Sàn giao dịch Bitfinex: đánh giá và so sánh hoàn chỉnh

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử được vận hành ở Hồng Kông, đã hoạt động từ cuối năm 2012. Trong bài này, chúng tôi sẽ xem xét đưa ra các đánh giá, so sánh và hướng dẫn về Bitfinex. Chúng tôi sẽ gợi lại một số tập phim gây tranh cãi hơn mà nó đã trải qua trong quá khứ.

Tóm tắt đánh giá Bitfinex

Bitfinex là một sàn giao dịch crypto tiên tiến, kỳ cựu với quá khứ bị ám ảnh bởi các vụ hack và cáo buộc. Bitfinex rất phù hợp cho các nhà giao kinh nghiệm và kèm theo tùy chọn cho giao dịch ký quỹcho vay. Bitfinex không chấp nhận khách hàng Mỹ.

Đó là Bitfinex một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn đánh giá chi tiết hơn về Bitfinex, hãy tiếp tục đọc. Đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

1. Tổng quan về Bitfinex

Sàn Bitfinex được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào năm 2012 bởi iFinex inc. Công ty ban đầu khởi đầu là một nền tảng cho vay ký quỹ P2P chỉ dành cho Bitcoin. Một số người sáng lập và quản lý của iFinex inc. cũng liên quan đến Tether, một Stablecoin được neo tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ.


2. Đánh giá Dịch vụ của Bitfinex

Bitfinex cung cấp cho khách hàng của mình nhiều dịch vụ bao gồm:

Nền tảng giao dịch nâng cao

Bitfinex cung cấp cuốn sách đặt hàng thanh khoản nhất trên thế giới. Khối lượng lớn rất quan trọng đối với các nhà giao dịch. Vì nó đảm bảo mức chênh lệch thấp, đó là giá chào mua và chào bán tốt nhất.

Bitfinex có GUI tiên tiến, có thể tùy chỉnh, hơn 50 cặp giao dịch (ví dụ BTC / ETH) và các loại đơn đặt hàng phong phú, chẳng hạn như giới hạn, thị trường, dừng, giới hạn dừng, dừng theo dõi, điền và đặt hàng theo tỷ lệ.

Giao diện nền tảng giao dịch của sàn Bitfinex có thể tùy chỉnh. Bạn cũng có thể có quyền truy cập vào chức năng biểu đồ nâng cao và quyền truy cập API. Các tính năng này kết hợp để làm cho nó trở thành một trao đổi phổ biến với các nhà giao dịch tiền điện tử tinh vi hơn.

Giao dịch ký quỹ và tài trợ

Người dùng Bitfinex có thể vay và giao dịch với đòn bẩy lên tới 3,3 lần thông qua nền tảng tài trợ ký quỹ P2P (Peer to Peer) của trang web. Các điều khoản vay (số tiền, thời lượng và lãi suất) có thể được xác định bởi chính người dùng hoặc tự động thông qua Bitfinex.

Mặt khác, chủ sở hữu tiền điện tử có thể cho vay tiền của họ một cách an toàn cho các nhà giao dịch, để kiếm tiền lãi từ nó. Người dùng có thể cung cấp tài trợ trên nhiều loại crypto theo tỷ lệ và thời gian họ chọn.

Cảnh báo: Giao dịch ký quỹ khuếch đại cả lợi nhuận và rủi ro, không được khuyến nghị cho các nhà giao dịch mới. Tài trợ ký quỹ khóa tiền của bạn trên Bitfinex trong suốt thời gian cho vay.

Dịch vụ qua quầy OTC

Đối với những người muốn giao dịch số lượng lớn (100.000 đô la +) một cách riêng tư. Bitfinex cung cấp một cơ sở giao dịch tự do . Dịch vụ này phù hợp và có thể đảm bảo các giao dịch tư nhân lớn.


3. Khó khăn của Bitfinex

Không có gì bí mật rằng Bitfinex đã trải qua một số vấn đề. Năm 2015, sàn giao dịch đã bị hack lần đầu tiên và 1500 Bitcoin đã bị đánh cắp.

Vụ đánh cắp gần 120.000 BTC từ Bitfinex vào 4/ 2016 là vụ hack lớn thứ hai trong lịch sử. Chỉ đứng sau vụ bị mất khoảng 750.000 BTC bởi Mt.Gox .

Sự khác biệt chính giữa Gox và Bitfinex là cách giải quyết cho toàn bộ khách hàng của nó. Mặc dù không phải tất cả tài khoản đều bị ảnh hưởng, Bitfinex đã đưa ra quyết định phân bổ tổn thất cho tất cả các khách hàng của mình. Tất cả người dùng đã cắt bớt 36% trên các giá trị tài khoản của họ.

Một năm sau, tất cả các khách hàng đã được bồi thường đầy đủ. Ít nhất là những người đã nắm giữ các mã thông báo BFX của họ. Các vấn đề đã không kết thúc ở đó đối với Bitfinex.

Vào 4/ 2017, tài khoản ngân hàng của Bitfinex đã bị đóng băng bởi ngân hàng Wells Fargo. Tình trạng này vẫn tồn tại trong nhiều tuần, dẫn đến khiếu nại của khách hàng. Dịch vụ bình thường cuối cùng đã được khôi phục lại với đô la Mỹ và khách hàng Mỹ không còn được Bitfinex chấp nhận do những vấn đề đau đầu về ngân hàng này.


4. Tiền tệ và phương thức thanh toán

Sàn giao dịch Bitfinex chấp nhận tiền gửi fiat bằng EUR, JPY, GBP và USD. Tiền gửi Fiat chỉ có thể được thực hiện thông qua chuyển khoản. Bitfinex cũng hỗ trợ Tether (USDT), mã thông báo được chốt với giá của đồng đô la Mỹ.

Tiền gửi miễn phí và rút tiền khá rẻ có sẵn cho Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Zcash, Monero, Dash, Ripple, Iota, EOS và hơn 80 tài sản.

Bitfinex yêu cầu xác minh việc sử dụng Tether và rút tiền điện tử cấp tốc. Tuy nhiên, nó vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được cho những người chỉ muốn cung cấp địa chỉ email. Bitfinex cũng cung cấp truy cập trực tiếp thông qua dịch vụ ẩn Tor .


5. Phí Bitfinex

Lệ phí bắt đầu từ 0,2% cho người nhận và có thể giảm xuống 0% cho đơn đặt hàng lớn. Không có phí giao dịch cho các đơn đặt hàng lớn được thực hiện thông qua quầy OTC.

Chuyển khoản ngân hàng có khoản tiền gửi và rút tiền 0,1%. Và có thể lên tới 1% nếu bạn đang tìm kiếm một khoản rút tiền cấp tốc.

Tiền gửi tiền điện tử thường miễn phí, trừ khi bạn gửi tiền điện tử trị giá dưới 1,000 USD. Nếu trên hạn mức, bạn sẽ trả một khoản phí tùy thuộc vào số tiền bạn gửi. Rút tiền điện tử cũng bao gồm một khoản phí nhỏ, tùy thuộc vào loại tiền được rút.

Đối với biểu phí hoàn thành bao gồm phí giao dịch ký quỹ, xem trang này .


6. Các nước được hỗ trợ

Dịch vụ Bitfinex có sẵn cho khách hàng trên toàn thế giới ngoại trừ các quốc gia sau:

  • Bangladesh
  • Bolivia
  • Ecuador
  • Kyrgyzstan
  • United States of America

7. Hỗ trợ và đánh giá Bitfinex của khách hàng

Bitfinex cung cấp cho người dùng một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng và một trung tâm hỗ trợ dựa trên vé. Điểm số TrustPilot của Bitfinex cho thấy rằng nó đang được đánh giá có một công việc tương đối tốt trong việc duy trì sự hài lòng của người dùng.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều lời chỉ trích về việc trao đổi trong suốt những năm qua. Chủ yếu là về tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh của họ và mối quan hệ chặt chẽ của họ với Tether. Nó luôn cảm thấy như thể họ đang che giấu điều gì đó mà không có khả năng thực sự chứng minh điều đó.


8. Bitfinex so với Binance

Cả BitfinexBinance đều được đánh giá là ấn tượng với hỗ trợ một lượng tiền điện tử lớn. Tuy nhiên, giao diện của sàn giao dịch Bitfinex tiên tiến hơn (và có thể khó hiểu) hơn so với Binance.

Khi nói đến danh tiếng, trong khi Binance chỉ mới xuất hiện từ năm 2017. Nó vẫn duy trì danh tiếng tốt hơn trong cộng đồng do quá khứ tương đối trong sạch.

Các vụ hack, cáo buộc của Bitfinex có xu hướng gây ra một số lo ngại trong cộng đồng crypto. Phí thường thấp hơn trên Binance, với một khoản phí 0,1% cố định trái ngược với phí của nhà sản xuất mà Bitfinex sử dụng.

Nhìn chung, trừ khi bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao, có vẻ như Binance có lẽ là lựa chọn tốt hơn Bitfinex. Bạn có thể đọc bài đánh giá Binance hoàn chỉnh của tôi ở đây.


9. Kết luận – Bitfinex có hợp pháp không?

Nếu bạn là một nhà giao dịch tiên tiến, không phải là người Mỹ hoặc muốn giao dịch một khoản tiền lớn hơn, sàn giao dịch Bitfinex chắc chắn là một lựa chọn.

Việc thiếu các phương thức gửi tiền dễ dàng kết hợp với giao diện phức tạp chắc chắn sẽ mất thời gian để làm chủ và sẽ dễ mắc sai lầm tốn kém hơn. Những người mới nên gắn bó với một trao đổi đơn giản hơn, có thể là Kucoin hoặc Binance.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm, Bitfinex có thể cung cấp mọi thứ bạn cần và hơn thế nữa. Tính thanh khoản tiền điện tử cao kết hợp với các tính năng nâng cao như tài trợ ký quỹ, đòn bẩy và nhiều loại lệnh khiến Bitfinex trở thành một nền tảng giao dịch có đánh giá tuyệt vời.

Đối với những người lo lắng về sự an toàn do các vụ hack trong quá khứ. Đến ngày hôm nay Bitfinex đã ưu tiên hoàn trả cho khách hàng của họ trong những trường hợp như vậy.

Nhiều lập luận cho rằng nhiều vụ hack đã khiến nền tảng này có khả năng chống lại các cuộc tấn công trong tương lai nhiều hơn.

Bạn đã sử dụng Bitfinex cho mình, chúng tôi rất thích nghe đánh giá của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *