Mua Bitcoin bằng tiền mặt- Hướng dẫn đầy đủ

Tìm cách mua Bitcoin bằng tiền mặt? Trong hướng dẫn ngắn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn có sẵn ngày hôm nay.

Các tùy chọn để mua Bitcoin bằng tiền mặt:
 1. Mua từ một cá nhân thông qua Paxful.
 2. Mua Bitcoin từ ATM Bitcoin.
 3. Mua Bitcoin thông qua tiền gửi tại ngân hàng.

Đó là cách bạn mua Bitcoin bằng tiền mặt một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về từng phương pháp, hãy tiếp tục đọc, đây là những gì tôi sẽ trình bày:

1. Tại sao nên mua Bitcoin bằng tiền mặt?

Có những lợi thế khi mua Bitcoin bằng tiền mặt, nếu bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Riêng tư

Không giống như sử dụng trao đổi Bitcoin thông thường. Mua hàng bằng tiền mặt thường không yêu cầu bạn tiết lộ thông tin cá nhân, một cách không cần thiết. Trong khi với các trao đổi yêu cầu gửi một tấn tài liệu để xác minh danh tính (KYC).

Chiến thuật này an toàn hơn rất nhiều, do nguy cơ trộm cắp danh tính ngày càng tăng. Một lý do khác là để tránh các cuộc đàn áp của cơ quan thuế.

Tốc độ

Lý do này tồn tại chủ yếu là vì không có sự chờ đợi của chuyển khoản ngân hàng, hoặc để xác minh bằng một trao đổi. Tiền gửi thường mất từ ​​1 đến 3 ngày làm việc, trong khi xác minh có thể mất từ ​​1 đến 3 tuần.

Giao dịch tiền mặt tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi giá của Bitcoin đang tăng vọt, thậm chí vài giờ có thể tương đương với rất nhiều tiền!.


2. Giao dịch Bitcoin ngang hàng

Các chuyên gia đã gợi ý rằng phần lớn khối lượng giao dịch của Bitcoin xảy ra bên ngoài các trao đổi.

Đây thực sự là một điều tốt. Nếu tiền điện tử chỉ có thể giao dịch với sự chấp thuận của nhà nước, thì nó sẽ không khác gì một dạng tiền tệ fiat mới.

Do đó, tất cả những người chơi Bitcoin nghiêm túc nên có được một số loại kinh nghiệm với giao dịch tiền mặt. Nếu chính quyền địa phương của bạn đàn áp Bitcoin, thật tốt khi có Kế hoạch B thay thế.

Có lẽ ví dụ thực tế tốt nhất về tầm quan trọng của giao dịch ngang hàng xuất hiện vào cuối năm 2017, khi Trung Quốc cấm các trao đổi Bitcoin hoạt động.

Tuy nhiên, giao dịch OTC của Bitcoin vẫn tiếp tục. Những biểu đồ này mô tả khối lượng tăng trưởng nhanh ở Trung Quốc của 2 dịch vụ phổ biến cho phép giao dịch ngang hàng:

Hướng dẫn mua Bitcoin bằng tiền mặt full LocalBitcoin volume vncrypto.com

Do lệnh cấm, khối lượng của LocalBitcoins tại Trung Quốc tăng ít nhất 7 lần.

Hướng dẫn mua Bitcoin bằng tiền mặt full Paxful volume vncrypto.com

Khối lượng của Paxful ở Trung Quốc cũng tăng đột biến. Trong một vài tháng, nó đã tăng ít nhất 6 lần.


3. Mua Bitcoin bằng tiền mặt trực tiếp

Nếu bạn có những người bạn đáng tin cậy sở hữu bitcoin, họ sẵn sàng bán, bạn đã sẵn sàng. Để quen được họ, bạn nên tham dự các hội nghị/ họp mặt về Bitcoin trong khu vực của bạn. Để định vị những sự kiện này, hãy tìm kiếm Meetup hoặc Facebook cho các nhóm Bitcoin địa phương.

Ngoài ra, hãy đảm bảo mang theo điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn với ví Bitcoin đã được cài đặt. Nếu bạn chỉ mang một địa chỉ, bạn sẽ không thể xác minh việc nhận tiền của bạn.

Hai lựa chọn tuyệt vời cho giao dịch cá nhân có ký quỹ

Paxful

Paxful đã hoạt động từ năm 2015 và chúng đã phát triển để phục vụ hầu hết các quốc gia và khu vực. Họ đã thiết lập một danh tiếng về độ tin cậy và họ đã trở nên nổi tiếng như là một trang web để giao dịch OTC.

Để mua BTC trên Paxful:

 1. Truy cập Paxful và đăng ký.
 2. Nhấp vào nút Mua Bitcoin trên menu trên cùng.
 3. Trong cửa sổ Phương thức thanh toán, chọn Thanh toán bằng tiền mặt> Tiền mặt trực tiếp. Sau đó bạn tiếp tục điền số tiền, đơn vị tiền tệ và vị trí.

Một danh sách người bán sẽ được hiển thị. Nếu không có, bạn sẽ phải đợi một cái xuất hiện hoặc xem xét một phương pháp khác. Danh sách của người bán sẽ có hiển thị điểm số phản hồi bao gồm tỷ giá hối đoái của họ.

 1. Chọn một người bán có danh tiếng tích cực đáng kể.
 2. Nhập số tiền mua mong muốn của bạn, phải nằm trong giới hạn của họ.
 3. Sắp xếp các chi tiết khác về giao dịch của bạn thông qua tin nhắn.

Xem video trình diễn đầy đủ, ngắn gọn này:

Bạn có thể đọc bài đánh giá Paxful ở đây của chúng tôi.

Mycelium Local Trader

Ví di động Mycelium phổ biến bao gồm một tính năng được gọi là Local Trader. Công cụ này phục vụ như một dịch vụ phù hợp và ký quỹ chỉ dùng tiền mặt cho các nhà giao dịch Bitcoin.

Tùy thuộc vào khu vực của bạn, bạn có thể tìm thấy hoặc không có người bán trên web này. Khá nhiều thứ bạn cần biết về quy trình Local Trader, đây là hướng dẫn có sẵn của Mycelium.

Sau khi thanh toán, người bán phát hành tiền từ ví Mycelium của họ cho bạn. Nói cách khác, Mycelium cung cấp dịch vụ ký quỹ và đảm bảo rằng người bán thực sự có Bitcoin để bán.

Các đồng tiền được phát hành trực tiếp từ ví của người bán sang ví tiền của người mua.

An toàn là trên hết!
 • Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên giao dịch bằng cách cho phép ký quỹ. Ở đây, có nghĩa là một dịch vụ đáng tin cậy nắm giữ Bitcoin của người bán.
 • Chúng tôi cũng khuyên bạn chỉ nên giao dịch trực tiếp tại một địa điểm an toàn.
 • Khi giao dịch với người bán lần đầu tiên hoặc khi giao dịch số lượng lớn. Bạn nên chọn địa điểm có kiểm soát truy cập, máy dò kim loại, camera an ninh và bảo vệ…

4. Mua Bitcoin bằng tiền mặt từ ATM Bitcoin

ATM Bitcoin (BTM) chấp nhận tiền mặt và đổi lại nó sẽ gửi Bitcoin đến địa chỉ Bitcoin của bạn. Nó là một cách thuận tiện để giao dịch 24/7.

Mặc dù BTM đã trở nên ngày càng phổ biến kể từ khi được giới thiệu vài năm trước. Nhưng vẫn còn nhiều khu vực không có chúng. Cách tốt nhất để xác định vị trí BTM gần đó là sử dụng bản đồ ATM Bitcoin.

Khi bạn nhấp vào BTM trên trang web này, bạn sẽ thấy một màn hình với vị trí chính xác, phí, giới hạn và yêu cầu ID (nếu có). Trang web cũng sẽ cung cấp chi tiết liên lạc cho nhà điều hành. Bạn nên ghi chú những chi tiết này, trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào.

Khi bạn đến BTM, hãy nhớ lấy ví hoặc địa chỉ Bitcoin của bạn theo! Ngoài ra, giống như khi sử dụng máy ATM thông thường, hãy cảnh giác với những nhân vật khả nghi đang nằm chờ.


5. Mua Bitcoin bằng tiền gửi tại ngân hàng

Cả LocalBitcoinsPaxful, đều cung cấp tùy chọn thanh toán dưới dạng tiền gửi tại ngân hàng.

Tại Mỹ, có thêm hai dịch vụ chuyên sắp xếp và bảo đảm mua hàng tiền gửi ngân hàng: BitQuick hay WallofCoins.

Với phương pháp này, người bán cung cấp chi tiết ngân hàng của họ. Sau đó, bạn truy cập vào ngân hàng có liên quan và điền vào một hình thức gửi tiền. Người bán có thể chỉ định một ngân hàng cụ thể. Sau đó, bạn gửi tiền mặt vào tài khoản của người bán thông qua giao dịch viên ngân hàng.

Phương pháp này đáng tin cậy và an toàn về mặt vật lý hơn là gặp gỡ với một người lạ.

Nhược điểm là các dịch vụ như vậy chỉ có trong giờ hành chính. Và chúng chậm hơn so với các giao dịch trực tiếp, đặc biệt nếu có một hàng dài đang đợi giao dịch viên tại ngân hàng.

Cũng như giao dịch tiền mặt trực tiếp. Bạn chỉ nên thực hiện cách này thông qua dịch vụ ký quỹ có uy tín. Hành động này sẽ bảo vệ bạn khỏi gian lận.

Bạn có thể chụp ảnh hoặc quét biên lai gửi tiền ngân hàng để chứng minh với dịch vụ ký. Trong trường hợp có tranh chấp, họ sẽ phát hành tiền của người bán đến địa chỉ Bitcoin của bạn. Vì vậy, đảm bảo rằng bạn giữ biên lai của bạn. Không giống như chuyển khoản, thật khó để chứng minh rằng bạn đã thanh toán mà không có nó!


7. Tôi có thể nhận tiền mặt bằng Bitcoin ở đâu?

Nếu bạn đang tìm cách bán Bitcoin để lấy tiền thì các phương pháp sau sẽ hoạt động:


8. Kết luận

Nếu phải chọn lựa một trong số các phương pháp mua Bitcoin bằng tiền mặt, thì đó chắc chắn sẽ là ATM Bitcoin. BTM cung cấp một giải pháp đáng tin cậy để mua tiền mặt và thường được đặt tại các khu vực trung tâm an toàn hơn.

Mặc dù, mua Bitcoin bằng tiền mặt ẩn danh hơn các phương thức thông thường. Nhưng nó vẫn rủi ro hơn hầu hết các phương thức trực tuyến hiện nay; như thẻ tín dụng hay chuyển khoản ngân hàng.

Nếu bạn biết các phương pháp khác hoặc có câu hỏi hoặc nhận xét, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.