Paxful là gì? Đánh giá, so sánh và hướng dẫn mua bán Bitcoin

Paxful là một thị trường P2P trực tuyến cho phép người mua và người bán gặp gỡ trực tuyến và giao dịch Bitcoin. Tương tự như LocalBitcoins, Paxful cho phép một loạt các phương thức thanh toán và tùy chọn mua không thể tìm thấy trên các sàn giao dịch truyền thống. Trong bài viết này chúng tôi sẽ có hướng dẫn mua bán Bitcoin và đánh giá Paxful, so sánh dịch vụ với đối thủ cạnh tranh phổ biến của nó.

Tóm tắt đánh giá Paxful

Paxful mang đến cho người dùng khả năng mua Bitcoin với hầu hết mọi phương thức thanh toán có thể tưởng tượng được. Trải nghiệm người dùng cực kỳ trực quan.

Mặc dù mọi thứ có vẻ khá tuyệt vời, vẫn có một số điều bạn sẽ cần chú ý như làm thế nào để tránh lừa đảo và có được tỷ giá hối đoái khá (xem chi tiết ở bên dưới).

Nếu bạn muốn đánh giá chi tiết hơn về Paxful. Hãy tiếp tục đọc, đây là những gì tôi sẽ trình bày:

1. Tổng quan về công ty

Paxful là một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2015 về công nghệ tài chính. Nó mở rộng nhanh chóng với hơn 200 nhân viên khắp thế giới cùng nhiều văn phòng ở New York (Hoa Kỳ), Hồng Kông, Talinn (Estonia) và Manila (Philippines).

Paxful đặt mục tiêu trở thành Uber + Paypal của cộng đồng Bitcoin. Paxful cho phép các cá nhân trở thành thương nhân và bán Bitcoin trực tuyến. Hãy nghĩ về Paxful tương tự như cách eBay cho phép mọi người bán hàng hóa.

Hầu hết các sàn giao dịch bị hạn chế về địa lý hoặc phương thức thanh toán, Paxful thì không. Nó góp phần đẩy mạnh giao dịch Bitcoin phát triển, khi mọi người dễ dàng mua Bitcoin hơn. Paxful cũng cho phép thị trường giao dịch phi tập trung hơn.

Đoạn video dài 3 phút dưới đây cho thấy một bản tóm tắt về cách thức hoạt động của paxful, bạn có thể xem nó.


2. Dịch vụ Paxful

Paxful cung cấp cho người dùng các dịch vụ sau:

 : Tại đây bạn có thể Nhận, Lưu trữ và gửi /chi tiêu bitcoin

Thị trường P2P: Đây là nơi gặp gỡ giữa người mua và người bán để giao dịch bitcoin bằng hơn 300 phương thức thanh toán. Tôi sẽ thảo luận về điều này chi tiết hơn.

Dịch vụ nhà cung cấp:  một khi bạn tạo một ưu đãi trên thị trường để mua hoặc bán, bạn đã trở thành một nhà cung cấp

Dịch vụ kiosk: Đây giống như một chương trình liên kết dành cho các nhà phát triển web. Một nhà phát triển web có thể chèn mã trên trang web của mình phản ánh thị trường Paxful. Khách hàng có thể mua bitcoin trên Paxful trực tiếp từ trang web của nhà phát triển web.

Giao dịch có ký quỹ và nó hoạt động như thế nào?

Paxful cũng cung cấp dịch vụ ký quỹ cho tất cả các giao dịch Bitcoin. Khi người mua tìm thấy người bán và lời đề nghị được người bán chấp nhận. Bitcoin sẽ tự động được chuyển từ ví của người bán sang ký quỹ.

Tại thời điểm này, người bán không thể hủy giao dịch. Tuy nhiên, người mua có một khoảng thời gian giới hạn để gửi tiền cho người bán và đánh dấu thanh toán là ‘hoàn tất. Nếu người mua không thực hiện điều đó trong khung thời gian nhất định. Giao dịch sẽ tự động bị hủy và Bitcoin sẽ được trả lại vào ví của người bán.

Khi cả người mua và người bán đã xác minh rằng giao dịch đã được xác nhận và tất cả các điều khoản đã được đáp ứng. Tiền sẽ được giải phóng vào ví của người mua và thỏa thuận sẽ được ký kết.

Tại bất kỳ thời điểm nào sẽ có bất đồng giữa hai bên, quá trình sẽ chuyển sang tranh chấp. Paxful sau đó sẽ điều tra tất cả các thông tin, xem xét tất cả các chi tiết có sẵn. Và cuối cùng đưa ra quyết định về việc bitcoin sẽ được trao cho ai.

Phải nói rằng, trong hầu hết các trường hợp, các giao dịch đều diễn ra suôn sẻ nhờ vào sự kiểm duyệt mạnh mẽ của Paxful nhằm kìm hãm những kẻ lừa đảo tiềm năng.


3. Tiền tệ và phương thức thanh toán

Giao dịch Paxful chỉ với việc mua và bán Bitcoin. Tiền được gửi trực tiếp đến người bán, Paxful không giữ tiền tệ fiat cho người dùng.

Một số giao dịch có thể được kết thúc ngay lập tức trong khi các giao dịch khác có thể mất nhiều thời gian hơn. Tùy thuộc vào phương thức thanh toán và liệu người bán có trực tuyến hay không.

Mua Bitcoin bằng Paypal, bằng chuyển khoản ngân hàngbằng thẻ tín dụng, có thể là nhanh chóng. Western Union và Moneygram có thể mất một thời gian, vì bạn phải đến chi nhánh của họ để gửi tiền mặt.

Paxful mang đến cho người dùng khả năng mua Bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán, vượt xa mức tưởng tượng của bạn. Liệt kê bên sẽ không đầy đủ nhưng có thể phù hợp với bạn:

– Chuyển khoản ngân hàng: SEPA, chuyển tiền trong nước (Vietcombank, Sacombank, Vietinbank…),…

– Ví trực tuyến: Momo, ePay, Moca, Google Pay, mPayVN, Ngân Lượng, Payoo, ViettelPay, Paypal, ZaloPay, WebMoney, WeChat Pay, Alipay, AdvCash, CashU, GrabPay, Facebook Messenger Payment,….

– Thẻ quà tặng: Amazon, iTunes, eBay, Google Play, AirBnB, Appstore, Best Buy, AT & T, Booking.com, Hulu, Microsoft, Netflix, Nike, Walmart, Starbucks,…

– Thanh toán tiền mặt: Western Union, MoneyGram, ATM Bitcoin, Séc, ….

– Thẻ tín dụng/ ghi nợ: Visa, MasterCard, American Express, Card.com Transfer,…

– Tiền điện tử: ETH, BCH, XRP, LTC, USDT, XLM, ….

Hãy nhớ rằng các phương thức thanh toán khác nhau sẽ dẫn đến tỷ giá hối đoái khác nhau. Ví dụ: các phương thức thanh toán không hoàn lại (chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt) thường sẽ có tỷ giá hối đoái thấp hơn trong khi các phương thức thanh toán cho phép bồi hoàn (ví dụ như thẻ tín dụng, PayPal) sẽ có giá cao hơn.


4. Lệ phí

Người mua mua Bitcoin trên Paxful sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Paxful. Tuy nhiên, những người bán khác nhau có thể tính phí hoặc phí bảo hiểm, tùy thuộc vào phương thức thanh toán chúng tôi đã nêu trước đây.

Người bán trên Paxful trả phí 1% cho công ty.

Ngoài ra, có các khoản phí mạng Bitcoin thông thường được người gửi thanh toán để chuyển tiền qua mạng. Các khoản phí này không thuộc về Paxful mà dành cho các công ty khai thác Bitcoin.


5. Giới hạn mua trên Paxful

Paxful có 4 cấp độ xác minh (hoàn thành KYC), mỗi cấp có giới hạn mua khác nhau:

Cấp độ xác minhGiới hạn mua (ngày)Giới hạn rút (ngày)Giới hạn gửi vào ví fiat (ngày)
Cấp 1: email + số điện thoại1,000$250$0 VND
Cấp 2: cấp 1 + xác minh ID định danh100,000$1,000$682,500,000 VND
Cấp 3: cấp 2 + xác minh ngân hàng200,000$2,500$1,365,000,000 VND
Cấp 4: cấp 3 + chứng nhận ngang hàng20,000,000$500,000$45,500,000,000 VND

6. Các nước được hỗ trợ

Paxful có sẵn trên toàn thế giới ngoại trừ các quốc gia sau:

Burundi, Central African Republic Sanctions, Cuba, Crimea region, Iran, Iraq, Lebanon, Libya, North Korea, Somalia, South Sudan-related Sanctions, Sudan and Darfur, Syria, Yemen.


7. Hỗ trợ khách hàng và đánh giá của người dùng về Paxful

Paxful có một Câu hỏi thường gặp tương đối rộng rãi, mặc dù chúng tôi thấy nó ít cập nhật.

Mặt khác, có một hộp trò chuyện rất dễ sử dụng cho các yêu cầu hỗ trợ có liên quan. Đại diện hỗ trợ trả lời ngay lập tức hoặc trả lời sau qua email.

Paxful cũng nhận được đánh giá của ​​công chúng cực kỳ thuận lợi trên TrustPilot. Một trong những điểm số rất cao cho bất kỳ trao đổi Bitcoin nào.

Hầu hết các đánh giá tiêu cực là về những người bán cụ thể đã lừa đảo người mua chứ không phải về chính nền tảng này. Tránh lừa đảo trên Paxful thực sự là một vấn đề cần được tính đến.


8. So sánh Paxful

So sánh Paxful với LocalBitcoins

Đối thủ cạnh tranh chính của Paxful chắc chắn là LocalBitcoins. Một thị trường tương tự đã có từ năm 2012.

Ngoài việc Paxful trẻ hơn và có khối lượng nhỏ hơn, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa hai công ty. Paxful dường như đang nghiền nát nó khi làm hài lòng khách hàng.

Đọc thêm đánh giá LocalBitcoins chi tiết ở đây.

So sánh Paxful với Remitano

Remitano, giống như Paxful, là một sàn giao dịch P2P đã thích nghi tốt hơn với thị trường châu Á, đặc biệt là Việt Nam so với bất kỳ trao đổi P2P nào khác.

Remitano hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử (9 loại) hơn là chỉ hỗ trợ 1 loại tiền điện tử như Paxful. Tuy nhiên, Remitano có 1 phương thức thanh toán trong khi paxful có hơn 300.

Cả hai đều hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, đó là một thuận lợi. Đọc đánh giá đầy đủ của tôi về remitano ở đây.


9. Hướng dẫn mua Bitcoin một cách an toàn trên Paxful

Từ việc đọc các đánh giá trực tuyến về Paxful, rõ ràng một số người nhầm lẫn về bản chất của nền tảng với người bán. Có nghĩa là, nếu một người bán lừa đảo họ hoặc không đáng tin, họ cho rằng nền tảng này cũng không hợp pháp.

Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chỉ ra một số tài nguyên có thể hướng dẫn bạn giải quyết mọi vấn đề khi mua Bitcoin thông qua Paxful:

 • Tốt hơn là sử dụng người bán được đề xuất của Paxful. Vì họ có uy tín tốt hơn và do đó thường không phải là những kẻ lừa đảo.
 • Không bao giờ thực hiện liên lạc bên ngoài Paxful và đảm bảo mọi thứ được ghi lại trong hệ thống. Vì vậy người điều hành sẽ có thể giúp bạn trong trường hợp có tranh chấp.
 • Đảm bảo rằng người đang giao dịch với bạn là trực tuyến. Vì các đơn đặt hàng chưa được trả lời sẽ tự động hủy trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu người bán không trực tuyến có thể gây phiền nhiễu.
 • Chỉ phát hành thanh toán từ ký quỹ khi bạn có toàn quyền kiểm soát khoản thanh toán bạn nhận được. Tức là đã được xác nhận (“confirmed”) và đã tồn tại trong tài khoản của bạn. Không được phát hành Bitcoin từ ký quỹ cho trạng thái “đang chờ” (Pending), hoặc bất kỳ trạng thái tương tự nào khác.

10. Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Paxful

* Hướng dẫn mua Bitcoin trên Paxful

Đăng ký và xác minh tài khoản Paxful

1. Truy cập website chính thức và nhấn “Tạo tài khoản” ở gốc trên bên phải.

Đăng nhập vào email, mở mail Paxful đã gửi để kích hoạt tài khoản Paxful.

2. Xác minh tài khoản Paxful

Để có thể nâng cấp giới hạn mua hay gửi tiền vào ví VND để cho giao dịch diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn mức độ hoàn thành xác minh (hoàn thàng KYC) dựa trên nhu cầu khối lượng giao dịch của bạn. Tham khảo:

Paxful có sẳn các hướng dẫn chi tiết cho bạn, truy cập: paxful.com/support/en-us và chọn tab “account verification”. Không thích đọc, bạn có thể xem video bên dưới.

Hướng dẫn mua Bitcoin trên Paxful

 • Nhấp ” Mua Bitcoin” ở gốc trên bên trái.
 • Chọn phương thức thanh toán, ví dụ ở đây là ” Chuyển khoản ngân hàng”.
 • Chọn và nhập loại tiền tệ, ở đây là VND và số tiền muốn trả là 5,000,000đ
 • Nhấp ” Tìm kiếm đề nghị”
 • Chọn một người bán thích hợp: số người thích, có online không; chuyển khoản ngân hàng nào; cuối cùng là tỷ giá bitcoin là bao nhiêu?
 • Nhấp ” Mua” nếu thấy điều kiện của người bán đã thích hợp.
 • Làm theo hướng dẫn để thanh toán và nhấp vào “Đã thanh toán”
 • Đợi người bán phát hành Bitcoin cho bạn.
Paxful là gì? đánh giá, so sánh và hướng dẫn mua bán bitcoin trên Paxful-vncrypto.com

** Hướng dẫn bán Bitcoin trên Paxful

Trước khi bán hàng trên Paxful, đây là những gì bạn cần biết.

 • Số tiền tối thiểu bạn có thể bán là 0,001 BTC
 • Paxful tính phí 1% cho bất kỳ giao dịch bán thành công nào; Nó được tự động gửi vào ký quỹ cùng với số tiền mà khách hàng của bạn yêu cầu.
 • Paxful có một hệ thống danh tiếng, nơi người dùng được trao cơ hội đánh giá lẫn nhau theo kinh nghiệm giao dịch của họ.
 • Khi bạn thực hiện tối đa 50 giao dịch thành công khác nhau với hơn 20 khách hàng khác nhau, bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký để trở thành nhà cung cấp được xác minh, ứng dụng của bạn sẽ được xem xét nếu bạn có tỷ lệ phản hồi cao và điểm thành công trên 33% (mặc dù tại Khoảnh khắc chỉ người Canada, người châu Âu và người Mỹ mới có thể truy cập tính năng này).

Lưu ý thận trọng: như tôi đã nói trước đó trong bài đăng này, hệ thống paxful an toàn, tuy nhiên, người dùng có thể bị lừa gạt khi họ mắc lỗi. Để giúp bạn tránh lỗi này và giao dịch an toàn, tôi đã hướng dẫn đầy đủ về cách giao dịch để đảm bảo an toàn 99,9% (đây là phần sau của bài đăng).

Điều đó nói rằng, hãy kiểm tra các loại tiền tệ và phương thức thanh toán được sử dụng;


11. Câu hỏi thường gặp

Paxful là hợp pháp?

Có nhiều cuộc tranh luận trực tuyến về việc Paxful có hợp pháp hay không. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, Paxful là hợp pháp, tuy nhiên có thể có người dùng trên Paxful đang cố gắng lừa đảo bạn. Điều này đúng với mọi thị trường P2P khác ngoài kia như eBay, LocalBitcoins và OpenBazar.


12. Kết luận

Paxful mang đến cho người dùng khả năng mua Bitcoin với hầu hết mọi phương thức thanh toán có thể tưởng tượng được. Trải nghiệm người dùng cực kỳ trực quan và trong khi mọi thứ có vẻ khá gọn gàng, vẫn có một số điều bạn cần chú ý.

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được một tỷ giá hối đoái tốt. Tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn, tỷ giá hối đoái đôi khi có thể đạt tới 2 lần giá Bitcoin chính thức của Bitcoin có thể được tìm thấy trên các sàn giao dịch truyền thống.

Thứ hai, đảm bảo người bán của bạn có đủ danh tiếng và đã thực hiện đủ giao dịch trong quá khứ để tránh bị lừa đảo. Miễn là bạn biết về hai điểm này, nền tảng cung cấp một giải pháp vững chắc để mua (và bán) Bitcoin.

Bạn đã sử dụng Paxful, chúng tôi muốn nghe về đánh giá của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *