Ví tiền điện tử: Hướng dẫn cho người mới đầy đủ

Ví tiền điện tử nói chung hay Bitcoin nói riêng là một chương trình phần mềm cho phép bạn gửi và nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, để chọn ví tốt nhất (ví phần cứng-ví lạnh- hoặc ví nóng,…) cho nhu cầu của bạn, có rất nhiều yếu tố cần tính đến. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về ví và xem xét các ví tiền điện tử tốt nhất.

Tóm tắt ví tiền điện tử

Ví tiền điện tử là một thiết bị hoặc chương trình lưu trữ khóa riêng của bạn. Và cho phép bạn tương tác với blockchain tiền điện tử đó (tức là gửi và nhận). Điều quan trọng là phải phân biệt giữa các ví nơi bạn có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng của bạn (không lưu ký- không giam giữ) và các ví không cho phép bạn truy cập vào khóa riêng của mình (lưu ký- giam giữ).

Người dùng lưu trữ tiền điện tử hay bitcoin của họ thông qua một địa chỉ ví. Và không ai có thể biết địa chỉ này gắn liền với cá nhân nào. Chẳng hạn, một người khi sử dụng bitcoin đều sở hữu địa chỉ ví bitcoin cho riêng mình. Xác xuất để trùng lặp địa chỉ bitcoin là 1e-48 (%), để trùng lập, điều đó gần như không thể.

Nếu bạn muốn một hướng dẫn đầy đủ về ví tiền điện tử, các đánh giá ví khác nhau. Hãy tiếp tục đọc, đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

1. Ví Tiền điện tử là gì?

Như đã nói ở phần trên, ví tiền điện tử là một chương trình hoặc thiết bị lưu trữ khóa riêng và tương tác với sổ cái của một loại tiền điện tử nào đó- gọi là blockchain. Tức là nó cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử và theo dõi số dư. Nếu bạn muốn sử dụng Bitcoin hoặc bất kỳ tiền điện tử nào khác, bạn sẽ cần phải có một chiếc ví kỹ thuật số.

Các chương trình ví tiền điện tử có sẵn cho thiết bị di động, máy tính để bàn và phần cứng độc lập.

Nói chung, ví tiền điện tử giống với cách hoạt động của email. Ví dụ, nếu bạn muốn gửi và nhận email, bạn cần một số loại chương trình để làm như vậy (ví dụ: Gmail, Outlook). Giống như email, nếu bạn muốn nhận Bitcoin thì bạn cần một địa chỉ duy nhất, địa chỉ này gọi là địa chỉ Bitcoin. Và giống như địa chỉ email, bạn có thể chia sẻ nó với bất kỳ ai muốn gửi bitcoin cho bạn.

Một khi bạn có địa chỉ của bạn, cái còn thiếu là mật khẩu của bạn. Với email, bạn chọn mật khẩu của riêng mình. Trong khi với tiền điện tử, ví sẽ chọn mật khẩu ngẫu nhiên cho bạn. Mật khẩu này được gọi là khóa riêng và tương tự như mật khẩu email, nó không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai.

Địa chỉ ví tiền điện tử

Địa chỉ ví tiền điện tử là một chuỗi dài gồm các chữ cái và số ngẫu nhiên. Ví dụ đây là địa chỉ ví bitcoin được dùng cho những ai muốn đóng góp cho VNcrypto: 16Axzy1EKeJRsw4vaR41p92Dk9QEWzhHbW


2. Khóa riêng là gì?

Khóa riêng (Private key) là một chuỗi số và chữ cái rất dài, đóng vai trò là mật khẩu cho tiền điện tử của bạn. Chính từ sự kết hợp bí mật này mà ví của bạn có được khả năng thông báo cho mạng blockchain là bạn muốn gửi tiền của mình đến một điểm đến khác. Điều quan trọng nhất cần nhớ là: Bất cứ ai biết khóa riêng của bạn đều kiểm soát tiền điện tử của bạn.

Khóa riêng- ví bitcoin tiền điện tử- ví lạnh nóng phần cứng vncrypto.com

Khóa riêng cũng được sử dụng để tạo địa chỉ tiền điện tử của bạn. Mặc dù địa chỉ tiền điện tử được tạo từ khóa riêng. Nhưng không có cách nào để tìm ra khóa riêng chỉ bằng cách kiểm tra địa chỉ đó. Đây là một quá trình một chiều.

Chức năng cốt lõi của là tạo, lưu trữ và sử dụng khóa riêng. Bạn nên nhớ bản thân chương trình không quan trọng lắm, điều duy nhất quan trọng là khóa riêng.

Ví dụ: nếu bạn có ví Bitcoin trên điện thoại và điện thoại đó bị đánh cắp. Nhưng bạn đã ghi lại khóa riêng của mình trên một tờ giấy trước khi điều đó xảy ra. Bạn có thể tải ví Bitcoin mới sang điện thoại khác, nhập khóa riêng cho ví mới đó và lấy lại quyền kiểm soát bitcoin của bạn một lần nữa.

Khóa riêng tốt nhất nên được giữ ngoại tuyến. Có nghĩa là bạn không nên ghi vào tệp trên máy tính của mình. Tốt nhất là viết nó ra một tờ giấy hoặc giữ nó trên một ổ đĩa flash bị ngắt kết nối Internet.

Ví lưu ký và không lưu ký

Nói chung, ví có thể được phân loại là lưu ký và không lưu ký. Ví không lưu ký (còn gọi là ví không giam giữ) là bất kỳ ví nào mà bạn là chủ sở hữu duy nhất của khóa riêng. Có nghĩa là không ai có quyền truy cập vào khóa riêng ngoài chính bạn.

Một ví lưu ký (còn gọi là ví giam giữ), giống như các tài khoản ngân hàng ngày nay. Đây là nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn nhưng bạn không thực sự sở hữu chúng. Vì nhà cung cấp đang giữ các khóa riêng của bạn. Rủi ro là họ có thể sẽ đóng băng tiền của bạn, phá sản hoặc lừa đảo đánh cắp tiền của bạn.

Sự phát triển của ví HD

Khi ví Bitcoin phát triển, ví HD (còn gọi là ví xác định phân cấp- aka hierarchical deterministic wallets) đã được tạo ra. Ví HD tạo ra một cụm từ được gọi là cụm từ hạt giống (seed pharse) hoặc ghi nhớ. Hạt giống này là một tập hợp các từ phổ biến mà bạn có thể ghi nhớ thay vì khóa riêng dài và khó hiểu. Dĩ nhiên, việc viết ra 12 từ đơn giản hơn nhiều so với một chuỗi số và chữ cái dài, khó hiểu.

Ngoài ra, ví HD có thể tạo nhiều địa chỉ Bitcoin từ cùng một hạt giống. Tất cả các giao dịch được gửi đến các địa chỉ được tạo bởi cùng một hạt giống sẽ là một phần của cùng một ví.

Để hiểu hơn, hãy đọc thêm về ví HD ở đây. Hy vọng là chúng ta vẫn ở bên nhau, hãy tiếp tục nào!


3. Phân loại ví

Có hai loại ví tiền điện tử chính: ví lạnh (kho lạnh) và ví nóng.

Ví lạnh (kho lạnh)- Cách an toàn để giữ tiền điện tử

Kho lạnh (hoặc ví lạnh) đề cập đến bất kỳ loại ví nào được tách ra khỏi kết nối Internet. Và do đó ví lạnh không thể bị hack từ xa. Ví lạnh là ví phần cứng và ví giấy.

Tất cả các ví lạnh là tập hợp con của ví không lưu ký (bạn là người giữ khóa riêng).

Ví phần cứng

Ví phần cứng là thiết bị vật lý lưu trữ khóa riêng một cách an toàn. Chúng thường có dạng ổ đĩa flash (có thể giống như một USB) kết nối với máy tính, điện thoại của bạn để tương tác với chúng.

Trezor- ví bitcoin tiền điện tử- ví lạnh nóng phần cứng vncrypto.com

Ví phần cứng được xây dựng để bảo vệ khóa riêng của bạn ngay cả khi thiết bị mà chúng được kết nối bị phần mềm độc hại xâm nhập. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng với một máy tính công cộng mà bạn không tin tưởng . Để gửi tiền điện tử của bạn cho ai đó bằng ví phần cứng. Bạn sẽ cần kết nối (cắm) ví phần cứng với máy tính và sử dụng một số loại phần mềm hoặc trang web cho phép kiểm soát ví.

Ví phần cứng là sự pha trộn tối ưu giữa bảo mật và dễ sử dụng. Hạn chế duy nhất của loại ví lạnh này là bạn cần mang theo bên mình để gửi tiền và bạn phải trả tiền để mua ví.

Ví giấy

Ví giấy chỉ là những mảnh giấy có khóa riêng hoặc hạt giống được viết trên đó. Khi bạn giữ khóa riêng của mình trên một tờ giấy. Nếu ai đó có thể xem tờ giấy đó thì họ mới có thể đánh cắp tiền của bạn. Tuy nhiên, loại ví lạnh này dễ dàng bị phá hủy và do đó bạn nên tạo nhiều bản sao để nếu bị mất, tiền của bạn vẫn có thể lấy lại được.

ví giấy bitcoin tiền điện tử- ví lạnh nóng phần cứng vncrypto.com

Để chuyển Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền nào khác vào ví giấy. Nó được thực hiện bằng cách chuyển tiền từ ví phần mềm của bạn sang địa chỉ công khai được hiển thị trên ví giấy của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn rút tiền hoặc chi tiêu. Những gì bạn là chuyển tiền từ ví giấy sang ví phần mềm của bạn. Quá trình này, thường là quét mã QR trên ví giấy hoặc thủ công bằng cách nhập khóa riêng của bạn.

Ví nóng – Cách thuận tiện để lưu trữ Tiền điện tử

Một ví nóng đề cập đến loại hình thức ví được kết nối theo cách nào đó với Internet. Ví nóng có thể là ví được kết nối với dịch vụ web (ví web). Ví nóng được cài đặt trên máy tính được kết nối với Internet (ví để bàn). Hoặc thậm chí là ví được cài đặt trên điện thoại di động của bạn (ví di động).

Ví nóng là loại ví được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì tính tiện lợi của chúng. Nhưng ví nóng cũng là loại ví thuộc dạng kém an toàn vì nếu không cẩn thận bạn có nguy cơ mất tiền do bị hack.

Tấc cả các ví nóng là tập hợp con của ví lưu ký.

Ví để bàn (Ví máy tính để bàn)

Ví máy tính để bàn là ví nóng lưu trữ khóa riêng của bạn trên máy tính. Miễn là máy tính của bạn không có phần mềm độc hại hoặc bất kỳ điểm yếu bảo mật nào, tiền của bạn vẫn an toàn. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng đó không phải là trường hợp chắc chắn. Ngày nay, thật khó để được bảo vệ 100% và điều này làm cho ví máy tính để bàn được kết nối với Internet trở thành mục tiêu quý giá cho hacker.

Ví di động

Là ví nóng chạy trên một ứng dụng trên điện thoại của bạn và rất hữu ích vì chúng có thể được sử dụng ở bất cứ đâu kể cả các cửa hàng bán lẻ. Ví di động thường nhỏ hơn và đơn giản hơn nhiều so với ví máy tính để bàn.

Những ví này lưu trữ khóa riêng của bạn trên điện thoại di động. Chúng tôi thực sự coi những chiếc ví này là kém an toàn nhất trong tất cả các ví. Vì điện thoại thường xuyên bị mất, bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt xác thực hai yếu tố, bảo vệ mật khẩu ví của bạn và tạo bản sao lưu khóa riêng.

Các công ty/ tổ chức đang ngày càng tăng cường thiết kế để cung cấp bảo mật cho loại ví này vì chúng quá phổ biến và tiện dụng. Tuy nhiên, nếu số tiền đáng kể thì không nên được lưu trữ trên ví di động.

 Ví web

Thị trường, sàn giao dịch, trang web cá cược và các dịch vụ khác thường xuyên yêu cầu bạn gửi tiền vào ví nóng trực tuyến của họ để trong nôm công việc kinh doanh của bạn. Họ sở hữu khóa riêng cho số tiền điện tử được lưu trữ trên trang web của họ. Nói cách khác, họ là ví lưu ký.

Ví web cũng dễ bị tin tặc tấn công hơn vì chúng có nhiều lỗ hổng có thể xảy ra. Bằng chứng là các vụ hacker tấn công một số sàn giao dịch lớn trong quá khứ. Ví dụ như Coincheck, Mt.Gox, BitGrail, Bitfinex,… con số thiệt hại đã lên đến hàng tỷ đô la.

Mặt khác, nói đi thì cũng nói lại, đây là loại ví nóng rất tiện lợi. Vì chúng cho phép bạn mua, bán và gửi, nhận tiền điện tử ngay lập tức.

Các dịch vụ ví web đã không ngừng tăng cường có nhiều biện pháp bảo mật. Họ cung cấp các tùy chọn xác thực hai yếu tố (SMS, Google Authenticator), KYC,…để bảo vệ chống lại các tin tặc bên ngoài. Tuy vậy, để lưu trữ bất kỳ số lượng tiền đáng kể nào, ví web hay ví nóng nói chung không đáng để mạo hiểm.


4. Ví tiền điện tử nào tốt nhất để sử dụng?

Mỗi người sẽ có mục đích sử dụng ví khác nhau. Nếu bạn cần lưu trữ một lượng lớn tiền điện tử một cách an toàn,bạn nên sử dụng ví lạnh. Mặt khác, nếu bạn muốn làm một trader thì một chiếc ví nóng sẳn có trên sàn giao dịch sẽ phù hợp hơn,…

Thông thường, các loại ví sẽ không có tính tương đồng về bảo mật hay sự thuận tiện và quyết định của bạn. Một số câu hỏi bạn nên tự trả lời trước khi chọn, bao gồm:

 • Tôi sẽ lưu trữ bao nhiêu tiền?
 • Bao lâu thì tôi sẽ sử dụng ví?
 • Tôi có đủ khả năng trả tiền cho một ví phần cứng không?
 • Tôi sẽ lưu trữ thêm các đồng coin/token nào khác ngoài Bitcoin?
 • Tôi có cần mang theo ví bên mình không?
 • Tôi có cần chia sẻ ví với người khác không?
 • Tôi hiểu biết về công nghệ như thế nào?
 • Tôi coi trọng sự riêng tư của mình đến mức nào?
 • Tôi có tự tin để bảo vệ ví của mình không, hay tôi muốn giao cho bên thứ ba làm nhiệm vụ đó?

Bạn có thể lựa chọn dùng nhiều loại ví hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng ví phần cứng cho số tiền lớn. Và song song đó bạn sử dụng cả ví nóng như ví di động có số dư nhỏ hơn để thanh toán,… Bằng cách này, ngay cả khi điện thoại di động của bạn bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Bạn sẽ không gặp nhiều rủi ro và bị ức chế về tâm lý.

Làm cách nào để tôi có được ví tiền điện tử?

 • Ví máy tính để bàn và điện thoại di động có thể được tải xuống miễn phí từ Internet.
 • Ví phần cứng có thể được mua trực tuyến và sẽ được chuyển đến nhà của bạn.
 • Ví web yêu cầu bạn đăng ký một dịch vụ cụ thể.

Ví phần cứng tốt nhất là gì?

Dưới đây là một số ví phần cứng (ví lạnh) đang được sử dụng phổ biến và an toàn:

Ledger

Ledger sản xuất ví lưu trữ lạnh được thiết kế cho người dùng muốn tăng cường bảo mật. Ví của họ là một thiết bị vật lý kết nối với máy tính của bạn. Chỉ khi thiết bị được kết nối, bạn mới có thể gửi tiền từ nó. Ledger cung cấp nhiều loại sản phẩm, như Ledger Nano S và Ledger Nano X .

Trezor

Trezor là một công ty ví phần cứng tiên phong. Sự kết hợp của bảo mật đẳng cấp thế giới với giao diện trực quan. Và khả năng tương thích với các ví máy tính để bàn khác, khiến nó trở nên lý tưởng cho người mới bắt đầu và các chuyên gia. Công ty đã giành được rất nhiều sự tôn trọng của cộng đồng tiền điện tử. Trezor cung cấp hai sản phẩm – Trezor One và Trezor Model T (có màn hình cảm ứng tích hợp).

KeepKey

Ví phần cứng của KeepKey có thiết kế rất đẹp và độc đáo, có thể là ví Bitcoin vật lý đẹp nhất hiện có. Thiết bị ví lạnh này rất trực quan và dễ cài đặt. Nó cũng hỗ trợ nhiều loại coin/token khác nhau.

CoolWallet

CoolWallet trông giống như một thẻ tín dụng và có một nút thao tác nhỏ trên đó. Thiết bị cần được giữ chặt chẽ với ứng dụng di động của bạn khi gửi tiền xu, thêm một lớp bảo mật khác. Mặc dù khái niệm này khá tuyệt, nhưng việc thực hiện còn lâu mới hoàn thành.

Ví máy tính để bàn tốt nhất là gì?

Rất nhiều các ví máy tính để bàn luôn hỗ trợ trên các thiết bị di động. Một số ví máy tính để bàn phổ biến:

Exodus

Exodus hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và những loại phổ biến. Ví cung cấp giao diện thân thiện với người dùng và bạn không cần phải lưu trữ toàn bộ blockchain trên máy tính của bạn. Đối với các giao dịch được thực hiện bằng ví Exodus, phí được trả cho mạng chứ không phải Exodus. Đây là ví máy tính để bàn đầu tiên tích hợp ShapeShift giúp bạn mua tiền điện tử ngay trong ví. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ xác thực hai yếu tố và đa chữ ký.

Exodus cho phép bạn lưu trữ không chỉ bitcoin mà cả trăm loại coin/token khác, click vào xem danh sách. Nó có thiết kế đẹp và giao diện người dùng trực quan. Bạn cũng có thể giao dịch tiền điện tử từ trong ví. Hiện tại, ví chỉ có sẵn trong phiên bản ví máy tính để bàn và ví di động.

Tải xuống ví Exodus

Jaxx

Jaxx là một ví đa tiền tệ hỗ trợ hơn 90 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm các loại tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash và Bitcoin Cash. Jaxx đáng chú ý với tính năng ghép nối đa nền tảng, giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng chuyển đổi giữa các tài sản kỹ thuật số được lưu trữ và hơn thế nữa. Jaxx cũng tích hợp ShapeShift, Changelly vào trong ví, giúp bạn mua và bán tiền điện tử ngay lập tức. Ngoài ra, người dùng có thể theo dõi dữ liệu thị trường, tin tức và dữ liệu giao dịch tìm kiếm trên nhiều blockchain bằng cách sử dụng trình thám hiểm khối của Jaxx Liberty.

Ví Jaxx có thể được sử dụng trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Nó được thiết kế để hoạt động trên tất cả các hệ điều hành phổ biến Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS. Ví cho máy tính để bàn có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome và Firefox. Trong số các tính năng thú vị khác, Jaxx có tính năng hiển thị cân bằng chi tiêu và quét camera gốc. Ngoài ra, tính năng ghép nối giúp đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị.

Tải xuống ví Jaxx

Electrum

Hãy bắt đầu với đánh giá ví điện tử. Bạn có biết khoảng 10% của tất cả các giao dịch bitcoin xảy ra trên Electrum? Ví bitcoin để bàn nhẹ này hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows, Mac, v.v. Nó được tích hợp với các ví phần cứng cao cấp như TREZOR, KeepKey và Ledger Nano S. Là nhà cung cấp dịch vụ, Electrum tính phí giao dịch và phí mặc định là tỷ lệ 0,2 mBTC. Nó không lý tưởng cho người mới bắt đầu và chỉ hỗ trợ bitcoin.

Tải xuống ví Electrum

Armory

Armory là ví lạnh mã nguồn mở đầu tiên để lưu trữ Bitcoin cũng có hỗ trợ đa chữ ký. Nó giúp bạn thiết lập nhiều địa chỉ ví để tách tài khoản Bitcoin cá nhân của người dùng tạo thành các quỹ khác của anh ấy.  Armory đi kèm với hỗ trợ lưu trữ lạnh trong đó khóa riêng của bạn được lưu trữ ngoại tuyến, giữ chúng tránh xa mọi loại hack trực tuyến.

Ví đáng chú ý này là miễn phí để cài đặt và sử dụng, và tương thích với các hệ thống Windows, Mac OS X và Linux.

Tải xuống ví Armory

Ví di động tốt nhất?

Ledger Nano X

Các Ledger Nano X là ví phần cứng mới nhất của Ledger. Nano X hỗ trợ hơn 1000 đồng xu và mã thông báo. Các đồng tiền chính có thể được gửi/ nhận thông qua giao diện phần mềm Ledger Live (bằng kết nối bluetooth). Thiết kế trực quan của Ledger được duy trì với mô hình này. Đây có lẽ là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ tiền trên thiết bị di động của bạn vì khóa riêng không có trên thiết bị, đó là trên chính Nano X.

Mua Ledger Nano X

Blockchain

Ví Blockchain.com là một nền tảng ví kỹ thuật số được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg, Blockchain. Có thể truy cập từ web hoặc thiết bị di động, ví Blockchain giúp mọi người dễ dàng giao dịch an toàn với Bitcoin và Ether thông qua giao diện người dùng trực quan, mượt mà.

Ví Blockchain cung cấp các lớp bảo mật như: xác nhận email, 2FA, sao lưu cụm từ hạt giống.

Quan hệ đối tác với các sàn giao dịch đáng tin cậy giúp việc mua và bán tiền điện tử trực tiếp từ ví Blockchain cá nhân của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Ví này hỗ trợ BTC, BCH, ETH, XLM và PAX mới được thêm vào.

Ví Blockchain hoàn toàn miễn phí sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ bị tính phí giao dịch nhỏ mỗi khi tiền điện tử di chuyển vào hoặc ra khỏi ví của bạn.

Tải xuống ví Blockchain

Coinomi

Được thành lập vào năm 2014, Coinomi là ví đa chuỗi lâu đời nhất hiện có, với hàng triệu người dùng hoạt động. Quan trọng nhất, không có ví Coinomi nào từng bị hack hoặc bị xâm phạm cho đến nay.

Coinomi là ví đa chuỗi, bảo mật đầu tiên cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Nó cung cấp hỗ trợ cho hơn 125 blockchain (số lượng lớn nhất trong ngành cho ví không lưu ký) với hàng ngàn mã thông báo.

Coinomi được kích hoạt Seg-Wit và cung cấp 168 loại tiền tệ fiat. Tất cả các tài sản được hỗ trợ có thể được trao đổi ngay lập tức thông qua tích hợp ShapeShift và Changelly.

Tải xuống ví Coinomi

Trust Wallet

Ví Trust là một ứng dụng ví di động cho phép bạn gửi, nhận và lưu trữ mã thông báo tiền điện tử ERC20 và BEP2. Ví nguồn mở này nhắm mục đích cung cấp một nền tảng dễ dàng và đơn giản để thiết lập và sử dụng.

Ví Trust cho phép bạn lưu trữ khóa riêng trên thiết bị của bạn và được bảo về bởi nhiều lớp. Ví Trust hoạt động hoàn hảo với Binance DEX và Kyber Network, cho phép bạn thực hiện tức thời các giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cược tiền điện tử của bạn để kiếm thu nhập thụ động ngay trong ví.

Ví Trust hiện là ví tiền điện tử chính thức của Binance, được Binance mua lại vào 07/2018. Ví Trust được tải xuống miễn phí từ Google Play và App Store.


5. Những cách thông thường mà tin tặc sẽ cố lấy cắp tiền của bạn

Ứng dụng đánh cắp tiền điện tử

Tin tặc đôi khi sẽ giới thiệu một ví mới cho cửa hàng ứng dụng (Google Play hay App Store) với mục đích đánh cắp tiền của người dùng. Thật sự, không có cách nào để biết ví không độc hại ngoài việc xem xét mã của nó và đó không phải là một lựa chọn khả thi đối với hầu hết chúng ta.

Để giữ an toàn, chúng tôi luôn khuyến nghị chỉ tải xuống các ví là nguồn mở, có danh tiếng trong cộng đồng tiền điện tử. Đừng chỉ tải xuống một ứng dụng hoặc ví vì một người bạn đã giới thiệu bạn; tự nghiên cứu, hỏi xung quanh các diễn đàn và đọc các trang web đánh giá.

Các ví được liệt kê trong bài này đều đã tồn tại ít nhất 2 năm và đã đạt được danh tiếng tốt từ cộng đồng.

Giả mạo ví phần cứng

Ví phần cứng chỉ nên được mua từ nhà sản xuất hoặc đại lý ủy quyền. Phải nói rằng, hầu hết các ví phần cứng có uy tín đều có cơ chế tích hợp sẵn sẽ cảnh báo bạn nếu thiết bị của bạn bị giả mạo.

Ví phần cứng phải được niêm phong bằng nhãn dán cho thấy thiết bị chưa bao giờ được mở. Một điều cần lưu ý là cụm từ hạt giống cho ví phần cứng nên được tạo bởi chính thiết bị chứ không phải bởi nhà sản xuất. Điều này được thực hiện để chỉ có bạn sẽ biết cụm từ hạt giống cho thiết bị của bạn.

Cách đây không lâu, một người dùng đã báo cáo rằng, anh ta đã nhận được một chiếc ví Ledger với một tờ giấy đã có cụm từ hạt giống trên đó. Khi anh ta tải tiền vào ví và đã bị đánh cắp, vì người bán biết cụm từ hạt giống của anh ta.


5. Kết luận

Bây giờ bạn là một chuyên gia về ví tiền điện tử hay bitcoin rồi. Có lẽ bạn hiểu rằng không có câu trả lời đơn giản nào cho câu hỏi về ví nào tốt nhất để sử dụng? Ví lạnh hay ví nóng?. Nhưng không để bạn trắng tay ở đây là những lựa chọn của chúng tôi, bạn có thể tham khảo:

Cuối cùng, quyết định là của bạn dựa trên nhu cầu của bạn. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi bổ sung nào. Hoặc nếu bạn muốn chia sẻ trải nghiệm của mình với một ví cụ thể, vui lòng để lại cho tôi nhận xét bên dưới.

Có thể Bạn Sẽ thích

Về Tác giả: vncrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.