chỉ được thanh toán nếu bạn thực hiện ít nhất một giao dịch trong tuần đó. Nhưng điều này đã được thay đổi, đây là một cập nhật đáng hoan nghênh cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập thụ động.

Cách mua BIX và kiếm thu nhập thụ động như thế nào?

– Mở tài khoản BiBox miễn phí tại đây.

– Mua BIX ngoài Bibox ra, bạn có thể mua trên Huobi hay Kyber Network.

– Chuyển BIX về ví tương thích trên Bibox và khóa chúng.

Cập nhật giá mã thông báo BIX:

CHÚNG TÔI SẼ TÌM HIỂU VÀ TIẾP TỤC CẬP NHẬT NHỮNG Dividend Token TƯƠNG TỰ TRONG THỜI GIAN TỚI.


5. Câu hỏi thường gặp

Mã thông báo cổ tức được quy định như thế nào?

Khác nhau từ nước này sang nước khác; ở Mỹ họ được coi là chứng khoán.

Quy định mã thông báo và mã thông báo cổ tức nói riêng, vẫn ở một mức độ lớn là một khu vực màu xám. Thiết kế một khung pháp lý thống nhất cho nền kinh tế mã thông báo là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà quản lý trên toàn thế giới.

Một phần của thách thức xuất phát từ thực tế là bằng cách mua mã thông báo, chủ sở hữu có được hàng hóa hữu hình và vô hình khác nhau. Từ hàng hóa đến mua quyền đối với tài sản hoặc chứng khoán.

Các khía cạnh đa dạng của đầu tư mã thông báo được bảo vệ bởi các luật và quy định khác nhau. Và trong nhiều trường hợp, hoàn toàn không thuộc bất kỳ danh mục nào.

SEC là một ví dụ về một cơ quan giám sát xem các token hứa hẹn bất kỳ loại lợi nhuận nào trong tương lai. Cho dù là tiện ích, cổ tức hay các loại khác đều xem xét là chứng khoán.


6. Kết luận

Mã thông báo cổ tức (Dividend Token) là một dạng tài sản tài chính kỹ thuật số. Như vậy, chúng phù hợp nhất cho các cam kết liên quan đến tài chính và đầu tư. Các quỹ đầu tư/ sàn giao dịch/ công ty khai tiền điện tử,… phân phối một phần lợi nhuận của họ dưới dạng cổ tức cho chủ sở hữu mã thông báo.

Phải nói rằng, Dividend Token rất linh hoạt và có vô số ứng dụng. Từ tiền tệ PoS đến các dự án đầu tư khác và các chuỗi khối riêng lẻ.

Từ góc độ người dùng, Dividend Token gắn liền giá trị tiền tệ với tài sản kỹ thuật số. Chủ sở hữu có thể tiếp tục tận hưởng các khoản giữ của họ trong khi nhận được khoản thanh toán trên giá trị của tài sản cơ bản.

Đây là một chiều hướng mới của hodling. Chào mừng đến với chiến lược đầu tư mới!

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *