Sàn giao dịch Kucoin: Hướng dẫn, so sánh và đánh giá

Sàn giao dịch Kucoin là một trao đổi bên thứ ba nổi tiếng cho phép người dùng mua và bán hàng trăm loại tiền điện tử. Nền tảng này thường được coi là một trong những sàn giao dịch rẻ nhất trong ngành, không chỉ bởi vì họ cung cấp phí giao dịch siêu thấp. Vậy Sàn giao dịch Kucoin là gì? và Kucoin shares là gì?. Chúng tôi đã xem xét độc lập những điều quan trọng nhất và có đánh giá Kucoin một cách khách quan. Đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

Tóm tắt Đánh giá Sàn giao dịch Kucoin

Ra mắt tháng 8 năm 2017, nhiều người đánh giá KuCoin là một đứa trẻ tương đối mới trong ngành. Nhưng nó không mất nhiều thời gian để thiết lập như một cửa hàng nổi bật cho các altcoin.

Sàn giao dịch không có hồ sơ liên quan đến các sự cố hack. Nền tảng cung cấp bảo mật cấp ngân hàng, giao diện bóng bẩy, UX thân thiện với người mới bắt đầu, và một số khoản phí thấp nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, nó sử dụng một công cụ giao dịch tiên tiến, do đó không có độ trễ ngay cả trong những giờ bận rộn nhất.

Các nhà đầu tư thích KuCoin do xu hướng liệt kê các loại tiền điện tử nhỏ, nhiều lựa chọn coin thay thế và ưu đãi hấp dẫn. Có tới 90% phí giao dịch quay trở lại cộng đồng KuCoin thông qua việc nắm giữ mã thông báo KuCoin shares (KCS).

Mặc dù Kucoin rất tốt cho phí giao dịch thấp và một loạt các đồng tiền được hỗ trợ, nền tảng này không có bất kỳ mối quan hệ nào với tiền tệ fiat. Điều này gây khó khăn cho những người giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên tham gia vào thị trường.

Nếu bạn muốn mở một tài khoản tại Kucoin cho nhu cầu giao dịch tiền điện tử của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên xem những gì chúng tôi tiếp tục dưới đây:

1. Sàn giao dịch Kucoin là gì?

Trước đây, KuCoin hoạt động mạnh mẽ ở Trung Quốc, sau đó chuyển hoạt động sang Hong Kong bởi sự “đàn áp” tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc. Nhưng gần đây họ đã đăng ký công ty mẹ tại Singapore. KuCoin hoạt động theo PHOENIXFIN PTE. LTD, được đăng ký vào tháng 1/2018.

CEO của KuCoin là Michael Gan – Cựu nhân viên của tập đoàn tài chính Trung Quốc Ant Financial, từng nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành. Ant Financial là một công ty con của Alibaba.

Sàn giao dịch Kucoin là gì
Sàn giao dịch Kucoin

Sàn giao dịch Kucoin cũng đã hoàn thành đợt ICO, phát hành mã thông báo tiền điện tử riêng của họ. Chúng được biết đến cổ phiếu Kucoin Shares (KCS). Trong đó, họ đã huy động một khoản tiền lớn cho các khoản đầu tư vào công nghệ và tiếp thị. Những người nắm giữ KCS đã quen với việc nhận chia sẽ lợi nhuận của nền tảng. Các khoản thu này đến từ việc thu phí giao dịch người dùng Kucoin.

Mặc dù Kucoin chỉ mới được ra mắt gần đây, nhưng nền tảng này hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Nền tảng này hiện liệt kê hơn 400 loại tiền điện tử, gồm các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum cũng như các mã thông báo ERC-20 khác.

Đối với một số khu vực có thể họ không nắm rỏ Kucoin là gì. Nhưng riêng khu vực châu Á thì Kucoin đã trở nên nổi tiếng.


2. Cổ phiếu KuCoin shares (KCS) là gì?

Nhiều người vẫn chưa hiểu hết về Kucoin Shares là gì?. Như đã đề cập ở trên, Kucoin shares đã được sử dụng để tài trợ cho việc trao đổi. Tổng cộng 200.000.000 KCS đã được phát hành và phân phối cho các nhà sáng lập, nhà đầu tư tư nhân và nhà đầu tư thường xuyên. Kucoin shares cũng được niêm yết trên nền tảng của họ, bạn cũng có thể mua chúng bất kỳ lúc nào.

Chủ sở hữu Kucoin shares được hưởng các lợi ích sau:

 • Nhận cổ tức tiền điện tử hàng ngày chiếm 50% phí giao dịch thu được.
 • Giảm giá giao dịch cho chủ sở hữu Kucoin shares và phí rút tiền thấp. Được giảm giá phí giao dịch khi trả bằng KCS (giữ tối thiểu 50 KCS cho chiết khấu 30%; tối đa 100.000 KCS để được giảm giá 68% cho maker và gần 90% cho taker).
 • Nhiều cặp giao dịch hơn, bao gồm BTC, ETH, LTC, USDT, XRP, NEO, EOS, KCS.
 • Tự động đủ điều kiện nhận các khuyến mãi, ưu đãi và phần thưởng độc quyền của KuCoin. Như quà tặng sinh nhật, tăng hạn mức rút tiền, sự kiện, WebSocket,…

Người dùng KuCoin kiếm được một phần lợi nhuận trao đổi hàng ngày bằng cách đặt cược Kucoin shares. Chẳng hạn, nếu bạn giữ 10.000 KCS và trong ngày trao đổi thu về 20 BTC tiền phí giao dịch. Bạn sẽ nhận được 0,001 BTC được chuyển đổi thành KCS mỗi ngày.

Kucoin shares là gì
Phần thưởng Kucoin share

Một cách khác để kiếm KCS là giới thiệu bạn bè của bạn. Bạn có thể kiếm tới 20% tiền thưởng giới thiệu mỗi khi bạn của bạn hoàn thành một đơn đặt hàng. Bạn có thể đăng ký Kucoin tại đây bằng mã giới thiệu của chúng tôi: Kr3w18 .


3. Sàn giao dịch Kucoin hoạt động như thế nào?

Kucoin là một trao đổi tiền điện tử truyền thống của bên thứ ba. Trong chừng mực họ là người đứng giữa người mua và người bán để thu phí giao dịch. Không giống như các nhà môi giới như Coinbase hay Coinmama. Bạn không thực sự sở hữu đồng tiền của bạn mà bạn chỉ mua trên danh nghĩa.

Do có nhiều loại tiền có sẵn tại Kucoin, người dùng có thể sử dụng nền tảng cho nhu cầu giao dịch của mình hoặc mua tiền và rút chúng vào ví riêng như một cách đầu tư dài hạn (hodl coin).

Để bắt đầu tại nền tảng, bạn sẽ cần phải gửi tiền điện tử của mình vào sàn này. Tuy Sàn này có hỗ trợ các phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, thông qua Simplex. Nhưng với mức phí cao nên chúng tôi không khuyến khích cách này. Chúng tôi sẽ đề cập thêm ở các chương sau.


4. Các sản phẩm của Kucoin là gì?

Nền tảng giao dịch

Kucoin cung cấp một trao đổi tiền điện tử với tiền điện tử. Có nghĩa là nó không tạo điều kiện cho bất kỳ loại tiền tệ fiat nào. Điều này cho phép nền tảng hoạt động tự do, tránh xa rắc rối hoặc quy định hiện tại. Người dùng có thể lựa chọn giữa các giao diện giao dịch cơ bản hoặc nâng cao.

KuMEX- Sàn giao dịch phái sinh của KuCoin

KuMEX (KuCoin Mercantile Exchange) là một Sàn giao dịch tiền điện tử tiên tiến. KuMEX cung cấp các hợp đồng đòn bẩy khác nhau được mua và bán bằng Bitcoin. Thay vì tiền tệ fiat hoặc tiền điện tử khác, KuMEX chỉ xử lý Bitcoin và tất cả tiền lãi và lỗ đều bằng Bitcoin.

Tất cả các sản phẩm giao dịch trên KuMEX là hợp đồng của tiền điện tử. Khác với thị trường giao ngay, thay vào đó, bạn giao dịch hợp đồng tài chính với những người khác tại KuMEX. Hợp đồng trong KuMEX là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản tiền điện tử cụ thể với mức giá định trước và thời gian xác định trong tương lai.

KuMEX- Sàn giao dịch phái sinh của
KuMEX- Sàn giao dịch phái sinh của KuCoin

Hiện tại, KuMEX hỗ trợ Hợp đồng giao hàng hàng quý và giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn với Bitcoin.

Giao dịch OTC

giao dịch OTC trade coin vncrypto.com
Quầy giao dịch OTC

Tháng 11/2019 để cung cấp cho người dùng các dịch vụ thuận tiện hơn. Kucoin cung cấp sản phẩm giao dịch OTC online tại thị trường Việt Nam và hỗ trợ các giao dịch bằng VNĐ. Người dùng có thể mua hoặc bán tiền mã hoá cho các thương gia trong khu vực giao dịch OTC của KuCoin.

Kucoin cung cấp Giao dịch ký quỹ (Margin Trade)

Margin trade coin vncrypto.com
Sàn giao dịch Kucoin- Margin trade

Giao dịch ký quỹ (Margin Trade) đề cập đến một chế độ giao dịch mà trong đó, người dùng vay một số lượng token kỹ thuật số nhất định bằng cách cam kết mã thông báo kỹ thuật số trong KuCoin để thực hiện một hoạt động dài (mua) / ngắn (bán), để tận dụng các khoản tiền lớn với số tiền nhỏ để kiếm thêm lợi nhuận . Kucoin cung cấp nhân 10 lần giá trị tài sản khi giao dịch.

Phần thưởng và hoạt động hấp dẫn

 • Cho vay tiền điện tử và nhận tới 10% lợi nhuận hàng năm.
 • Đặt cược Tiền điện tử: KuCoin là nhà cung cấp giải pháp Soft Staking mới tạo thu nhập đáng thụ động đáng tin cậy cho các dự án Eos, Cosmos, Tron, IOST, Neblio, Energi, Deep Onion, Nuls, TomoChain, Loom Network, V Systems, Wanchain, IoTeX, Tezos, Loki và PIVX,…
 • Phong bì đỏ: Nhiều người sử dụng app Kucoin vẫn thắc mắc Phong bì đỏ là gì?. Phong bì màu đỏ là một chức năng mới trong phiên bản APP. Với một phong bì màu đỏ, bạn có thể tặng tiền điện tử của mình cho bạn bè làm quà tặng và người nhận được phong bì màu đỏ sẽ nhận được tiền điện tử miễn phí. Bạn có thể tìm thấy một phong bì màu đỏ trên trang chủ APP của bạn

5. Tiền tệ và phương thức thanh toán

Khi nói đến việc gửi và rút tiền tại Kucoin, bạn chỉ có một lựa chọn là tiền điện tử. Đây cũng được cho là yếu điểm của Kucoin chưa đáp ứng những gì được mong đợi. Mặc dù Sàn không hỗ trợ gửi và rút fiat (tiền pháp định). Nhưng họ vẫn tạo điều kiện cho khách hàng mua gián tiếp, thông qua:

 • Giao dịch OTC ngang hàng (P2P): Hiện tại thị trường giao dịch OTC đã online cho Việt Nam. Bạn có thể mua bán BTC và USDT với VNĐ từ các thương nhân.
 • Mua bằng thẻ tín dụng thông qua Simplex, bao gồm: BTC, ETH, LTC, XRP, BCHABC, TRX và có thể nhiều hơn trong tương lai.

Kucoin hỗ trợ hơn 400 loại tiền điện tử khác nhau. Một danh sách cập nhật các đồng coin/token sẽ được họ thông báo ở đây.


6. Phí giao dịch của Kucoin

Kucoin được đánh giá là có cấu trúc phí giao dịch rất đơn giản. Nền tảng tính phí giao dịch cho cả các nhà tạo lập thị trường (taker)  người thực hiện thị trường (maker) là 0,1%. Điều này khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử rẻ nhất trong không gian.

Nếu bạn đang sở hữu mã thông báo Kucoin Shares gốc của nền tảng. Thì CHẮC CHẮN bạn sẽ được giảm phí nhiều hơn nữa.

Tùy thuộc vào số tiền bạn đang nắm giữ và trả phí bằng Kucoin shares. Mức phí nhỏ bạn có thể nhận được các khoản phí tương ứng là 0,0104% và 0,032% tương ứng cho “taker” và “maker” trên thị trường.

Kucoin có thể thay đổi mức thu phí và các ưu đãi cho việc phân loại thành viên. Bạn có thể xem ở đây. Với nhiều trader thì Kucoin là những gì mà họ mong đợi với mức phí này.


7. Các nước Kucoin hỗ trợ

Kucoin hỗ trợ khách hàng từ gần 200 quốc gia. Tuy nhiên, sàn này không chấp nhận người dùng từ Hoa Kỳ. Nếu bạn là cư dân Hoa Kỳ hoặc công dân Hoa Kỳ sống ở nước ngoài, thì bạn sẽ cần sử dụng nền tảng thân thiện với Hoa Kỳ như Coinbase


8. Hỗ trợ và đánh giá Kucoin của khách hàng

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng và dịch vụ được cung cấp bởi KuCoin là tuyệt vời. Họ cung cấp dịch vụ trò chuyện đường dây nóng 24/7. Nơi các đại diện có kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ người dùng với bất kỳ câu hỏi nào họ có. Đồng thời, hỗ trợ có sẵn thông qua email và trang FAQ đơn giản nhưng đầy đủ thông tin. Các đại diện hỗ trợ thường trả lời kịp thời một cách thân thiện và chuyên nghiệp. So với nhiều trao đổi tiền điện tử khác, hỗ trợ KuCoin được đánh giá cao hơn.

Đánh giá Kucoin- Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ khách hàng Kucoin tiếng Việt

Ngoài ra, Kucoin được người dùng đánh giá cao với hơn 15 loại ngôn ngữ và tiền tệ. Trong đó có cộng đồng Việt Nam rất tích cực.


9. Kucoin so với các Sàn giao dịch khác

Sàn giao dịch Kucoin với Binance

Cả Kucoin và Binance đều hỗ trợ một lượng tiền điện tử ấn tượng. Giao diện của cả 2 đều tiên tiến hơn và dễ hiểu. Cả 2 đều phát hành đồng tiền của riêng mình (Kucoin là Kucoin shares, còn Binance là BNB coin). Người nắm giữ các đồng tiền này sẽ nhận được ưu đãi lớn, kèm theo các đặc quyền khác nhau.

Khi nói đến danh tiếng, vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, Binance đã trải qua một vụ hack lớn dẫn đến 7000 Bitcoin bị đánh cắp từ họ. Tuy nhiên, Binance đã tuyên bố rằng tất cả các tổn thất sẽ được chi trả bởi quỹ bảo hiểm khẩn cấp (còn gọi là SAFU ). Còn Kucoin đến thời điểm này không có hồ sơ liên quan đến các sự cố.

Phí của Kucoin và Binance thuộc hàng thấp trên thị trường, với mức phí cố định 0,1%. Phí sẽ được giảm sâu với các điều kiện cụ thể như: số coin sàn đang giữ, sản lượng giao dịch,…

Nhìn chung, xét về quy mô thì có vẻ như Binance có ưu thế hơn. Nhưng về lâu dài thì Kucoin được đánh giá đủ sức cạnh tranh với Binance. Việc Kucoin chia sẽ lợi nhuận cho người nắm giữ KCS là một điều đặc biệt. Nếu muốn tìm hiểu thêm về Binance, chúng tôi có bài đánh giá về họ, tại đây.

Sàn giao dịch Kucoin với Bitfinex

Bitfinex, một trong những trao đổi Bitcoin lớn nhất thế giới theo khối lượng. Họ cung cấp các tùy chọn giao dịch nâng cao như giao dịch ký quỹ Bitcoin và có thể không phù hợp với người mới.

Bitfinex hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử và mã thông báo, khá giống với Kucoin. Bạn có thể đọc bài đánh giá Bitfinex của tôi ở đây .

Bitfinex hoạt động theo biểu phí của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất, những người thêm đơn đặt hàng mới vào trao đổi, có mức phí tối đa 0,1% (tương tự Kucoin). Người thực hiện thị trường, những người xóa đơn đặt hàng khỏi sàn giao dịch, có mức phí tối đa 0,2%. Về điều này Bitfinex được đánh giá là gấp đôi so với Kucoin.

Lệ phí được giảm khi bạn bắt đầu giao dịch với khối lượng cao hơn. Nhìn chung, về quy mô thì Kucoin không sánh được, nhưng họ có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng của mình so với Bitfinex.


10. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để mở một tài khoản trên KuCoin?

Chuyển đến Sàn giao dịch KuCoin

Nhấp vào Chuyển đến sàn giao dịch KuCoin trên đây để đến trang chủ của KuCoin. Khi đó, bạn sẽ thấy nút Đăng ký  ở góc trên bên phải.

Đăng ký Kucoin đánh giá 1

Sau đó, điền địa chỉ email và nhấn Gửi mã, kiểm tra địa chỉ email và lấy Verification code (dãy 6 số) nhập vào ô Mã xác thực qua email. Kế tiếp tích vào Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng. Sáu đó nhấn Tiếp theo.

Đăng ký kucoin đánh giá 2

Tiếp theo, nhập mật khẩu mạnh bao gồm chữ hoa và chữ thường và số. Ngoài ra, bạn có thể nhập mã giới thiệu Kucoin của chúng tôi để tham gia chương trình thưởng giới thiệu. Và bấm Gửi.

– Mã giới thiệu Kucoin: Kr3w18

Đăng ký Kucoin đánh giá 3

Để có thể nạp tiền, giao dịch và rút tiền thì bạn cần “Xác thực Google” và “Cài đặt mã giao dịch”.

Xác thực Google
 • Bước này bạn cần download Google Authenticator trên CH Play
 • Xem Hướng dẫn xác thực, tại đây.
Cài đặt mã giao dịch

Mã giao dịch sẽ chỉ được cài đặt sau khi bạn đã hoàn thành cài đặt xác thực qua Google. Bởi vì KuCoin sẽ yêu cầu bạn nhập “Mã xác thực qua Google” như hình bên dưới. Bạn mở app Google Authenticator và nhập mã gồm 6 số vào ô “Mã xác thực qua Google” và bấm chọn Tiếp theo. Cuối cùng nhập mật khẩu giao dịch gồm 6 kí tự (tùy chọn) theo yêu cầu của Kucoin là xong.

Đăng ký Kucoin là gì
đăng ký

Khi bạn hoàn thành quá trình đăng ký và kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật, bạn đã có thể để gửi tiền và bắt đầu giao dịch. Không cần xác minh KYC / AML để gửi tiền, đặt giao dịch và rút tiền. Hạn chế duy nhất là bạn sẽ không được phép rút hơn 2 BTC mỗi ngày.

Sàn giao dịch KuCoin có an toàn không?

KuCoin là một trao đổi an toàn khi họ sử dụng công nghệ mã hóa mới nhất để giúp bảo mật trang web của mình khỏi tin tặc.

Kể từ tháng 5 năm 2019, không có bất kỳ sự cố hack KuCoin nào được báo cáo. Việc trao đổi mang lại sự kết hợp hiệu quả các biện pháp phòng ngừa an ninh ở cả cấp độ hệ thống và hoạt động. Theo hệ thống, việc trao đổi được xây dựng theo tiêu chuẩn ngành tài chính, cấp cho nó mã hóa và bảo mật dữ liệu cấp ngân hàng. Ở cấp độ hoạt động, trao đổi sử dụng các bộ phận kiểm soát rủi ro chuyên ngành thực thi các quy tắc nghiêm ngặt để sử dụng dữ liệu.

Về phía người dùng, bạn có thể tối đa hóa bảo mật tài khoản KuCoin của mình bằng cách thiết lập:

 • Xác thực hai yếu tố.
 • Câu hỏi bảo mật.
 • Cụm từ an toàn chống lừa đảo.
 • Hệ thống tin cậy thiết bị.
 • Xác minh KYC (biết khách hàng của bạn)

Hầu hết người dùng đều đồng ý rằng KuCoin là một nền tảng an toàn và đáng tin cậy.

Tôi có thể mua tiền điện tử ở đâu để nạp vào Kucoin?

Bạn có thể mua trực tiếp từ thương nhân ngay trên giao dịch OTC của Kucoin. Tuy nhiên, hiện tại Kucoin chỉ hỗ trợ mua BTC và USDT bằng VNĐ. Có thể Kucoin sẽ bổ sung danh sách trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tiền điện tử trên các nền tảng trao đổi ngang hàng (P2P) để nạp tiền vào Kucoin. Các đề xuất cho bạn là mua BTC trên LocalBitcoins, Paxful hoặc mua ETH, BTC, USDT trên Remitano. Thị trường ở đây nhộn nhịp và cạnh tranh hơn.

Tiền gửi được thực hiện bằng cách gửi tiền điện tử đến địa chỉ ví KuCoin tương thích với loại tiền muốn gửi của bạn.

Kucoin có ứng dụng không?

Có. Ứng dụng di động của Kucoin được đánh giá rất cao. Giao diện bóng bẩy và rất thân thiện với người dùng.

app ứng dụng kucoin là gì
Ứng dụng Kucoin

Kucoin cung cấp một ứng dụng di động có sẵn để tải xuống miễn phí trên cả thiết bị iOS và Android. Ứng dụng Kucoin cung cấp tất cả các dịch vụ, tính năng mà bạn có thể truy cập trực tuyến. Điều này bao gồm giao dịch, gửi tiền và rút tiền, kiểm tra lịch sử giao dịch, biểu đồ giá, giao dịch OTC, margin trading,…

Sàn giao dịch KuCoin có được quy định không?

Không. KuCoin không phải là một trao đổi theo quy định dưới bất kỳ cơ quan quản lý tài chính nào.

Làm cách nào để tôi rút tiền từ KuCoin?

Việc rút tiền được thực hiện bằng cách gửi tiền điện tử của bạn đến địa chỉ ví cá nhân của bạn.

Sàn giao dịch KuCoin có phải là một scam?

Không, KuCoin được nhiều người tin tưởng và sử dụng.


11. Kết luận

Đến đây bạn cũng đã nắm được Sàn Kucoin và Kucoin shares là gì rồi nhé. Mặc dù, KuCoin được đánh giá là một sàn giao dịch tiền điện tử tương đối mới. Nhưng nó đang tăng lên rất nhanh vì các dịch vụ mà họ cung cấp vượt quá mong đợi của người dùng. Việc trao đổi rất dễ sử dụng và có một loạt các tài sản tiền điện tử. Nền tảng giao dịch sử dụng tất cả các tính năng mà một nhà giao dịch có kinh nghiệm mong đợi và đủ dễ dàng để các nhà giao dịch mới có thể nắm bắt. Ứng dụng giao dịch di động là một tính năng tốt và trải nghiệm khách hàng nói chung là rất tốt.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *