Trao đổi Bitcoin: Hướng dẫn và so sánh

Để chọn ra được một Trao đổi tốt nhất để trao đổi Bitcoin nói riêng và các coin/ token khác nói chung có thể là một nhiệm vụ rất mệt mỏi. Vì chúng ta lựa chọn không tốt có thể dẫn đến rủi ro cho khoản đầu tư của mình.

Bài viết này sẽ giải thích các yếu tố quan trọng cần tính đến khi chọn trao đổi. VNCrypto sẽ cung cấp cho bạn các đánh giá tóm tắt về các Trao đổi hàng đầu.

Để có được cái nhìn tổng quan hơn với những bạn mới tham gia ngành này. Mời các bạn bỏ chút thời gian để đọc những bài viết sau (nếu bạn bỏ lở nó) để có lựa chọn phù hợp với mình hơn nhé:

Thiết nghĩ điều này cũng khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khoản đầu tư của bạn.

Tóm tắt Hướng dẫn trao đổi Bitcoin

Những điều chính cần biết để chọn một cuộc trao đổi là:

  • Đây là loại trao đổi gì? (Nhà môi giới, Sàn giao dịch, v.v.)
  • Trao đổi này có những đồng coin/ token mà tôi muốn giao dịch không?
  • Trao đổi này có chấp nhận người dùng từ đất nước của tôi không?
  • Trao đổi này có chấp nhận phương thức thanh toán của tôi không?
  • Các khoản phí và giới hạn mua/ rút tiền cho việc trao đổi là gì?

Cuối cùng, trước khi bạn quyết định trao đổi/ mua bán. Hãy nhớ đọc một số đánh giá trực tuyến về danh tiếng của sàn giao dịch đó. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của tôi để trao đổi Bitcoin tốt nhất theo danh mục:

Kucoin Coinmama Remitano

Loại: Sàn giao dịch

Loại: Môi giới

Loại: Nền tảng P2P
Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá
Đăng ký Đăng ký Đăng ký

Nếu bạn muốn giải thích chi tiết hơn về trao đổi Bitcoin và đánh giá về các sàn giao dịch khác. Hãy tiếp tục đọc trình bày bên dưới:

1.Trao đổi Bitcoin là gì?

Trao đổi bitcoin là các công ty/ tổ chức cho phép bạn trao đổi tiền thật trực tuyến (ví dụ USD, VND, …còn được gọi là tiền định danh) sang Bitcoin, coin/ token khác (và ngược lại).

Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi fiat thành Bitcoin hoặc Bitcoin thành fiat. Điều này thường được thực hiện thông qua một trang web hoặc các ứng dụng. Chúng sẽ tạo điều kiện cho bạn thực hiện giao dịch này.


2. Các loại trao đổi

Bạn phải hiểu rằng không phải tất cả các trao đổi Bitcoin đều giống nhau. Một số cho phép bạn giao dịch với những người dùng khác. Trong khi những người khác sẽ chỉ bán Bitcoin trực tiếp cho bạn. Một số thậm chí sẽ không cung cấp cho bạn Bitcoin mà sẽ chỉ cho phép bạn suy đoán về giá. Hãy chia nhỏ các loại trao đổi khác nhau.

Nhà môi giới

Các nhà môi giới là các trang web đơn giản hóa quá trình mua bằng cách cho phép bạn mua tiền trực tiếp thông qua họ với mức giá định trước.

Khi bạn mua từ các trang web môi giới. Quy trình thường đơn giản hơn và ít gây nhầm lẫn hơn, nhưng nó cũng đắt hơn. Ví dụ về các nhà môi giới được biết đến: CoinMama , Coinbase ,.

Sàn giao dịch

Sàn giao dịch là các trang web tự động kết nối người mua và người bán. Điều này có nghĩa là bạn mua từ những người đã đặt hàng bán trên trang web. Mà bạn không bao giờ liên lạc trực tiếp với họ hoặc biết họ là ai. Nền tảng thường mất một khoản phí nhỏ cho dịch vụ.

Thực hiện các giao dịch trên các Sàn giao dịch thường là cách rẻ nhất để nhận được bitcoin. Các nền tảng giao dịch có các tùy chọn như giới hạn đơn đặt hàng và dừng lỗ. Việc này nhằm tránh gây nhầm lẫn cho người dùng thiếu kinh nghiệm.

Ngoài ra, khi bạn đặt hàng. Nó có thể không được thực hiện ngay lập tức do thiếu người bán ở mức giá bạn muốn mua. Ví dụ về các sàn giao dịch đã biết: Kucoin , Binance hay Huobi,…

Giao dịch CFD (Hợp đồng chênh lệch)

Một số nền tảng giao dịch cho phép bạn giao dịch CFD (Hợp đồng chênh lệch). Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn đang đặt cược vào giá Bitcoin trong tương lai thay vì thực sự sở hữu nó. (bạn có thể đọc thêm về Giao dịch bitcoin CFD tại đây ).

Mặc dù CFD rất hấp dẫn do dễ sử dụng, nhưng thực tế họ không hề bán bitcoin cho bạn. Quá trình này tương đương với việc đặt cược vào Vàng sẽ tăng giá thay vì thực sự mua Vàng. Nên nhớ với thể loại này, là bạn sẽ không thể rút bitcoin bạn đã mua vào ví của mình. Điều duy nhất bạn đang làm là mua (hoặc bán) một hợp đồng liên quan đến giá của Bitcoin đối với đô la Mỹ, Euro,… Hoặc một số hình thức tiền tệ chính phủ khác.

CFD cũng cho phép bạn tận dụng tiền cược của mình bằng cách vay tiền từ họ (còn được gọi là Giao dịch ký quỹ ). Mặc dù điều này có thể mang lại cho bạn một lợi thế lớn về đòn bẩy. Nhưng nó cũng có rất nhiều rủi ro mất tiền rất nhanh chóng do giá không đi đúng hướng.

Nền tảng P2P

Nền tảng P2P (ngang hàng) kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán để họ có thể thương lượng về giá cả.

Các trang web này thường cung cấp đa dạng các tùy chọn như phương thức thanh toán, quốc gia được hỗ trợ,… Nhưng chúng cũng có rủi ro lớn vì bạn mua từ một cá nhân ẩn danh.

Ví dụ về nền tảng P2P điển hình uy tín trên thị trường: Remitano, LocalBitcoins, Paxful,…


3. Trao đổi Bitcoin tốt nhất

Các nhà môi giới Bitcoin tốt nhất

CEX.io CoinmamaBitPandaCoinbase

Loại: Sàn giao dịch, Môi giới

Loại: Môi giới

Loại: Môi giới, Sàn giao dịch

Loại: Môi giới, Sàn giao dịch,
Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá
Thăm Website Thăm WebsiteThăm Website Thăm Website

Coinmama

Coinmama là một trong những nhà môi giới Bitcoin lâu đời nhất. Công ty cho phép bạn mua và bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thông qua việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản SEPA. Dịch vụ của họ có sẵn trên toàn thế giới ngoại trừ một vài quốc gia.

CEX.io

CEX.IO được thành lập vào năm 2013. CEX.IO cung cấp cho người dùng cả Dịch vụ môi giới và Sàn giao dịch cho một số loại tiền điện tử phổ biến. Công ty chấp nhận tất cả các thẻ tín dụng mua hàng thông qua dịch vụ môi giới của mình.

Ngoài ra, mới đây họ ra mắt Nền tảng giao dịch ký quỹ (margin) nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Coinbase

Coinbase có lẽ là công ty phổ biến nhất hiện nay để mua bitcoin ở Mỹ. Coinbase cung cấp Dịch vụ môi giới cũng như Sàn giao dịch (được gọi là Coinbase Pro ). Phí của họ được coi là thuộc hàng thấp nhất. Nhưng dịch vụ của họ chỉ giới hạn ở 33 quốc gia trên toàn thế giới.

Bitpanda

BitPanda  là một công ty khởi nghiệp của Áo được thành lập vào tháng 10 năm 2014. Chuyên cung cấp các dịch vụ môi giới với Dash, Litecoin, Etheruem, Bitcoin Cash và Bitcoin. Công ty cho phép bạn mua Bitcoin hoặc Ethereum bằng thẻ tín dụng cũng như chuyển khoản ngân hàng, Neteller, Skrill, SEPA, v.v (khu vực Châu Âu)

Họ cũng đã cung cấp Nền tảng giao dịch toàn cầu và phát hành mã thông báo riêng BEST cho Hệ sinh thái Bitpanda. Sự việc này nhằm mở rộng quy mô hoạt động của Bitpanda.

Các Sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất

BinanceKucoinHoubiOkex

Loại: Sàn giao dịch

Loại: Sàn giao dịch

Loại: Sàn giao dịch

Loại: Sàn giao dịch
Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá
Thăm Website Thăm Website Thăm Website Thăm Website

Binance

Binance là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử cung cấp một nền tảng giao dịch với một trong những mức phí cạnh tranh nhất. Nếu bạn đang tìm cách trao đổi giữa tiền điện tử với tiền điện tử thì Binance có lẽ là cách dễ nhất và rẻ nhất để giao dịch.

Hiện tại, Binance luôn nằm trong Top 15 về volume theo Coinmarketcap. Mỗi ngày, sàn xử lý lượng giao dịch trị giá hơn 2 tỷ USD. Nền tảng Trao đổi chấp nhận người dùng từ khắp nơi trên thế giới và cũng cho phép mua tiền bằng thẻ tín dụng.

Hiện tại Binance đã hỗ trợ cho các giao dịch ký quỹ (margin). Bạn có thể đọc thêm các thông tin và hướng dẫn về Binance đầy đủ ở đây: Sàn Binance: Hướng dẫn cho người mới 2019 full

Kucoin

Là sàn giao dịch khá non trẻ. Nhưng KuCoin đã gây được nhiều sự chú ý với việc phát hành coin sàn KuCoin Share (KCS). Đặc biệt, bạn sẽ được sàn này chia sẽ lợi nhuận từ phí giao dịch người dùng trên sàn. Lợi nhuận này là thụ động, bạn chỉ việc nắm giữ KCS. Giữ KCS còn giúp bạn giảm được phí giao dịch và mua IEO trên nền tảng.

Kucoin là một trong những sàn giao dịch cung cấp lượng coin, token đa dạng nhất hiện nay. Đây cũng là nền tảng giao dịch giữa tiền điện tử với tiền điện tử.

Kucoin cũng đã ra mắt nền tảng giao dịch phái sinh KuMEX. Nền tảng này chấp nhận người dùng từ khắp nơi trên thế giới và cũng cho phép mua tiền bằng thẻ tín dụng.

Bạn có thể đọc thêm các thông tin và hướng dẫn ở đây: Sàn KuCoin: Hướng dẫn cho người mới từ A đến Z (full)

Houbi

Huobi Global đã quản lý để xây dựng một nền tảng trao đổi thành công, hoạt động trong không gian trong một thời gian dài với danh tiếng ngày càng tăng. Trao đổi cung cấp nhiều loại tiền để giao dịch trên nhiều thị trường và nhiều người dùng chọn đặt tiền và niềm tin với công ty, do hồ sơ theo dõi đã được chứng minh, đội ngũ ấn tượng của họ và các tính năng sinh lợi của họ ngoài số điểm trao đổi thường xuyên. Mặc dù chúng tôi không đồng ý với một số lựa chọn kinh doanh mà Huobi đã đưa ra như đúc mã thông báo trao đổi, nhưng đánh giá của chúng tôi vẫn vô tư và Huobi chắc chắn xứng đáng được điểm cao trong bối cảnh trao đổi tiền điện tử cực kỳ cạnh tranh.

Okex

Sàn Okex được thành lập tại Hồng Kông, do lo ngại những tác động của lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Thuộc sở hữu của Okcoin – Một công ty tiền điện tử lớn. Hiện tại, Okcoin sẽ cung cấp dịch vụ cho những khách hàng muốn trao đổi tiền pháp định – tiền điện tử.

Đội ngủ với kinh nghiệm điều hành, quản lý và hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử lâu năm. Phí giao dịch khá chỉ từ 0.1%. Hỗ trợ đa nền tảng: Web, di động… giúp việc giao dịch thuận tiện. Hỗ trợ nhiều đồng coin và token. Tính thanh khoản cao khối lượng giao dịch nằm trong top 3 theo thống kê từ Coinmarketcap. Tính bảo mật cao và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Với những ưu điểm trên, cá nhân mình đánh giá Okex là sàn giao dịch khá tốt. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Các nền tảng P2P Bitcoin tốt nhất

Để thực sự thực hiện một trao đổi phi tập trung. Một trang web không nên giữ bất kỳ khoản tiền nào. Nếu trang web trao đổi hiện tại của bạn cho phép gửi và rút tiền thì bạn là một phần của trao đổi tập trung. Mọi người hiện đang chuyển từ các sàn giao dịch tập trung sang các sàn giao dịch thực sự phi tập trung đẩy sự ẩn danh lên một cấp độ khác.

LocalBitcoin Remitano Paxful HodlHodl

Loại: Nền tảng P2P

Loại: Nền tảng P2P

Loại: Nền tảng P2P

Loại: Nền tảng P2P
Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá Xem đánh giá
Thăm Website Thăm Website Thăm Website Thăm Website

LocalBitcoin

LocalBitcoins mang người mua và người bán lại với nhau trên thị trường. Điều độc đáo ở đây là bạn có thể giao dịch với nhiều phương thức thanh toán bao gồm Paypal, chuyển khoản ngân hàng, Western Union, Webmoney và tiền mặt. Có phí bán 1% và tiền được giao dịch trực tiếp đến ví Bitcoin của bạn.

LocalBitcoins được cộng đồng nhiều nước tin dùng, trong đó có Cộng đồng người Việt Nam.

Paxful

Paxful là một thị trường P2P mang đến cho người dùng khả năng mua Bitcoin với hầu hết mọi phương thức thanh toán có thể tưởng tượng được. Trải nghiệm người dùng cực kỳ trực quan và trong khi mọi thứ có vẻ khá gọn gàng. Sàn cho phép hầu hết các nước được giao dịch bitcoin.

Bạn có tin nổi không Paxful có đến hơn 300 cách để thanh toán mua bitcoin. Tuy nhiên vẫn có một số điều bạn cần chú ý như làm thế nào để tránh lừa đảo và có được tỷ giá hối đoái tốt.

Remitano

Remitano là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited – thành lập tại Seychelles. Cung cấp một giải pháp giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đảm bảo P2P nơi mà mọi người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn tuyệt đối. Với giao diện đơn giản mà hiệu quả, đội ngũ hỗ trợ khách hàng thân thiện 24/7 và phí giao dịch thấp nhất.

Remitano được xây dựng bởi những đội ngũ chuyên môn cao với kinh nghiệm làm việc trong các hệ thống ngân hàng chuyên nghiệp và trong việc xây dựng các hệ thống về Tài chính, Tiền điện tử, Hệ thống Thanh Toán và Phát triển Phần Mềm.

Hiện tại, Remitano được cung cấp và sử dụng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campodia, Trung Quốc và đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày.

Hodlhodl

Hodlhodl.com là một trao đổi tiền điện tử P2P cung cấp dịch vụ trực tiếp giữa những người dùng mà không cần nắm giữ một trong hai khoản tiền của hai bên. Thay vào đó, trang web sử dụng một ký quỹ multisig để giảm thiểu các vấn đề và khả năng trộm cắp. Vì trang web không giữ bất kỳ khoản tiền nào của người dùng, họ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thủ tục nào. Và chỉ đơn giản hoạt động như một nền tảng phi tập trung hoàn toàn để trao đổi.


4. Điều khoản trao đổi

Tiếp theo, bạn sẽ cần hỏi về các điều khoản khác nhau trên mỗi trao đổi. Dưới đây là những điều quan trọng nhất:

Tiền xu được hỗ trợ

Trao đổi có hỗ trợ loại tiền bạn đang tìm mua và bán không. Tức là những đồng tiền nào bạn có thể giao dịch. Ví dụ: một trao đổi cung cấp một cặp tiền tệ BTC / USD hỗ trợ việc mua và bán Bitcoin cho Đô la Mỹ hoặc VNĐ

Các quốc gia được hỗ trợ

Đảm bảo dịch vụ có sẵn ở quốc gia của bạn. Không phải tất cả các sàn giao dịch chấp nhận khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Phương thức thanh toán được chấp nhận

Một số sàn giao dịch chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau, trong khi các sàn khác chỉ chấp nhận chuyển khoản ngân hàng. Phương thức thanh toán cho phép người mua yêu cầu trả lại tiền của mình, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc Paypal, thường sẽ liên quan đến phí cao hơn.

Lệ phí

Có ba loại phí. Phí gửi tiền, phí giao dịch và phí rút tiền. Mỗi khoản phí thường khác nhau và có thể ảnh hưởng đến tổng số tiền bạn sẽ nhận được cuối cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả chúng.

Tỷ giá hối đoái

Một số sàn giao dịch có phí thấp, nhưng tỷ giá hối đoái của họ cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Điều này có nghĩa là các loại phí là loại ẩn giấu trong tỷ giá hối đoái. Điều này là điển hình hơn với các nhà môi giới.

Giới hạn mua

Giới hạn mua của bạn sẽ phụ thuộc vào phương thức thanh toán và mức xác minh danh tính của bạn. Nếu bạn đang tìm mua một lượng lớn bitcoin, một số trao đổi có thể cho phép do bị giới hạn thấp.

Danh tiếng của nền tảng Trao đổi

Trao đổi có nổi tiếng trong cộng đồng không? Sự hỗ trợ của nó trong khi bị thất lạc tiền như thế nào? Đã có một số lượng lớn các khiếu nại chống lại trao đổi chưa? Có phải nó đã bị hack trong quá khứ?

Hãy nhớ rằng không có trao đổi nào không có đánh giá tiêu cực, nhưng điều quan trọng là phải xem xét số lượng và nội dung của những đánh giá đó.


5. KYC

Trao đổi ngày nay thường có một quy trình Biết khách hàng của bạn ( gọi là KYC) mà bạn sẽ phải trải qua trước khi mua bitcoin.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần cung cấp cho sàn giao dịch một số thông tin bổ sung, chẳng hạn như ID của bạn, bằng chứng cư trú và trong một số trường hợp thậm chí là bằng chứng thu nhập.

Khi Bitcoin ngày càng trở nên chính thống, các sàn giao dịch phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt của chính phủ. Và trong nhiều trường hợp, họ sẵn sàng buộc phải yêu cầu thông tin này từ bạn.

Đây không phải là một cái gì đó cá nhân và có lẽ sẽ được yêu cầu bởi hầu hết các trao đổi hợp pháp. Trong thực tế, nếu một trao đổi không yêu cầu thông tin này, tôi sẽ nghi ngờ. Nếu bạn muốn duy trì quyền riêng tư của mình, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách mua Bitcoin ẩn danh.

6. Kết luận

Bây giờ bạn biết các khía cạnh quan trọng nhất cần tìm khi chọn trao đổi Bitcoin (Sàn giao dịch, Nhà môi giới) của bạn. Cuối cùng, điều quan trọng chính là công ty (hoặc người bán) đáng tin cậy và bạn hài lòng với mức giá bạn đang trả. Đôi khi nó đáng để chi thêm một chút tiền để hoàn thành quá trình không rắc rối.

Cá nhân, đây là những lựa chọn hàng đầu của tôi để trao đổi Bitcoin theo theo danh sách bên dưới:

Nếu bạn có bất kỳ trải nghiệm tốt hay xấu nào với các trao đổi được liệt kê ở trên hoặc bất kỳ trao đổi nào khác muốn chia sẽ với chúng tôi. Hãy để lại bình luận bên dưới

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.