Sàn giao dịch eToroX- Đánh giá đầy đủ

eToroX là một sàn giao dịch crypto được quy định cung cấp nhiều đồng xu để giao dịch. Trong bài này, chúng tôi sẽ xem xét và đánh giá trao đổi, tiền tệ và những gì bạn phải biết trước khi đăng ký eToroX.

Tóm tắt đánh giá Sàn giao dịch eToroX

eToroX là một trao đổi crypto tiên tiến. Hiện nó chỉ hỗ trợ stablecoin thay vì tiền tệ fiat cho hầu hết các cặp giao dịch của nó. Stablecoin được phát hành và hỗ trợ bởi eToro. Việc này có thể tạo ra rủi ro hệ thống cho các nhà giao dịch.

Nhìn chung, trao đổi eToroX ra đời cho thấy một bước tiến lớn trong việc chấp nhận tiền điện tử của giới tài chính truyền thống.

Đó là đánh giá eToroX một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn đánh giá chi tiết hơn, hãy tiếp tục đọc, đây là những gì tôi sẽ trình bày:

1. Tổng quan về công ty

eToroX Limited, được thành lập vào năm 2018, là nhà cung cấp DLT (Công nghệ sổ cái phân tán) được quy định và cấp phép tại Gibraltar. Công ty là một công ty con của eToro.

eToro được lãnh đạo bởi Yoni Assia, một nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền điện tử. Công ty có trụ sở tại Syprus và sử dụng vài trăm người.


2. Dịch vụ Sàn giao dịch eToroX

Ví eToro

Ví eToro có sẵn cho iOS và Android và nó cho phép như sau:

 • Chuyển tài sản crypto từ nền tảng giao dịch eToro.
 • Có thể gửi và nhận từ các ví khác.
 • Có thể trao đổi giữa các loại crypto với nhau.

Ví eToro là ví lưu ký. Nghĩa là bạn không có quyền truy cập vào khóa riêng hoặc toàn quyền kiểm soát tiền của bạn. Cuối cùng, eToro kiểm soát tiền của bạn.

Bạn sẽ cần đăng nhập vào ví của mình bằng thông tin đăng nhập tài khoản eToro của bạn. Tuy nhiên, ví đó không phản ánh cùng số dư bạn có trên Nền tảng giao dịch eToro, vì đây là một sản phẩm bổ sung riêng biệt.

Hiện tại, ví hỗ trợ danh sách tiền gửi dưới đây (sẽ nhiều hơn trong tương lai):

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Ripple
 • Litecoin
 • Stellar
 • OmiseGO (OMG)
 • Maker (MKR) stablecoin
 • Basic Attention Token (BAT)
 • EURX stablecoin
 • USDx stablecoin

Bạn có thể gửi Bitcoin, Ethereum và XRP ra ví bên ngoài từ ví eToro.

Sàn giao dịch eToroX

Sàn giao dịch eToroX đánh giá đầy đủ trao đổi

Trao đổi eToroX được quy định và cấp phép chỉ để trao đổi cryptocurrency. Để sử dụng trao đổi, bạn sẽ cần một tài khoản eToro đã được xác minh. Việc này có thể được thực hiện thông qua eToroX hoặc etoro.com. eToroX cho phép bạn giao dịch các loại crypto khác nhau và eToro stablecoin.


3. Lệ phí Sàn giao dịch eToroX

Không có phí gửi tiền vào sàn giao dịch eToroX.

Phí giao dịch làm việc trên một mô hình người tạo lập thị trường (maker). Các maker, những người thêm đơn đặt hàng vào sổ đặt hàng sẽ bị tính phí từ 0,1% đến 0,03% tùy thuộc vào kích thước đơn hàng của họ.

Taker, những người thực hiện các đơn đặt hàng (xóa đơn hàng) hiện tại từ sổ đặt hàng được tính với mức phí từ 0,24% đến 0,12% tùy thuộc vào kích thước đơn hàng.

Rút tiền có một khoản phí khác nhau tùy thuộc vào loại tiền bạn đang rút.

Phí giao dịch tại sàn eToroX được đánh giá ở mức trung bình trên thị trường. Bạn có thể xem biểu phí hoàn chỉnh ở đây.


4. Tiền tệ và phương thức thanh toán

Hiện tại, chỉ có thể gửi tiền điện tử vào eToroX. Sàn eToroX hỗ trợ các loại tiền điện tử sau:

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Ripple
 • Bitcoin Cash
 • Litecoin
 • Stellar

eToroX Stablecoin

eToroX là sàn giao dịch chỉ trao đổi crypto. Thay vì sử dụng các loại tiền tệ fiat để giao dịch, eToroX sử dụng các stablecoin tạo bởi eToro. Có 12 mã thông báo stablecoin khác nhau có sẵn trên eToroX:

 • USDEX (chốt vào Đô la Mỹ). Tổng nguồn cung: 500.000
 • EURX (chốt vào Euro). Tổng nguồn cung: 1.000.000
 • GBPX (chốt vào Bảng Anh). Tổng nguồn cung: 500.000
 • JPYX (chốt với Yên Nhật). Tổng nguồn cung: 56.000.000
 • RUBX (chốt vào đồng Rúp Nga). Tổng nguồn cung: 500.000
 • CADX (được chốt bằng Đô la Canada). Tổng nguồn cung: 500.000
 • CNYX (chốt với Nhân dân tệ Trung Quốc). Tổng nguồn cung: 500.000
 • AUDX (được chốt bằng Đô la Úc). Tổng nguồn cung: 500.000
 • NZDX (được chốt bằng Đô la Zeland). Tổng nguồn cung: 500.000
 • CHFX (được gắn với Franc Thụy Sĩ). Tổng nguồn cung: 500.000
 • GOLDX (chốt bằng vàng). Tổng nguồn cung: 390
 • SLVRX (chốt bằng bạc). Tổng nguồn cung: 33.700

Hãy nhớ rằng tổng nguồn cung của stablecoin có thể thay đổi trong tương lai thông qua việc đúc tiền bởi eToro.

Làm thế nào eToro stablecoin hoạt động?

eToro Digital Assets Ltd (một công ty con khác của eToro) phát hành mã thông báo erc-20 (tức là mã thông báo Ethereum) đại diện cho tiền tệ fiat. Ví dụ: EURX là mã thông báo kỹ thuật số cố gắng duy trì giá trị 1 EUR. CADX cố gắng duy trì giá trị của 1 CAD, v.v.

Giá trị được duy trì như thế nào?

Vâng, eToro Ltd. (công ty mẹ), hoạt động như một nhà tạo lập thị trường. Điều này có nghĩa là eToro ltd. giống như một ngân hàng trung ương, mua và bán eToro stablecoin trên sàn giao dịch eToroX để duy trì mức giá trị mong muốn.


5. Các nước được hỗ trợ

Sàn giao dịch eToroX hiện hỗ trợ các quốc gia sau:

Aland Islands, Algeria, Andorra, Angola, Argentina, Armenia , Austria, Azerbaijan, Bahamas, Bahrain, Bangladesh, Barbados, Belgium, Bermuda, Bhutan, Bolivia, Brazil, Brunei, Bulgaria, Cameroon, Cayman Islands, Chile, Columbia, Costa Rica, Côte d’Ivoire, Croatia, Cyprus, Czech Reupblic, Denmark, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, Egypt, Estonia, Finland, France, Georgia, Germany, Ghana, Gibraltar, Greece, Greenland, Grenada, Guadeloupe, Guatemala, Guernsey, Hong Kong, Hungary, Iceland, India, Indonesia, Iraq, Ireland, Isle of Man, Israel, Italy, Jamaica, Jersey, Jordan, Kazakhstan, Kenya, Kuwait, Kyrgyzstand, Latvia, Lebanon, Liechenstein, Lithuania, Luxembourg, Macau, Macedonia, Malaysia, Maldives, Malta, Martinique, Mauritius, Mayotte, Mexico, Moldova, Monaco, Mongolia, Montenegro, Morroco, Mozambique, Netherland, Netherlands Antilles, Nigeria, Niue, Norway, Oman, Pakistan, Palestinian Territory, Panama, Peru, Phillipines, Poland, Portugal, Qatar, Reunion Island, Romania, Russia, Saint Lucia, Saint Vincent, Saudi Arabia, Senegal, Singapore, Slovkia, Slovenia, South Africa, South Korea, Spain, Sweden, Switzerland, Syria, Taiwan, Tanzania, Thailand, Trinidad and Tobago, Tunisa, Ukraine, United Arab Emirates, United Kingdom, Uruguay, Venezuela, Vietnam, Virgin Islands.

Các quốc gia sau bị hạn chế:

Afghanistan, Albania, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Botswana, Burundi, Canada, Chad, Congo Republic, Cuba, Ethiopia, Guinea, Guinea Bissau, Guyana, Iran, Japan, Laos, Libya, Mali, Mynamar, Namibia, Nicaragua, North Korea, Palau, Puerto Rico, Samoa, Serbia, Somalia, Sudan, Syria, Turkey, Uganda, United States, US Virgin Islands, Yemen.


6. Câu hỏi thường gặp

Các eToroX stablecoin có an toàn?

Tôi nghĩ rằng stablecoin là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, về bản chất, chúng gây ra một rủi ro nhất định. Chủ yếu là nếu chốt của stablecoin bị phá vỡ.

Chẳng hạn, năm 2017, loại stablecoin phổ biến nhất, Tether, đã phá vỡ chốt 1 USD và giảm xuống còn 92 cent.

Điều quan trọng là phải đọc qua các cảnh báo rủi ro và tài liệu minh bạch của eToro. Quá trình phát hành eToroX stablecoin có thể được tóm tắt:

eToro tạo mã thông báo (token) của riêng và liệt kê chúng trên nền tảng của họ. Các token này sau đó được bán cho người tiêu dùng để đổi lấy các loại crypto lớn như Bitcoin và Ethereum. Trong khi eToro duy trì chốt thông qua các giao dịch truy cập bổ sung.

Các mã thông báo eToroX thực sự có giá trị?

Những người nắm giữ token (Tokenholders) sẽ chỉ có thể bán token của họ nếu có ai đó sẵn sàng mua chúng.

Nếu bình thường Maker thường đưa ra đề nghị mua và bán mã thông báo thông qua eToroX. Nhưng điều đó không bắt buộc.

Khi thị trường có biến động cực đoan sẽ ảnh hưởng lớn giá và nhu cầu các tài sản.

Nếu một tokenholder không thể bán token của họ. Họ sẽ không thể thu hồi bất kỳ số vốn nào họ đã đầu tư vào token.

Điều này về cơ bản có nghĩa là các token eToroX sẽ đảm bảo sẽ có giá trị của nó. Nếu thị trường trở nên quá biến động, eToro không đảm bảo sẽ có thể mua lại từ bạn.

Tôi có thể đòi lại tiền trong trường hợp giá trị của các token của tôi giảm không?

Tokenholders không có quyền bắt buộc Maker thực thi nghĩa vụ tạo thị trường.

Các token không phải là công cụ quy định .. tokenholders sẽ không phải là khách hàng của Maker.

Các mã thông báo không cung cấp cho Tokenholder bất kỳ quyền nào liên quan đến tài sản.

Các Tokenholder không thể dùng các token của họ để gây áp lực hay chống lại bất kỳ thực thể eToro nào.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể theo đuổi bất kỳ hành động pháp lý nào đối với eToro hoặc yêu cầu tài sản thực tế đại diện bởi stablecoin trong trường hợp giá trị mã thông báo của bạn giảm. Nói cách khác, ở giai đoạn hiện tại này, bạn sẽ không thể đổi USDX lấy USD thực tế.

Tóm lại, trái với suy nghĩ của nhiều người, stablecoin có thể là ngành kinh doanh rủi ro. Điều này đúng không chỉ với các mã thông báo eToroX mà còn cho Tether, USDC, GUSD và các stablecoin phổ biến khác.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính là các stablecoin khác có tính thanh khoản cao khi được giao dịch công khai trên các thị trường khác. Hy vọng cũng sẽ xảy ra với các mã thông báo eToroX. Nhưng điều đó không xảy ra vào lúc này, để lại rất nhiều quyền lực trong tay của eToro.


7. Kết luận- eToroX sàn giao dịch cách mạng

Chắc chắn eToroX được đánh giá là một trao đổi tiền điện tử mang tính cách mạng. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ điều quan trọng là phải tách nền tảng khỏi các stablecoin cụ thể của eToro.

Hiện tại, eToroX sử dụng các mã thông báo mô phỏng các loại tiền tệ fiat (tức là stablecoin). Điều này đòi hỏi rủi ro cho các nhà giao dịch rằng giá trị của các mã thông báo này có thể không bền vững.

Hầu hết các sàn giao dịch ngày nay đều sử dụng các stablecoin phổ biến hơn như USDT hoặc GUSD được liệt kê bên ngoài sàn giao dịch phát hành. Mã thông báo eToroX được tạo, kiểm soát và giao dịch chỉ thông qua eToro.

Mặt khác, eToro đã chọn tạo ra các stablecoin của riêng họ mà chưa đạt được sự chấp nhận của thị trường và chỉ có thể được giao dịch trên eToroX. Họ sẽ thành công chứ? Chỉ có thời gian mới trả lời.

Bạn đã sử dụng eToroX và bạn có đánh giá của riêng mình, chúng tôi muốn nghe về nó trong phần bình luận dưới đây.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.