Mua Bitcoin ẩn danh: Hướng dẫn mua và sử dụng

Bạn đang Tìm cách mua Bitcoin ẩn danh? Ghét cung cấp ID, ảnh cá nhân của bạn cho các trao đổi Bitcoin khác nhau? Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Về cách bạn có thể mua Bitcoin và sử dụng nó vẫn hoàn toàn ẩn danh.

Hướng dẫn mua và sử dụng Bitcoin ẩn danh
Ảnh minh họa

Tóm tắt mua Bitcoin ẩn danh

Mặc dù có danh tiếng, nhưng Bitcoin không hoàn toàn ẩn danh. Với mọi giao dịch được tiết lộ công khai trên Blockchain.

Có nhiều cách để mua Bitcoin ẩn danh bằng tiền mặt như Paxful hoặc ATM Bitcoin. Hoặc có những nơi có những yêu cầu nhận dạng tối thiểu và không nhất thiết phải là danh tính thực sự của bạn. Ví dụ như BitQuick.

Cuối cùng, để thực sự thoát khỏi “mạng lưới” và trở nên hoàn toàn ẩn danh. Bạn sẽ cần các giải pháp trình duyệt như Tor và TAILS. Ngoài ra bạn cũng cần đến dịch vụ trộn tiền xu, nhà cung cấp VPN và hơn thế nữa.

Cái giá cho sự ẩn danh kèm theo là sự bất tiện, và ngược lại. Nó phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Đó là cách để ẩn danh một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn giải thích sâu hơn về quy trình mua và sử dụng Bitcoin ẩn danh, hãy tiếp tục đọc, đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

1. Bitcoin có ẩn danh không?

Bitcoin được biết là ẩn danh. Nhưng trên thực tế nó vẫn ít ẩn danh hơn nhiều so với tiền mặt. Mặc dù vẫn riêng tư hơn nhiều so với thẻ tín dụng.

Với cách thức hoạt động của Bitcoin. Tất cả các giao dịch Bitcoin được lưu trữ trong một sổ cái công khai gọi là blockchain.

Dữ liệu được lưu trữ trong mỗi giao dịch này bao gồm số tiền thanh toán bitcoin, địa chỉ Bitcoin của người gửi và địa chỉ Bitcoin của người nhận.

Bitcoin có thể được theo dõi?

Bởi vì mọi giao dịch sử dụng bitcoin từ một giao dịch trước đó. Và blockchain là dữ liệu công khai. Vì vậy, mọi thanh khoản Bitcoin đều có lịch sử theo dõi có thể được xem bởi bất kỳ ai.

Mặc dù địa chỉ có thể truy nguồn gốc 100% nhưng chúng không thể được liên kết với một người hoặc tổ chức. Đó là lý do tại sao Bitcoin thường được cho là ẩn danh.

Tuy nhiên, danh tính của một người có thể được liên kết với một địa chỉ Bitcoin thông qua các phương tiện khác. Ví dụ: khi mọi người xuất bản tên của họ cùng với địa chỉ Bitcoin của họ trực tuyến.

Nếu một ai đó có đủ quyết tâm, thời gian và tài nguyên. Họ có thể phân tích blockchain và xác định số lượng bitcoin của một cá nhân, cách họ nhận được chúng và cách họ chi tiêu.

Để sử dụng Bitcoin ẩn danh, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn danh tính thực sự của bạn. Đặc biệt, không được liên kết với các giao dịch và địa chỉ của bạn.


2. 03 phương pháp dễ dàng để mua Bitcoin ẩn danh

Lưu ý: Vào tháng 6 năm 2019, trang web nổi tiếng LocalBitcoins đã xóa tùy chọn của nó cho giao dịch tiền mặt trực tiếp.

Phương pháp 1 – Paxful

Nếu bạn đang tìm cách mua Bitcoin ẩn danh thì cách dễ nhất là mua Bitcoin sử dụng tiền mặt và trực tiếp. Sử dụng Paxful để tìm người sẵn sàng bán Bitcoin để lấy tiền mặt bên cạnh vị trí thực tế của bạn.

Bạn có thể sử dụng địa chỉ email bí danh để đăng ký Paxful và quy trình xác minh ID của họ là tùy chọn. Khi bạn sử dụng tiền mặt thì chẳng có dữ liệu gì để truy cập.

Hãy nhớ rằng hầu hết người bán trên Paxful không muốn kinh doanh với người mua ẩn danh. Tuy nhiên vì bạn đang trả bằng tiền mặt nên sẽ không có vấn đề gì.

Phương pháp 2 – ATM Bitcoin

Dùng tiền mặt là đến ATM Bitcoin gần nhất của bạn và mua Bitcoin là dễ dàng ẩn danh.

Mua Bitcoin thông qua ATM có lẽ là cách tốt nhất để mua Bitcoin ẩn danh tuy nhiên không phải ai cũng có ATM bên cạnh.

Cần lưu ý: Khi được yêu cầu nhập địa chỉ Bitcoin của bạn tại ATM, chỉ cần xác định rằng bạn không có địa chỉ. Trong hầu hết các trường hợp, máy sẽ tạo ra một ví giấy mới cho bạn.

Sau khi có ví giấy kèm khóa bí mật. Bạn có thể gửi Bitcoins bất cứ nơi nào bạn thích tại bất cứ cây ATM nào.

Tôi có cần cung cấp ID cho ATM Bitcoin không?

ATM Bitcoin không yêu cầu xác định danh tính của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ giới hạn trong số tiền của Bitcoins bạn có thể mua.

ATM Bitcoin có tính phí không?

Vâng. Đều này là hiển nhiên. Hầu hết các máy ATM đều tính phí (thường từ 7% -10%)được cho là đắt. Nếu lệ phí không được nêu rõ ràng thì đó là ẩn trong tỷ giá hối đoái.

Phương pháp 3 – Prepaid Card (Thẻ trả trước)

Một cách để ẩn danh là sử dụng Thẻ trả trước để mua Bitcoin. Điều này cho phép bạn không cần cung cấp bất kỳ hình thức nhận dạng nào thông qua người bán trên LocalBitcoin hoặc Paxful .

Thẻ trả trước thường có 02 loại: nội địa và quốc tế. Đa phần do các Tổ chức tài chính phát hành là chủ yếu.


3. Mua Bitcoin mà không cần xác minh

Những nơi sau đây cho phép bạn mua Bitcoin mà không cần xác minh danh tính của bạn. Tuy nhiên họ không chấp nhận tiền mặt.

BitQuick

BitQuick hoạt động như một ký quỹ cho các giao dịch Bitcoin thông qua tiền gửi tại hàng ngàn ngân hàng trên khắp Hoa Kỳ.

Ý tưởng rất đơn giản – người mua và người bán đồng ý về một con số. Người bán gửi Bitcoin vào BitQuick. Khi người mua gửi tiền vào tài khoản của người bán, Bitcoin sẽ được giải phóng.

Một số điện thoại di động là cần thiết cho quá trình này nhưng không cần xác minh ID. Không giống như ID ảnh, số điện thoại di động có thể dễ dàng.

HodlHodl

HodlHodl là một trao đổi Bitcoin P2P toàn cầu, cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với nhau. Trang web không giữ tiền của người dùng cho phép bạn tránh các quy trình KYC và ID.

HoldHold khóa tiền của người dùng trong ký quỹ multisig giúp giảm khả năng bị đánh cắp và giảm thời gian giao dịch.

Bisq

Bisq là một phần mềm ngang hàng, mã nguồn mở cho phép bạn mua và bán tiền điện tử để đổi lấy tiền tệ quốc gia. Không cần đăng ký để sử dụng Bisq.

Bisq không nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào. Giống như HodlHodl, tất cả tiền được giữ trong các “Địa chỉ đa chữ ký”.

Bisq bổ sung không nắm giữ bất kỳ loại tiền tệ fiat nào (ví dụ: Đô la, Euro). Fiat được chuyển trực tiếp từ một thương nhân khác.


4. Tại sao lại ẩn danh?

Lý do chính thường xuyên nhất là bạn không muốn bị hack hoặc trở thành mục tiêu tiềm năng. Tăng mức độ riêng tư của bạn sẽ giảm nguy cơ cho bạn.

Blockchain của Bitcoin được xây dựng trên nền mật mã vững chắc. Nhằm mục đích để ngăn chặn tiền giả và các loại lừa đảo khác. Nhưng yếu tố con người trong các giao dịch Bitcoin luôn là liên kết yếu nhất.

Sử dụng “bút danh” hay “tên giả” khi trực tuyến sẽ cải thiện quyền riêng tư của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng một nhà điều tra có thể nhận dạng bạn qua kết nối internet tiêu chuẩn.

Hầu hết các ví Bitcoin phát sóng địa chỉ IP thực của bạn. Sau đó có thể dễ dàng liên kết với (các) địa chỉ của bạn.

Vấn đề với giao dịch Bitcoin

Vấn đề với Bitcoin là tất cả các giao dịch đều công khai. Bất kỳ địa chỉ nào được liên kết với danh tính của bạn đều tiết lộ 4 thông tin quan trọng:

  • Có bao nhiêu Bitcoin bạn đã giữ hoặc giữ trong địa chỉ đó.
  • Khi nào bạn nhận được số bitcoin đó.
  • Bạn đã nhận được số bitcoin đó từ ai. (Trừ khi họ sử dụng các phương pháp bảo mật hiệu quả)
  • Địa chỉ mà bạn gửi số Bitcoin đó. (trong đó, khi họ biết ai gửi thì họ có thể xác định chủ sở hữu của nó là ai).

Ví bitcoin với các tính năng “kiểm soát tiền xu” cho phép bạn thực hiện thanh toán từ các địa chỉ được chọn ( về kỹ thuật gọi là UTXO ). Nó cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát đối với những địa chỉ bạn tiếp xúc.

Tuy nhiên, cách mà hầu hết các ví Bitcoin xử lý thay đổi thường dẫn đến các địa chỉ khác nhau trong ví trở nên được liên kết.

Kết quả là, một địa chỉ liên quan đến danh tính dưới sự kiểm soát của bạn có thể rò rỉ thông tin. Như về các địa chỉ khác, không xác định của bạn.


5. Cách sử dụng Bitcoin ẩn danh

Cải thiện quyền riêng tư Bitcoin

Bất cứ khi nào có thể, tránh sử dụng lại địa chỉ. Tạo một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch bạn nhận được.

Tốt nhất bạn nên sử dụng loại ví HD. Vì được phép tạo số lượng địa chỉ gần như không giới hạn được liên kết với một khóa riêng.

Để tìm hiểu về các loại ví khác nhau, mời bạn đọc bài viết về Hướng dẫn ví Bitcoin.

Cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Nếu bạn duyệt internet từ cùng một máy tính hoặc thiết bị bạn sử dụng cho Bitcoin. Chắc chắn bạn sẽ muốn nâng cấp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của mình.

Trang web thông tin, Prism-Break , cung cấp nhiều khuyến nghị cho các hệ điều hành và thiết bị khác nhau. Mục đích nhằm nâng cao bảo mật cho bạn khi duyệt internet.

Hãy xem xét việc cài đặt các trình chặn quảng cáo và JavaScript. Cũng như từ chối hoặc thường xuyên xóa cookie. Cài đặt HTTPS Everywhere cũng được khuyến nghị để mã hóa và bảo mật trình duyệt trực tuyến.

Hãy ưu tiên chọn phần mềm bảo mật / bảo mật / mã hóa, các giải pháp nguồn mở và có danh tiếng.

Quản lý mật khẩu

Một tài khoản bị xâm nhập có thể rò rỉ tất cả mật khẩu email, trao đổi Bitcoin và các tài khoản nhạy cảm khác. Cố gắng ghi nhớ một mật khẩu cho hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm tài khoản khác nhau. Đó là một thảm họa.

Giải pháp là sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên cùng với Trình quản lý mật khẩu tốt . Trình quản lý mật khẩu tạo mật khẩu mạnh, dài và ngẫu nhiên mà bạn không cần phải ghi nhớ.

Chương trình lưu trữ chúng ở định dạng được mã hóa. Mật khẩu của bạn chỉ có thể truy cập được khi bạn nhập mật khẩu chính duy nhất vào trình quản lý. Lưu ý cần được ghi nhớ và không bao giờ được ghi lại.

Một số trình quản lý mật tốt được khuyến nghị:

RoboForm: Learn more...

6. Làm thế nào để trở thành vô danh? (Hướng dẫn nâng cao)

Bảo mật trực tuyến thường được đặc trưng là sự đánh đổi giữa hiệu quả và tiện lợi. Tùy thuộc vào bạn chọn kết thúc nào của thang đo này mà bạn muốn.

Trong chương này chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Nhưng làm cho các bước của bạn ít bị theo dõi hơn.

Ngụy trang địa chỉ IP của bạn với Tor

Bước đầu tiên để trở thành ẩn danh là sử dụng Tor, một công cụ ẩn danh mạnh mẽ.

Truy cập TorProject.org để tải xuống và cài đặt Tor (viết tắt của The Onion Router). Sau khi bạn kích hoạt Tor. Tor sẽ mở ra như một trình duyệt internet dựa trên Firefox riêng biệt, ngụy trang địa chỉ IP của bạn.

Tor hoạt động bằng cách định tuyến kết nối của bạn thông qua một số máy tính tham gia khác. Hiệu quả cuối cùng là bất kỳ trang web nào bạn truy cập sẽ thấy yêu cầu của bạn đến từ một máy hoàn toàn riêng biệt. Thường là ở một tiểu bang hoặc quốc gia khác.

Sử dụng tên thật của bạn, truy cập email thông thường hoặc đăng nhập vào phương tiện truyền thông xã hội thông qua Tor sẽ có tác dụng khử ẩn danh chính xác giống như thực hiện thông qua trình duyệt thông thường.

Đối với một địa chỉ email riêng tư hơn. Bạn nên tạo một tài khoản email darknet dành riêng cho sử dụng Tor. Chẳng hạn như một tài khoản Mail2Tor .

Lưu ý rằng, mặc định, Tor cũng vô hiệu hóa JavaScript; một số trang web sẽ không tải đúng cách nếu không có JavaScript. Nhưng kích hoạt lại nó có thể có khả năng ẩn danh.

Khi bạn đang duyệt qua Tor. Bạn cũng có thể truy cập darknet để nghiên cứu ẩn danh trên internet mà không cần quan tâm quá mức đến những con mắt tò mò.

Chạy Bitcoin thông qua Tor

Khi bạn cảm thấy đủ quen thuộc với Tor, đã đến lúc biến địa chỉ Bitcoin của bạn thành ẩn danh. Để làm điều đó, bạn cần ví của mình để kết nối thông qua Tor.

Một giải pháp có thể là sử dụng Bitcoin Core, khi phát hành bản 0.12 sẽ tự động kết nối thông qua Tor.

Để việc này khả thi, hãy làm theo các hướng dẫn trên GitHub của Bitcoin. Dưới đây là một số lời khuyên thêm trên Reddit. Hầu hết các ví khác cũng có thể kết nối thông qua Tor, tham khảo tài liệu của họ để khám phá cách.

Hãy xem xét việc cài đặt một ví mới chỉ kết nối thông qua Tor. Để làm điều đó, hãy vô hiệu hóa kết nối internet của bạn. Rồi định cấu hình ví mới để chạy độc quyền qua Tor trước khi khởi chạy. Sau đó, bạn có thể kích hoạt lại kết nối internet của mình và cho phép ví đồng bộ hóa.

Nếu sử dụng ví đầy đủ, sao chép blocks folder hiện có (đảm bảo rằng bạn cũng không sao chép thư mục wallet.dat của mình) vào thư mục dữ liệu của “Tor wallet” sẽ giúp tăng tốc quá trình đồng bộ hóa.

Chuyển trực tiếp bitcoin từ ví cũ của bạn sang ví mới này sẽ phần nào che dấu quyền sở hữu của những đồng tiền đó. Tuy nhiên, có nhiều phương thức chuyển nhượng tinh vi hơn (sẽ được đề cập sau) sẽ hiệu quả hơn trong việc ngụy trang dòng tiền này.

Cân nhắc Gia nhập một mạng riêng ảo (VPN)

Như đã đề cập, Tor không đảm bảo quyền riêng tư 100%. Hacker sở hữu cả máy đầu và cuối bạn kết nối sẽ thấy IP của bạn cũng như các trang web bạn truy cập.

Nếu bạn sẵn sàng trả thêm một chút tiền, hãy xem xét dịch vụ VPN . Thay vì truy cập Internet – hoặc Tor – trực tiếp, kết nối của bạn sẽ được chuyển qua các máy chủ của VPN.

VPN có một số lợi ích tương tự như Tor; nó che khuất địa chỉ IP của bạn. Trên thực tế, hầu hết các VPN cho phép bạn giả mạo quốc tịch của địa chỉ IP của bạn. (có thể hữu ích cho việc truy cập dữ liệu cụ thể theo vị trí).

VPN cũng cung cấp lợi ích bảo mật. Họ hành động để sàng lọc thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại thông qua tường lửa và proxy.

Không giống như các trang web nhất định chặn truy cập từ các tuyến Tor đã biết. VPN thường có quyền truy cập không giới hạn và băng thông cao hơn nhiều so với mạng Tor.

Hoàn toàn có thể truy cập Tor thông qua VPN cho một lớp che giấu khác.

Mã hóa đĩa

Để lại dấu vết hoạt động của bạn trên ổ cứng hoặc phương tiện lưu động thể hiện ẩn danh có thể bị xâm phạm. Phần mềm mã hóa đĩa cho phép bạn mã hóa một tập tin, thư mục hoặc toàn bộ ổ đĩa. Hacker sẽ không thể được truy cập mà không có mật khẩu.

Mã hóa tệp ví Bitcoin của bạn và bất kỳ thông tin nhạy cảm nào được lưu trữ trên máy tính của bạn là cách tốt. Với phần mềm mã hóa đĩa tốt, bạn có thể tạo nhiều bản sao lưu an toàn cho các tệp và dữ liệu quan trọng nhất của mình. Và phân tán chúng trên thẻ nhớ USB và những thứ tương tự.

Wikipedia cung cấp một so sánh tốt về các tùy chọn phần mềm mã hóa đĩa có sẵn.

Cảnh báo: Nếu bạn mất hoặc quên mật khẩu mã hóa. Đồng nghĩa bạn sẽ mất quyền truy cập vào bất kỳ tệp được mã hóa nào. Và không phục hồi được.


7. Ẩn danh Bitcoin của bạn

Nếu bạn có bitcoin đã bị vấy bẩn bởi một liên kết có thể nhận dạng bạn, bạn có thể phá vỡ liên kết đó và ẩn danh hiệu quả các đồng tiền một lần nữa.

Nếu được thực hiện chính xác, các giao dịch trong tương lai từ thời điểm đó trở đi sẽ không được kết nối với bạn nữa.

Sử dụng Máy trộn tiền xu (Coin mixer)

Đối với mục đích ẩn danh, có các bộ trộn (còn được gọi là tumblers). Khái niệm cơ bản là bạn gửi các đồng tiền mà bạn muốn ẩn danh cho người trộn. Sau đó họ sẽ gửi lại số tiền tương tự trừ đi một khoản phí đến địa chỉ mới mà bạn cung cấp.

Tiền bạn nhận được là từ một nhóm lớn được duy trì bởi dịch vụ trộn và lý tưởng nhất là không có bất kỳ kết nối nào với tiền gốc của bạn.

Lỗ hổng lớn của khái niệm này là bản chất tập trung của nó. Bạn phải tin tưởng dịch vụ trộn để trả lại tiền của bạn. Và ngoài ra bạn phải tin rằng họ không giữ bất kỳ hồ sơ nào về các giao dịch trộn được thực hiện.

Đặc biệt là điểm thứ hai là khó khăn, vì bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn những gì họ đang làm với dữ liệu. Mặt khác, nếu họ không hoặc thậm chí bị buộc phải bàn giao dữ liệu của họ. Bạn không có cách nào để biết.

Đối với mục đích bảo mật, chỉ sử dụng các bộ trộn darknet như BitMixer.io: bitmixer2whesjgj.onion hoặc Grams ‘Helix: gram7enufi7jmdl.onion/helix/. BitMixer hoạt động khá nhanh, việc trộn qua Helix có thể mất vài giờ.

Một cách khác để thực hiện xáo trộn coin dễ dàng là sử dụng ví Wasabi . Một ví nguồn mở thực hiện việc xáo trộn đồng tiền đáng tin cậy với tính ẩn danh có thể chứng minh về mặt toán học.

Che dấu đường đi thông qua một số Altcoin

Phương pháp này đòi hỏi có thể đôi chút ít tin tưởng ít hơn một chút so với sử dụng dịch vụ trộn coin. Altcoin tốt nhất để sử dụng cho mục đích này có lẽ là Monero (XMR).

Đây Hướng dẫn ngắn chuyển đổi Monero với Bitcoin (bạn có thể sử dụng Binance ). Để ẩn danh bitcoin của bạn. Bạn chỉ cần chuyển đổi chúng thành XMR, chuyển tiếp chúng đến một địa chỉ Monero mới dưới sự kiểm soát của bạn. Sau đó chuyển đổi chúng trở lại BTC mới là bạn có thể ẩn danh.

Một ví dụ cho một trang web để chuyển đổi giữa Bitcoin và Monero là XMR.to . Hãy nhớ truy cập nó qua Tor và đừng lo lắng về việc đăng ký.


8. Kết luận – Ẩn danh đi kèm với giá

Tùy thuộc vào số lượng hình thức ẩn danh bạn thực sự cần. Bạn càng muốn ẩn danh, bạn sẽ càng cần nhiều nỗ lực hơn để điều hướng trên web.

Hướng dẫn này mang đến cho bạn các công cụ và kỹ thuật chính theo ý của bạn để bạn có thể trộn và kết hợp bất kỳ công việc nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn chỉ tìm mua một vài đồng xu mà không bị truy tìm, chỉ cần sử dụng tiền mặt – nó sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc cung cấp ID của mình, thì cũng có nhiều cách để bỏ qua điều đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự nghiêm túc về việc sử dụng Bitcoin ẩn danh trên web. Thì bạn không có cách nào khác ngoài việc vượt qua rắc rối để trở thành ẩn danh thực sự và hoàn toàn ẩn danh.

Nếu bạn đã có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc mua Bitcoin ẩn danh, tôi rất thích nghe nó trong phần bình luận bên dưới – đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng bí danh.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.