Sàn giao dịch Binance: Hướng dẫn, so sánh và đánh giá

Sàn giao dịch Binance là một trao đổi bên thứ ba nổi tiếng cho phép người dùng mua và bán hàng trăm loại tiền điện tử. Nhiều người đánh giá Binance là một trong những sàn giao tiền điện tử lớn nhất thế giới. Không những vậy họ nổi tiếng khi cung cấp phí giao dịch siêu thấp. Vậy Sàn giao dịch Binance là gì?. Trong bài này, chúng tôi một đánh giá Binance khách quan nhất trước khi bạn đăng ký.

Tóm tắt đánh giá Sàn giao dịch Binance

Binance là một nền tảng giao dịch tiền điện tử cung cấp một mức phí giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu bạn đang tìm cách giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử (crypto-crypto). Thì đây có lẽ là cách dễ nhất và rẻ nhất để đi.

Trao đổi chấp nhận người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Và họ đã nhận được đánh giá thuận lợi từ cộng đồng tiền điện tử. Gần đây, sàn giao dịch cũng đã hợp tác với Simplex, Payeer,…để cho phép mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

Đó là những gì về Binance một cách ngắn gọn nhất. Nếu bạn muốn đánh giá chi tiết về Binance là gì, hãy tiếp tục đọc. Đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

1. Sàn giao dịch Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta. Sàn giao dịch phát triển bởi Changpeng Zhao (gọi là CZ) phát hành vào tháng 7 năm 2017. Công ty của Zhao, Beijie Technology đã tạo ra sàn giao dịch sau khi ICO thành công huy động được 15 triệu USD.

Các nhà đầu tư đã đầu tư vào ICO đã nhận được Binance Coin (BNB). BNB được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và trả phí cho Binance. Ban đầu BNB ở mức 0,1 USD và khi Binance ngày càng phổ biến, đồng tiền này không ngừng tăng giá.

Sàn giao dịch Binance là gì? so sánh, đánh giá

Beijie Technology và người sáng lập của nó duy trì một hồ sơ theo dõi ấn tượng trong ngành. Theo CV của Zhao thì anh này làm các vị trí cao. CZ từng làm giám đốc kỹ thuật tại Blockchain.com, và công ty hiện cung cấp các hệ thống giao dịch cho hơn 30 nền tảng khác.

Sau những cuộc đấu tranh với quan điểm của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử. Binance hiện điều hành các máy chủ của mình từ các quốc gia thân thiện hơn với crypto. Nơi cho phép họ tự do điều hành một dịch vụ trao đổi cạnh tranh.

Sàn giao dịch đã trải qua thành công đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt vào mùa hè. Và hiện tại nó thường xuất hiện trong top 10 về khối lượng giao dịch 24 giờ trên Coinmarketcap.


2. Sản phẩm/ Dịch vụ của Sàn Binance là gì?

Binance Lending

Bạn là một HODLer hay là một trader đang muốn tạm rời xa những sóng gió thị trường. Dịch vụ cho vay tiền mã hoá (Binance Lending) cho phép bạn kiếm lời dựa trên tài sản của mình, bất kể thị trường biến động ra sao.

Chỉ cần nạp tiền vào sản phẩm Binance Lending là bạn đã tự gia tăng tài sản của mình nhở lãi suất cộng dồn. Họ có khả năng cung cấp lãi suất lên đến 15%, tùy từng đồng tiền khác nhau.

Đặt cược trên Sàn giao dịch Binance (Binance staking)

Người dùng sẽ kiếm được phần thưởng đặt cược mà không cần thiết lập các nút, lo lắng về số tiền đặt cược tối thiểu, độ dài thời gian hoặc bất kỳ sản phẩm khai thác nào. Chỉ cần giữ số dư trong tài khoản Binance của bạn và kiếm tiền!

Nhận phần thưởng phân phối hàng tháng. Chúng được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm theo tỷ lệ chung của người dùng do người dùng Binance nắm giữ đã tạo ra phần thưởng đặt cược tương ứng trong tháng nhất định.

Hiện tại Binance hỗ trợ đặt cược cho nhiều loại tiền điện tử. Bao gồm: NEO (NEO/GAS), Ontology (ONT/ONG), Vechain (VEN/VTHO), Stellar (XLM), Komodo (KMD), Algorand (ALGO), Qtum (QTUM), & Stratis (STRAT).”

Giao dịch Margin

Nền tảng giao dịch margin của Binance cho phép người dùng thế chấp tài sản kỹ thuật số để vay tiền từ sàn Binance và tạo đòn bẩy giao dịch để kiếm lời từ thị trường tăng hoặc giảm

Xin lưu ý rằng giao dịch margin được đánh giá là rủi ro, không chỉ riêng Binance, biến động cũng như sự phức tạp của thị trường. Đây là một sản phẩm tài chính tinh vi và người sử dụng được khuyến nghị là luôn phải cẩn trọng và cảnh giác.

Đọc thêm bài viết của chúng tôi về Giao dịch Margin. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên đường đi của bạn.

Binance Futures- Hợp đồng tương lai

Vào tháng 09/2019, Binance đã triển khai nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai- mang tên Binance Futures. Mục đích để giới thiệu các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa và mở rộng danh mục sản phẩm của họ. Chỉ trong vài tháng hoạt động, Binance Futures được đánh giá là một sàn futures tiền mã hóa có khối lượng giao dịch và số lượng người dùng hàng đầu. Sự lớn mạnh vượt bậc này đã giúp Binance Futures trở thành một đơn vị hình thành giá cho thị trường và là nền tảng được ưa chuộng để phòng hộ rủi ro.

Binance Futures đã thu hút hàng tỷ đô la Mỹ khối lượng giao dịch. Và đã lớn mạnh thành một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai có khối lượng lớn nhất. Tính trung bình, mỗi ngày Binance Futures xử lý đến hơn 300.000 BTC khối lượng giao dịch.

Nền tảng C2C

Giao dịch Fiat C2C (giữa người dùng với người dùng) còn được gọi là giao dịch ngang hàng (P2P). Trong một giao dịch C2C, người dùng sẽ được mua bán trao đổi trực tiếp với đối tác của mình. Giao dịch tiền fiat offline và xác nhận giao dịch online. Một khi tài sản fiat đã được xác nhận giao dịch offline, tài sản kỹ thuật số sẽ được chuyển đến người mua.

Nền tảng C2C sẽ đóng vai trò làm trung gian giao dịch bằng cách cung cấp một nền tảng để người bán và người mua đăng lệnh. Đồng thời, dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cũng sẽ đảm bảo tính an toàn và chuyển giao tài sản kỹ thuật số đúng lúc hoàn tất giao dịch.


3. Tiền tệ và phương thức thanh toán

Mặc dù Binance luôn được biết đến như một sàn giao chỉ chấp nhận tiền gửi bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, nền tảng này không ngừng nổ lực rút ngắn khoảng cách crypto-fiat. Họ luôn tạo điều kiện cho các khoản tiền gửi và rút với tiền tệ fiat. Một số ví dụ cho điều này ngay bên dưới, và chắc chắn nó sẽ nhiều hơn trong tương lai:

 • Mua crypto bằng thẻ tín dụng thông qua các hệ thống thanh toán trung gian như Simplex hay Payeer. Ở Việt Nam, bạn có thể mua bằng thẻ Visa/ Mastercard thông qua Simplex.
 • Nền tảng C2C, nó giúp bạn có thể mua crypto bằng chuyển khoản ngân hàng, từ các thương nhân khác nhau. Thật may mắn, Việt Nam cũng trong quốc gia được họ hỗ trợ.
 • Với nền tảng nền tảng fiat-crypto ở Mỹ, Binance US. Người dùng ở Mỹ giờ đã có thể nạp-rút Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền khác với USD. Nếu bạn chưa có tài khoản, có thể đăng ký Binance US tại đây.
 • Tương tự với Binance Jersey. Công dân ở một số nước châu Âu cũng có thể nạp- rút Tiền điện tử với GBP và EUR. Đăng ký mở tài khoản Binance Jersey miễn phí tại đây.

Nếu bạn vẫn chưa biết các hỗ trợ cho khu vực mình đang sống. Hãy cập nhật phương thức thanh toán, ở đây.

Nói chung, số lượng các đồng tiền có sẵn để giao dịch, gửi và rút tiền trên sàn giao dịch là hơn 100. Và tất cả các altcoin lớn, bao gồm Litecoin, Ripple và Bitcoin Cash,… đều có trong danh sách.

Cập nhật một danh sách niêm yết gọn gàng các altcoin sắp ra mắt ở đây .


4. Phí Sàn Binance

Trong một không gian cạnh tranh, cấu trúc phí của Binance rất tiên tiến. Có thể thấy là, các thành viên trong nhóm của Binance đã làm tất cả những gì có thể để giảm phí xuống mức tối thiểu.

Một tỷ lệ cố định 0,1% rất hấp dẫn đối với bất kỳ nhà giao dịch nào không cần rút fiat ngay lập tức. Thật đáng kinh ngạc, nó qua mặt hầu hết các sàn giao dịch lớn khác, một số trong đó tính phí lên tới 0,2%. Sẽ là một sự khác biệt khá lớn nếu bạn đang làm việc với các đơn đặt hàng lớn.

Mã thông báo Binance coin ( BNB) gốc, cung cấp giảm giá thêm 25% nếu bạn dùng nó để trả phí.

Tiền gửi là miễn phí, như bạn mong đợi. Phí rút tiền được áp dụng. Phí rút tiền dường như được cập nhật thường xuyên để thử và đưa ra một mức giá hợp lý.


5. Giới hạn Binance

Sàn giao dịch Binance có cấu trúc giới hạn rất đơn giản. Chỉ có giới hạn rút tiền. Tài khoản chưa được xác minh có thể rút tới 2 BTC mỗi 24 giờ.

Tài khoản được xác minh có thể rút 100 BTC mỗi 24 giờ. Việc xác minh yêu cầu làm KYC (Biết khách hàng của bạn) là cung cấp bằng chứng nhận dạng giữa các tài liệu khác.


6. Các nước được hỗ trợ

Binance không đề cập đến quốc gia nào được hỗ trợ bởi trao đổi của mình. Điều này làm cho nó cơ bản sẵn có trên toàn thế giới.

Đối với công dân Hoa Kỳ, họ có thể giao dịch với nền tảng Binance.US đã được nâng cấp.


7. Hỗ trợ và đánh giá của khách hàng

Có rất nhiều điều để yêu thích về Binance và nhiều nhà giao dịch tiếp tục lạc quan về dịch vụ này.

Hầu hết các yêu cầu hỗ trợ được thực hiện thông qua biểu mẫu liên hệ qua email trên web. Như thường lệ với hầu hết các sàn giao dịch lớn. Bạn có thể phải chờ một thời gian để nhận được phản hồi, đơn giản do nhu cầu tăng trưởng cao.

Thật hạnh phúc, trang web hoàn toàn đa ngôn ngữ (khoảng 15 hỗ trợ). Vì vậy hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái về điều này. Đây là một lợi thế thực sự khác của Binance khi nó tìm cách trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Nhiều đánh giá phàn nàn về xác nhận 2FA / SMS bị lỗi và dữ liệu thị trường/lệnh/sổ lệnh bị cập nhật trễ. Nhưng họ luôn khẳng định tính minh bạch vẫn được đảm bảo. Các lỗi này đã được Binance chú trọng và thường xuyên được cập nhật. Thành thật mà nói, chúng tôi thấy đây là vấn đề kỹ thuật nhiều hơn là lừa đảo.

Một cáo buộc độc đáo xuất hiện chống lại Binance là các dự án phải đóng phí niêm yết cao để đổi lấy liệt kê trên Binance. Yêu cầu này đã bị công ty từ chối.

Có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với kênh telegram của họ: https://t.me/BinanceVietnamese


8. Sàn giao dịch Binance so với các sàn giao dịch khác

Sàn giao dịch Binance vs Coinbase (pro)

Coinbase Pro là nền tảng giao dịch của Coinbase. Đây là một trong những trao đổi hàng đầu xung quanh về danh tiếng và việc áp dụng.

Ngoài khả năng hạn chế của nền tảng trên toàn thế giới (hỗ trợ 103 quốc gia). Nền tảng này tính phí giao dịch 0,25%, gấp 2,5 lần so với phí Binance.

Về mặt tích cực, Coinbase cho phép người dùng gửi tiền và rút tiền fiat trái ngược với Binance, nếu bạn muốn tìm hiểu về Coinbase là gì?, hãy đọc bài đánh giá của chúng tôi, ngay đây.

Sàn giao dịch Binance vs Bittrex

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến của Mỹ kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 12/ 2014. Sự tăng trưởng ổn định giúp nó đã trở thành một trong những sàn giao dịch altcoin được ưa thích nhất trên thị trường.

Bittrex tính phí 0,25% cho tất cả các giao dịch. Con số này gấp 2,5 lần so với những gì Binance tính phí. Việc trao đổi cung cấp nhiều loại tiền thay thế (hơn 250), nhiều hơn Binance hiện đang cung cấp.

Sàn giao dịch Binance và Kucoin

Cả Kucoin và Binance đều hỗ trợ một lượng tiền điện tử ấn tượng. Cả 2 đều phát hành đồng tiền của riêng mình (Kucoin là Kucoin shares, còn Binance là BNB coin). Người nắm giữ các đồng tiền này sẽ nhận được ưu đãi lớn, kèm theo các đặc quyền khác nhau.

Phí của Kucoin và Binance thuộc hàng thấp trên thị trường, với mức phí cố định 0,1%. Phí sẽ được giảm sâu với các điều kiện cụ thể như: số coin sàn đang giữ, sản lượng giao dịch,…

Nhìn chung, xét về quy mô thì rỏ ràng như Binance có ưu thế hơn nhiều. Nhiều người còn đánh giá Kucoin có thể trở thành một Binance thứ 2, nếu muốn tìm hiểu thêm về Kucoin là gì?, chúng tôi có bài đánh giá về họ, tại đây.

Sàn giao dịch Binance và Bitfinex

Bitfinex, một trong những trao đổi Bitcoin lớn nhất thế giới theo khối lượng, cung cấp các tùy chọn giao dịch nâng cao như giao dịch ký quỹ Bitcoin và không phù hợp với người mới.

Bitfinex hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử và mã thông báo khá giống với Binance, nếu bạn muốn biết Bitfinex là gì?, có thể đọc bài đánh giá Bitfinex của tôi ở đây .

Bitfinex hoạt động theo biểu phí của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất (maker), những người thêm đơn đặt hàng mới vào trao đổi, có mức phí tối đa 0,1% (tương tự Binance). Người nhận (taker), những người xóa đơn đặt hàng khỏi trao đổi, có mức phí tối đa 0,2% (gấp đôi so với Binance).

Lệ phí được giảm khi bạn bắt đầu giao dịch với khối lượng cao hơn.


9. Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn đăng ký Sàn giao dịch Binance?

1. Vui lòng truy cập website chính thức của Binance: TẠI ĐÂY. Và nhấn vào “Đăng ký” (Register) ở phía trên cùng bên phải.

Đăng ký sàn Binance-vncrypto.com

2. Trên trang đăng ký, vui lòng làm theo hướng dẫn và điền địa chỉ email, mật khẩu của bạn. Và tích vào ô đồng ý với Điều khoản của Binance của bạn. (Mật khẩu phải có cả chữ số lẫn chữ cái).

Sử dụng mã giảm phí giao dịch (cũng là ID giới thiệu) của chúng tôi là 11608237 để được giảm thêm 20% phí. Trường này là tùy chọn, chúng tôi nghĩ bạn nên tận dụng nó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Đăng ký binance id la gì đánh gia vncrypto.com

3. Hộp thoại bảo mật xuất hiện. Kéo nút trượt qua bên phải sao cho khớp với vùng còn trống của ảnh.

binance là gì đăng ký vncrypto.com

4. Bạn sẽ nhận được một email xác minh. Vui lòng đăng nhập vào email mà bạn đã dùng để đăng ký và bấm nút xác nhận.

binannce là gì hướng dẫn đăng ký vncrypto.com

Vậy là bạn đã tạo tài khoản sàn Binance thành công rồi. Với tài khoản này, bạn đã có thể giao dịch và rút tiền lên đến 2 BTC/ngày.

5. Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, vì lý do bảo mật tài khoản. Vui lòng kích hoạt xác minh 2 yếu tố (Google 2FA hoặc SMS 2FA). Xem hướng dẫn kích hoạt 2FA tại đây.

Sàn giao dịch Binance có an toàn không?

Binance được đánh giá là một trao đổi an toàn cho phép bảo vệ tài khoản người dùng bằng nhiều lớp bảo mật. Về phía người dùng, bạn có thể tối đa hóa bảo mật tài khoản Binance của mình bằng cách thiết lập:

 • Xác thực hai yếu tố.
 • Câu hỏi bảo mật.
 • Cụm từ an toàn chống lừa đảo.
 • Hệ thống tin cậy thiết bị.
 • Xác minh KYC (biết khách hàng của bạn)

Hầu hết người dùng đều đồng ý rằng Binance là một nền tảng an toàn và đáng tin cậy.

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, sàn giao dịch Binance đã trải qua một vụ hack lớn dẫn đến 7000 Bitcoin bị đánh cắp từ sàn giao dịch. Tuy nhiên, Binance đã tuyên bố rằng tất cả các tổn thất sẽ được chi trả bởi quỹ bảo hiểm khẩn cấp (còn gọi là SAFU ).

Tôi mua Tiền điện tử ở đâu để nạp vào Binance?

Bạn có thể mua trực tiếp từ thương nhân ngay trên giao dịch OTC của Binance. Tuy nhiên, thị trường ở đây hoạt động không được sôi nổi và cạnh tranh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tiền điện tử trên các nền tảng trao đổi ngang hàng (P2P) để nạp tiền vào Binance. Các đề xuất cho bạn là mua BTC trên LocalBitcoinsPaxful hoặc mua ETH, BTC, USDT trên Remitano. Thị trường ở đây nhộn nhịp và cạnh tranh hơn.

Lưu ý: Tiền gửi được thực hiện bằng cách gửi vào địa chỉ ví Binance tương thích với loại tiền muốn gửi của bạn. Ví dụ, bạn mua BTC trên Remitano, khi nạp vào Binance thì nhớ tạo đúng ví BTC. Nếu lẫn lộn địa chỉ với bất kỳ địa chỉ ví của coin khác, bạn sẽ mất tiền của mình mãi mãi. Xem hướng dẫn nạp tiền vào ở đây.

Làm cách nào để tôi rút tiền từ sàn giao dịch Binance?

Việc rút tiền được thực hiện bằng cách gửi tiền điện tử của bạn đến đúng địa chỉ ví cá nhân của bạn.

Nếu muốn bán đồng tiền của mình thu về VNĐ. Hãy vào LocalBitcoinsPaxfulRemitano hay bán cho thương nhân trên Binan C2C.


10. Kết luận

Khi chúng ta kéo mọi thứ lại với nhau và nhìn vào Sàn giao dịch Binance một cách khách quan, những ưu điểm vượt xa những nhược điểm. Binance được đánh giá hơn hẳn một số đối thủ lớn trong ngành.

Phí thấp của trao đổi kết hợp với kiến ​​thức đã được chứng minh của nhóm về cách xây dựng một nền tảng giao dịch là đủ để biến nó thành một người chơi chính.

Không có gì ngạc nhiên khi thành công theo sau dịch vụ trong những tháng khai trương. Thêm vào đó là khả năng cung cấp một dịch vụ thực sự trên toàn thế giới khỏi sự kìm kẹp của chính phủ Trung Quốc và không có nhiều điều để ngăn chặn Công nghệ Beiji.

Sự nỗ lực để rút ngắn khoảng cách giữa Crypto- fiat của Binance được đánh giá là rất tích cực. Góp phần đẩy mạnh sự chấp nhận của Crypto với phần còn lại của thế giới. Có thể nói rằng, Binance là những gì mà một trader mong muốn có được từ một sàn giao dịch tốt.

Bạn đã có kinh nghiệm với sàn giao dịch Binance chưa? Tôi muốn nghe nó trong phần bình luận dưới đây.

Sàn giao dịch BINANCE

10

Rất tốt

10.0/10

Tốt

10.0/10

Trung Bình

10.0/10

Tệ

10.0/10

Ưu điểm

 • An toàn
 • Uy tín
 • Tiếng Việt
 • Hỗ trợ đa cặp tiền tệ
 • Phí giao dịch thấp

Nhược điểm

 • Sàn giao dịch tập trung
 • Phí rút cao

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.