Sàn giao dịch Huobi: Đánh giá, so sánh và hướng dẫn

Huobi liên tục được xếp hạng là một trong 10 sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra các đánh giá, so sánh và hướng dẫn cho người dùng Huobi tiềm năng. Hãy kiểm các dịch vụ, phí, phương thức thanh toán, so sánh với các sàn giao dịch khác và nhiều hơn nữa.

Tóm tắt đánh giá Huobi

Huobi là một nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tiên tiến. Huobi rất phù hợp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp với giao diện đơn giản, hiệu quả và mượt mà. Nó cũng cung cấp các giao dịch ký quỹ, OTC và hợp đồng tương lai.

Huobi được đánh giá là vẫn tập trung rất nhiều vào thị trường châu Á, như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông. Thật đáng khích lệ khi Huobi đang làm việc tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ để cho phép công dân Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của mình.

Đã có một số thông tin được đưa ra ánh sáng cho thấy Huobi có thể đã làm sai lệch khối lượng giao dịch, mà bạn có thể đọc thêm về đây.

Đó là Huobi một cách ngắn gọn. Nếu bạn muốn đánh giá chi tiết hơn về Huobi, hãy tiếp tục đọc. Đây là những gì tôi sẽ trình bày:

1. Tổng quan về Huobi

Huobi có trụ sở chính tại Singapore, thành lập bởi Leon Li, một cựu kỹ sư máy tính tại Oracle. Huobi Global nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng về tài sản kỹ thuật số cho người dùng ở hơn 130 quốc gia. Được ra đời năm 2013 tại Trung Quốc, công ty hiện có văn phòng tại Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Sau lệnh cấm trao đổi Bitcoin năm 2017 của chính phủ Trung Quốc, họ đã ngừng rút Bitcoin. Huobi Trung Quốc tiếp tục hoạt động như một nền tảng tư vấn và nghiên cứu blockchain.

Huobi Pro– một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu toàn cầu, là một thương hiệu của Huobi Global. Và tính đến thời điểm hiện tại, Huobi Pro giao dịch hơn 200 tài sản kỹ thuật số.

Huobi Global cũng có một thương hiệu trao đổi HADAX, là sàn giao dịch niêm yết mã thông báo tự trị đầu tiên trên thế giới.

Sẽ có một chút rắc rối khi Huobi có quá nhiều tên miền, đặc biệt là với những người mới. Tất cả website huobi.com và hbg.com, huobi.pro, huobipro.com (3 trang này đều trỏ về 1 là hbg.com ) là giống nhau. Bạn không cần phải lo lắng, chỉ việc đăng ký tài khoản ở đây thì sẽ sử dụng được ở tất cả chúng. Nào chúng ta hãy tiếp tục!


2. Các sản phẩm của Huobi

Giao dịch OTC

Nhiều sàn giao dịch tập trung đóng vai trò là nhà sản xuất thị trường tập trung duy nhất. Ngược lại, Huobi cũng cho phép bạn giao dịch OTC. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua và bán tiền điện tử ngang hàng trên Huobi. Mặc dù tùy chọn này tồn tại trên sàn giao dịch, nó vẫn chưa nhận được sự chấp nhận rộng rãi từ các thương nhân.

Giao dịch ký quỹ

Nếu bạn là một nhà giao dịch ký quỹ, Houbi có một nền tảng riêng dành riêng cho việc này. Lượng đòn bẩy bạn có thể khác nhau tùy từng loại tài sản. Ví dụ: Bitcoin (BTC) là khoảng 5x. So với các sàn giao dịch ký quỹ khác, đây là mức thấp. Tuy nhiên, nó là một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng tiềm năng.

Giao dịch hợp đồng

Vào tháng 12 năm 2018, Thị trường phái sinh Huobi đã phát hành hợp đồng BTC và Ethereum-ETH– (bao gồm hàng tuần, hai tuần một lần và hàng quý, và các đòn bẩy linh hoạt, bao gồm 1x, 5x, 10x và 20x. Trong tương lai, nhiều loại tiền kỹ thuật số sẽ được phát hành để đáp ứng các nhu cầu đầu tư khác nhau.

Mã thông báo Huobi (HT)

Mã thông báo HT (mã thông báo Huobi) là mã thông báo ERC20 trên blockchain Ethereum. Nó là mã thông báo gốc cho trao đổi Huobi Pro và thông qua đó người ta có thể nhận được lợi ích độc quyền. Một số lợi ích thú vị mà chủ sở hữu mã thông báo HT được hưởng là:

 • Trả phí giao dịch bằng HT có thể được giảm giá phí giao dịch lên đến 50% và nhận được quyền thành viên VIP.
 • Chủ sở hữu HT token có thể bỏ phiếu cho danh sách mã thông báo trên trao đổi HADAX.
 • Mã thông báo HT cung cấp thanh khoản. Và họ cũng được Huobi mua lại mỗi quý để đưa vào Quỹ bảo vệ Người dùng Huobi.

HADAX

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tự trị của Huobi. Nó cho phép các nhà giao dịch chuyên nghiệp truy cập vào phiên bản “Miền Tây hoang dã (Wild West)”. Thậm chí nhiều hơn của thị trường tiền điện tử thông thường. Huobi không xác minh độc lập giá trị đầu tư của coin/ token đã đăng ký giao dịch trên HADAX. Người dùng HADAX bỏ phiếu cho danh sách coin/ token, sau đó được HADAX xác minh là xác thực và hợp pháp. Để trở thành người dùng HADAX, các nhà đầu tư phải đáp ứng các tiêu chuẩn đầu tư tối thiểu do rủi ro cao hơn khi giao dịch các coin/ token này.


3. Bảo mật: Huobi có an toàn không?

So với các sàn giao dịch khác, Huobi tiếp tục vượt trội từ góc độ bảo mật. Nhiều sàn giao dịch hàng đầu phải chịu các vụ hack quy mô lớn, với kết quả khác nhau về khối lượng giao dịch sau đó. Vào năm 2015, một hacker Bitstamp đã rút 12.000 BTC khỏi Huobi. Tuy nhiên, vấn đề này không liên quan đến bảo mật của Huobi. Huobi đã báo cáo một cuộc tấn công DDOS vào năm 2015 nhưng điều này không gây ra vi phạm an ninh.

Huobi tuyên bố rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro của nó đã được phát triển giống như Goldman Sachs. Các cửa hàng trao đổi giữ khoảng 98% tiền trong ví lạnh. Huobi hiện sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS. Việc trao đổi thậm chí có Sáng kiến ​​Quỹ Bảo vệ Người dùng ( User Protection Fund Initiative ). 20% doanh thu thuần mà các sàn giao dịch kiếm được sẽ được chuyển vào quỹ này, mà nó sẽ sử dụng để mua lại HT.

Nó cũng có một dịch vụ gọi là Dự trữ an ninh Huobi (Huobi Security Reserve). Là một phần của việc này, trao đổi có kế hoạch lưu trữ 20.000 BTC cho bảo hiểm. Đây là một biện pháp phòng ngừa được đánh giá khá hay, nó sẽ giúp Huobi hoàn trả tiền cho người dùng trong trường hợp có bất kỳ vụ hack nào trong tương lai.


4. Tiền tệ và Phương thức thanh toán

Sàn giao dịch hiện có hơn 400 cặp giao dịch. Có các thị trường tiền điện tử chính cho các cặp giao dịch (USDT, HUSD, BTC, ETH, HT) và một thị trường fiat USD cho Hoa Kỳ.

Đối với các địa điểm khác nhau, bạn nên kiểm tra xem Huobi có hỗ trợ giao dịch cho tiền gốc của bạn hay không. Ví dụ: ở Mỹ, có lẽ bạn sẽ không thấy tùy chọn giao dịch Đô la Úc (AUD), nhưng bạn có thể thấy USD và ngược lại. Nói cách khác, có thể bạn thấy loại tiền tệ được sử dụng ở vị trí hiện tại của bạn.

Người dùng có thể mua tiền điện tử thông qua giao dịch OTC tại địa phương của họ. Bạn có thể mua và bán bằng chuyển khoản ngân hàng từ các thương nhân khác.


5. Phí tại sàn giao dịch Huobi

Phí trên sàn giao dịch Huobi

Huobi có một phí cố định là 0,2% áp dụng cho cả các nhà tạo lập thị trường (maker) người nhận (taker). So sánh, các sàn giao dịch hàng đầu khác như Binance hay Kucoin phí chỉ 0,1%. Chúng tôi cho đánh giá đây là mức phí hơi cao của Houbi so với đối thủ.

Tuy nhiên, Huobi cũng đã đưa ra một cấu trúc phí theo tầng giúp giảm đáng kể phí.

 • Nếu người dùng thông thường có cơ hội hạ thấp phí giao dịch của mình thấp nhất 0.07%. Nếu người dùng sử dụng HT để khấu trừ phí và lượng HT nắm giữ 5,000 HT.
 • Nếu bạn là nhà giao dịch chuyển nghiệp thì mức phí thấp nhất là 0.009% cho maker và 0.0179% cho taker, khi sử dụng HT để khấu trừ phí. Tuy nhiên, để đạt được thì ít nhất bạn phải nắm giữ 100,000 HT và giao dịch 150,000 BTC trong 30 ngày. Con số khá lớn so với số đông.

Giao dịch OTC

Giao dịch OTC với múc phí cố định là 0.7% cho maker ở thị trường quốc tế, trong đó có VND. Với đồng CNY của Trung Quốc thì một số loại có thể miễn phí (USDT và HUSD), các loại khác mức 0.1- 0.2%.

Đối với giao dịch OTC cũng đưa ra cấu trúc phí theo tầng giúp giảm phí cho thương nhân, dựa trên khối lượng giao dịch và lượng HT nắm giữ.

Phí giao dịch hợp đồng

Cấu trức phí của trong giao dịch hợp đồng cho maker là 0.2% và taker 0.3%. Phí chuyển đổi là 0.015% cho BTC/USD, các hợp đồng khác là 0.05% tất cả họ. Nếu bạn là một khách hàng VIP thì sẽ có cơ hội giảm sâu phí hơn, nhưng cũng đi kèm với điều kiện cụ thể.

Phí rút tiền

Giống như hầu hết các sàn giao dịch, Huobi miễn phí gửi tiền.

Tuy nhiên, Huobi không có phí rút tiền và mức tối thiểu khác nhau tùy theo từng coin/ token. Ví dụ: rút Bitcoin (BTC) tốn 0,001 BTC, với số tiền rút tối thiểu là 0,01 BTC. Đối với Tether (USDT), phí là 5 USDT và số tiền rút tối thiểu là 20 USDT.

Nhìn chung, điều này có nghĩa là phí Huobi thường cao hơn hầu hết các sàn giao dịch với số tiền rút thấp hơn. Một vài ngoại lệ tồn tại.


6. Dịch vụ khách hàng

So với hầu hết các sàn giao dịch, Huobi có trải nghiệm dịch vụ khách hàng trên trung bình. Nhưng hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng 24/7 và thời gian phản hồi trung bình chỉ mất từ 2 đến 3 giờ. Nhiều người đánh giá coi đây là một điều hiếm có trong không gian mà Huobi làm được.

Có hai phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận hỗ trợ khách hàng. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng trò chuyện có sẵn trực tiếp trên nền tảng giao dịch Huobi. Thứ hai, bạn có thể liên hệ với nhóm tại support@huobi.pro. Nếu bạn chọn tùy chọn này, Huobi yêu cầu bạn sử dụng địa chỉ email đã đăng ký được liên kết với tài khoản Huobi của bạn và bao gồm ID người dùng của bạn.


7. Các quốc gia hỗ trợ

Huobi đã đặt văn phòng tại Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và phổ biến ở hơn 130 quốc gia trên toàn cầu. Huobi khôngđề cập đến các quốc gia không hỗ trợ.


8. Huobi so với một số sàn giao dịch khác

Sàn giao dịch Huobi so với Binance

Cả Huobi và Binance đều hỗ trợ một lượng tiền điện tử ấn tượng. Tuy nhiên, giao diện của cả 2 đều mượt và khá tương đồng nhau.

Khi nói đến danh tiếng, trong quá khứ Binance đã từng bị hack 7,000 BTC. Tuy nhiên, vụ việc không gây ra nhiều tổn thất, theo tuyên bố của họ. Riêng về Huobi vẫn duy trì danh tiếng tốt hơn trong cộng đồng do quá khứ tương đối trong sạch.

Phí, nhìn chung, là cao hơn so với Binance, trong khi Binance phí cơ bản 0,1% thì Houbi là 0.2% đối với người dùng thông thường.

Nhìn chung, trừ khi bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao, có vẻ như Binance có lẽ là lựa chọn tốt hơn Huobi. Bạn có thể đọc bài đánh giá Binance hoàn chỉnh của chúng tôi ở đây .

Sàn giao dịch Huobi so với Kucoin

Kucoin và Huobi đều hỗ trợ một lượng tiền điện tử rất lớn. Cả 2 đều phát hành đồng tiền của riêng mình (Kucoin là Kucoin shares, còn Huobi là HT token). Người nắm giữ các đồng tiền này sẽ nhận được ưu đãi lớn, kèm theo các đặc quyền khác nhau. Ngoài ra, người nắm giữ Kucoin share còn được chia sẽ lợi nhuận kinh doanh của Kucoin mà Huobi không có được.

Phí của Huobi cao gấp 2 lần Kucoin với mức phí cố định 0,1%. Phí sẽ được giảm sâu với các điều kiện cụ thể như: số coin sàn đang giữ, sản lượng giao dịch,…

Khi nói đến danh tiếng thì cả 2 đều có danh tiếng khá tốt trong cộng đồng. Họ chưa từng xảy ra vụ hack trong quá khứ.

Nhìn chung, Kucoin phát triển rất ấn tượng, là một đối thủ nặng ký so với Huobi. Tuy nhiên, Kucoin mới ra đời tháng 8 năm 2017, không ai biết trước được điều gì. Đối với một nhà giao dịch chuyên nghiệp thì Huobi được đánh giá là lựa chọn tốt hơn Kucoin. Bạn có thể đọc bài đánh giá Kucoin chi tiết ở đây.


9. Hướng dẫn trên Houbi

Hướng dẫn đăng ký

Đây là các bước để mở một tài khoản Huobi miễn phí:

 1. Đi đến Huobi và đăng ký ở đây
 2. Điền các thông tin cần thiết
 3. Kích hoạt tài khoản qua email

Ở bước 2, bạn điền đầy đủ các thông tin theo hình bên dưới. Hệ thống sẽ có một thêm 1 xác minh đơn giản, xem bạn có phải là người máy không. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn của họ.

Sàn giao dịch Huobi đánh giá so sánh và hướng dẫn vncrypto.com

Ở bước 3, bạn cần đăng nhập email đã đăng ký với Huobi để lấy “mã xác minh qua email” gồm 6 số và điền hộp thoại bên dưới. Sau đó nhấn “xác nhận“, lưu ý mã này chỉ tồn tại 60s, qua thời gian bạn sẽ yêu cầu mã khác để nhập vào.

Sàn giao dịch Huobi đánh giá so sánh hướng dẫn email code vncrypto.com

Cài đặt bảo mật

Để bảo vệ tài khoản của bạn được an toàn hơn khi có sự cố. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bảo mật bằng số điện thoại.

Sau khi đăng nhập vào tào khoản, bạn làm theo hướng dẫn trong hình:

Ở bước kế tiếp này, bạn nhớ lưu ý, làm theo tuần tự:

 • Nhập “+84” hay “0084” là mã vùng điện thoại của Việt Nam.
 • Nhập số điện thoại và nhấn “nhận mã xác nhận
 • Sau khi có tin nhắn thì nhập 6 số vào ô tương ứng, trong thời gian 60s và nhấn “xác nhận

Thực ra mà nói, Huobi có nhiều mục cài đặt bảo mật, như: 2FA, email, số điện thoại, mã đăng nhập, mã phòng ngừa lừa đảo,.. Chúng tôi không thể trình bày hết ở đây, bạn có thể học hỏi và khám phá thêm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại cài đặt bảo mật nào bạn cảm thấy an toàn và tiện lợi cho bạn, không nhất thiết phải sử dụng tất cả.

Xác minh cá nhân (xác minh KYC)

Huobi khuyên nên hoàn thành xác minh cá nhân để đảm bảo an ninh tài chính, tăng tín dụng rút tiền và hưởng các đặc quyền giao dịch. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn ở đây.

Hướng dẫn mua tiền điện tử trên Huobi

Sau khi bạn hoàn thành các hướng dẫn bên trên thì bạn đã sẳn sàng để mua tiền điện tử cho mình bằng chuyển khoản ngân hàng. Huobi sẳn có một hướng dẫn giao dịch đầy đủ cho bạn:


10. Kết luận

Huobi được đánh giá khá cao khi đang làm việc tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ. Có nghĩa là nó cho phép công dân Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của nó.

Huobi mang đến sự chuyên nghiệp rất cần thiết cho không gian tiền điện tử. Các công cụ giao dịch cơ bản của nó rất đơn giản để sử dụng và dể hiểu. Một phân tích độc lập về các coin/ token được liệt kê giúp đầu tư dễ dàng tìm cơ hội. Các công cụ giao dịch tiên tiến sẽ ngày càng hữu dụng hơn theo thời gian, khi thị trường phái sinh tiền điện tử mở rộng.

Về mặt bảo mật, Huobi đang có những bước tiến để đạt được mức độ tương đương với cấp độ ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán truyền thống.

Hơn nữa, nó thực sự đặt tiền sang một bên để phục hồi các khoản lỗ tiềm năng trong trường hợp các hệ thống an ninh gặp thất bại. Điều này được đánh giá cao và khá hiếm trong không gian tiền điện tử mà chỉ Huobi có, nhưng gần như bắt buộc đối với các thị trường truyền thống.

Các nhà đầu tư mới có thể dựa vào một nền tảng giao dịch cơ bản dễ sử dụng với sự trợ giúp và hỗ trợ có sẵn ở mọi bước. Những người có kinh nghiệm hơn có thể thử vận ​​may và kỹ năng trong thị trường giao dịch ký quỹ hoặc vào miền Tây hoang dã với HADAX. Huobi dường như có tất cả cho hầu hết mọi nhà đầu tư, bất kể mới mẻ hay kinh nghiệm.

Sàn giao dịch HOUBI

7

Rất Tốt

10.0/10

Tốt

10.0/10

Khá

5.0/10

Trung bình

3.0/10

Ưu điểm

 • An toàn
 • Uy tín
 • Tiếng Việt
 • Hỗ trợ nhiều cặp tiền

Nhược điểm

 • Sàn Tập trung
 • Phí rút hơi cao

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.